Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác

Vừa qua, ekip Cậu Vàng - tựa phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Lão Hạc của cố nhà văn Nam Cao đã tung ra trailer chính thức của bộ phim, hé lộ một phần cốt truyện sáng tạo, mới lạ so với nguyên tác văn học.

Nếu ở First Look và Teaser, khán giả được chiêm ngưỡng bức tranh làng quê thanh bình cùng những hình ảnh đầy ấm ám giữa lão Hạc (nghệ sĩ Viết Liên) và chú chó cưng của mình - Vàng thì trailer chính thức đã mở ra một câu chuyện cụ thể, khắc hoạ bối cảnh xã hội đầy tăm tối như cái cách mà Nam Cao đã lột tả trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, chỉ từ một đoạn clip ngắn, người xem đã cảm nhận được nội dung phim sẽ có những sáng tạo trong tình tiết và cốt truyện, góp phần làm mới một tác phẩm văn học kinh điển, khiến ai nấy đều không khỏi tò mò.

Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác

Trailer mở ra với những hình ảnh cay đắng và tăm tối của những người lao động nghèo trong xã hội thực dân nửa phong kiến. Bấy giờ, khi cơm không có ăn, áo không đủ mặc, nhưng những người nông dân vẫn phải quằn mình chịu đựng chế độ thuế sưu "cắt cổ" cùng sự đàn áp tàn khốc của bọn cường hào, bọn tay sai của thực dân. Lão Hạc cũng không ngoại lệ. Mảnh vườn nhỏ ông chắt chiu để dành cho con trai luôn bị Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu) và sau là Lý Cường (Will) - con trai hắn liên tục dòm ngó, chèn ép hòng chiếm đoạt. 

Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác 2

Bên cạnh đó, trailer còn hé lộ bối cảnh của một xã hội thối nát, mục ruỗng, băng hoại về đạo đức khi mà lằn ranh chuẩn mực của các mối quan hệ dần bị xoá nhoà. Đó là khi anh trai sẵn sàng ra tay với đứa em chưa lọt lòngh của mìnhl, đó còn là khi tình người trở nên rẻ mạt hơn bao giờ hết.

Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác 3

Ngoài ra, sau nhiều ý kiến trái chiều thì diễn viên bốn chân trong vai cậu Vàng đã dần chiếm lấy cảm tình của khán giả bởi những phân cảnh cho thấy sự thông minh và nhạy bén. Vô luận là giống chó gì thì cậu Vàng của lão Hạc trong phim vẫn mang một phong thái rất Việt, rất gần gũi và đáng yêu, gây thiện cảm lớn cho khán giả, đặc biệt là những ai đang mong chờ bộ phim. Song song đó, các vai diễn tuyến sau nghệ sĩ Viết Liên và "cậu Vàng" cũng tạo được ấn tượng mạnh dù chỉ xuất hiện thoáng qua: NSƯT Hữu Châu, Will, Băng Di,...

Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác 4

Trailer khép lại với câu thoại đắt giá, tạo dấu ấn đậm nét trong tiềm thức khán giả: "Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người". Đó là câu nói của nhân vật Binh Tư (Phương Nam) và chính những lời lẽ này đã gieo lại tâm trí người xem sự trăn trở, sự tò mò và cả một chút nôn nao chờ ngày phim ra mắt.

Cậu Vàng tung trailer chính thức, hứa hẹn nhiều tình tiết sáng tạo so với nguyên tác 5

Cậu Vàng là bộ phim được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của cố nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường viết kịch bản và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Đây chính là tâm nguyện và cũng là tác phẩm mà cố NSND Bùi Cường muốn tri ân đến cố nhà văn Nam Cao. 

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 08/01/2021.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang