Sau Covid-19, Spider-Man 3 rất có thể sẽ bị khai tử?

Trong khi hành loạt bom tấn dự kiến phát hành đã lần lượt được Marvel công bố ngày ra rạp mới thì phần phim thứ ba của Spider-Man dường như đã bị "bỏ quên".

Tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến cho hàng loajtbom tấn điện ảnh phải dời ngày phát hành. Trong số đó, nhà Marvel cũng đã thông báo chính thức về ngày ra mắt mới của nhiều bom tấn siêu anh hùng như Black Widow (chiếu ngày 06.11.2020), The Eternals (chiếu 12.02.2021), Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (xuất xưởng ngày 07.05.2021), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (ra rạp ngày 05.11.2021) và cuối cùng là Thor: Love and Thunder (chiếu 18.02.2022).

Sau Covid-19, Spider-Man 3 rất có thể sẽ bị khai tử?

Sau Covid-19, Spider-Man 3 rất có thể sẽ bị khai tử?  2

Trong hàng loạt cái tên dời lịch được công bố, vẫn không thấy Spider-Man đâu?

Ngoài ra, hai bom tấn lớn nhất của nhà Marvel Studios trong giai đoạn sau là Captain Marvel 2 và Black Panther 2 cũng đã được nhắc đến nhiều lần trên các trang tin lớn như VarietyDeadlineSouth China Morning Post với ngày ra mắt lần lượt là 06.05.2022 và 08.07.2022. 

Trong khi những "người anh em" của mình đã có ngày công bố phát hành thì số phận của anh chàng "Nhện nhọ" Tom Holland đến giờ vẫn còn là dấu chấm hỏi cực lớn. Chỉ duy nhất một lần tờ Hollywood Reporter có nhắc đến Spider Man 3 theo lịch dự kiến sẽ côngchiếu ngày 16.07.2021 Tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn còn chưa được xác thực. 

Còn nhớ trước đó vào cuối tháng 09.2019 vừa qua, truyền thông quốc tế lẫn người hâm mộ toàn cầu được phen "hoảng loạn" vì hãng Sony (đang nắm giữ bản quyền phim Spider Man mà Disney/Marvel vẫn chưa mua về được) quyết định ngồi lại với Disney để cho anh chàng Peter Parker tiếp tục xuất hiện trong MCU. 

Sau Covid-19, Spider-Man 3 rất có thể sẽ bị khai tử?  3

Sau khi thỏa thuận đi đến ổn thỏa, Sony cũng "đặt hàng" luôn cho Disney/Marvel ngày xuất xưởng Spider Man 3 là 16.7.2021. Do đó, phần thứ 3 của thương hiệu Spider-Man vốn nắm chắc một suất trong giai đoạn 4 của Marvel... cho đến khi lịch chiếu vũ trụ này bỗng nhiên bị thay đổi toàn bộ vì đại dịch Covid-19

Với lịch chiếu mới, giai đoạn 4 của MCU đã bị xáo trộn vì lấn sang 2022 (tức trễ 1 năm so với dự kiến), bởi năm 2022 được dự đoán là có khả năng bắt đầu giai đoạn 5 của MCU. Chính vì những xáo trộn trong lịch trình ra mắt ở từng giai đoạn mà có lẽ chuyến hành trình thứ ba của Người Nhện ở MCU trở nên gian nan hơn bao giờ hết. 

Theo phân tích từ tờ Deadline, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến quá trình ghi hình của Doctor Strange in the Multiverse of MadnessShang-Chi and the Legend of the Ten Rings và ngay cả Spider Man 3 cũng chịu chung số phận. 

Sau Covid-19, Spider-Man 3 rất có thể sẽ bị khai tử?  4

Có lẽ đến bây giờ, người hâm mộ vẫn chưa biết chắc được số phận của dự án này sẽ đi về đâu, sẽ tiếp tục bị trì hoãn hay thậm chí là khai tử? Bởi ngay tại thời điểm này, mọi quyết định ngày ra rạp của dự án mới nhất định phải có cái gật đầu từ Sony. Hay nói khác là Disney gần như không có tiếng nói đối với ngày xuất xưởng Spider Man 3

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang