[Góc không phải ai cũng biết] Chris Evans từng suýt từ chối Captain America vì sợ "nhỡ đâu nổi tiếng..."?

Những câu chuyện thú vị bên lề của dàn siêu anh hùng nhà Marvel nhiều lần khiến người hâm mộ "câm nín" về độ bá đạo của nó. Chẳng hạn như việc Chris Evans từng suýt từ chối Captain America vì sợ "nhỡ biết đâu nổi tiếng..."

Gắn bó với Vũ trụ điện ảnh Marvel trong suốt gần một thập kỷ, Captain America (Chris Evans) đã trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất MCU, bên cạnh những cái tên gạo cội khác như Iron Man, Hulk, Doctor Strange, Black Widow, Spider-Man... Sau kết thúc có hậu trong Avengers: Endgame, mặc dù không còn cùng đồng đội tiếp tục hành trình bảo vệ nhân loại nữa nhưng nhân vật của Chris Evans vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng những người hâm mộ Marvel. 

 Góc không phải ai cũng biết Chris Evans từng suýt từ chối Captain America vì sợ nhỡ đâu nổi tiếng... ?

Captain America cùng với Iron Man là hai tượng đài lớn của vũ trụ MCU

Tuy nhiên, một câu chuyện bên lề về vai diễn này vừa mới được "đào mộ" lại khiến không ít người bất ngờ. Rất nhiều người, thậm chí là ngay cả những fan ruột của Marvel cũng không biết rằng, nam tài tử Chris Evans từng suýt bỏ lỡ cơ hội vào vai Đội trưởng Mỹ nổi tiếng này. 

Chuyện là trong quá khứ, khi nhận được lời mời từ phía Marvel (đã thông qua mà không cần thử vai), Chris ban đầu đã không đồng ý tham gia dự án khủng này. Nguyên nhân được đưa ra cho hành động nghe có vẻ vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục này là vì nam diễn viên sợ sẽ không còn được sống tự do, thoải mái nếu "chẳng may" nổi tiếng...!

Thế nhưng rất may là sau đó, nhờ nói chuyện với mẹ và cả quá trình dài "đả thông tư tưởng" của đàn anh "Người Sắt" Robert Downey Jr., nam tài tử điển trai mới thay đổi suy nghĩ của mình và thoải mái chấp nhận lời mời tham gia vai diễn. 

 Góc không phải ai cũng biết Chris Evans từng suýt từ chối Captain America vì sợ nhỡ đâu nổi tiếng... ? 2

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Esquire, Lisa Evans, mẹ của nam diễn viên 38 tuổi đã đích thân lên tiếng chia sẻ: “Nỗi sợ lớn nhất của Chris chính là đánh mất cuộc sống tự do mà có phần vô danh của mình. Thằng bé từng nói với tôi rằng: “Con đang có 1 sự nghiệp tốt, 1 công việc mà con yêu thích. Con có thể thoải mái dắt chó cưng đi dạo mỗi ngày. Không ai làm phiền con cả. Không ai muốn bắt chuyện với con. Con muốn đi đâu thì đi, chẳng lo fan quá khích. Con rất sợ đánh mất 1 cuộc sống như vậy”.

Tôi đã nói với con rằng: “Nếu con muốn trở thành 1 diễn viên chuyên nghiệp và có 1 sự nghiệp lớn, hãy nhận lời đề nghị này. Nó sẽ mang lại cơ hội rất tốt cho con. Con sẽ khỏi cần lo về tiền thuê nhà cùng hàng tá hóa đơn mỗi tháng nữa. Vai diễn Captain America sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của con, mà ngược lại, nó còn giúp con có thêm nhiều trải nghiệm đáng sống hơn nữa”. - Mẹ của Chris Evans nhớ lại cuộc trò chuyện với cậu con trai đang xin ý kiến tư vấn. 

 Góc không phải ai cũng biết Chris Evans từng suýt từ chối Captain America vì sợ nhỡ đâu nổi tiếng... ? 3

Ngẫm lại nếu ngày hôm đó, mẹ của anh không động viên tận tình và thiếu cả những lời khuyên nhủ từ đích thân Robert Downey Jr. thì có lẽ ngày hôm nay, người hâm mộ Marvel đã không thể biết đến sự tồn tại của một Captain America cương trực, thẳng thắn và mạnh mẽ - biểu tượng sáng ngời của biệt đội Avengers. 

Cho đến ngày hôm nay, thành công đã thực sự mỉm cười với Chris Evans, cũng như vai diễn đột phá này đã mang tên tuổi của nam diễn viên bay xa hơn trong làng điện ảnh Hollywood. Mặc dù không biết sự nổi tiếng này đã khiến cho nam tài tử đánh đổi (hoặc đánh mất) những gì như anh đã từng lo sợ, nhưng có một điều chắc chắn rằng tình yêu mà hàng triệu người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới chính là món quà tuyệt vời nhất mà anh từng nhận được, đó là thứ mà không phải ai cũng may mắn có được - bởi nó chỉ dành cho những người xứng đáng - như anh.  

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang