Những tưởng Endgame là cái kết của Phase 3 MCU, hóa ra lại là Spider-Man

Trong khi người người nhà nhà nghiễm nhiên xem Avengers: Endgame là đoạn kết của Phase 3 trong MCU, thì chủ tịch Marvel Studio, ông Kevin Feige lại gây bất ngờ

Chủ tịch của Marvel, ông Kevin Feige vừa tiết lộ rằng ông xem Spider-Man: Far From Home sẽ đóng vai trò kết thúc Giai đoạn 3 của MCU chứ không phải Avengers: Endgame. Mặc dù "người hàng xóm thân thiện" này đã bay màu sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War, mọi người từ lâu đã biết cậu chàng sẽ quay lại. Ngay từ tháng 6 năm 2017, các mô hình của Marvel đã từng xác nhận bộ phim Spider-Man tiếp theo sẽ diễn ra chỉ vài phút sau các sự kiện trong Endgame. Chính vì tiến độ liền mạch đó, Spider-Man: Far From Home đã "mặc nhiên" được coi là bộ phim đầu tiên của Giai đoạn 4, mở ra tương lai của MCU.

Những tưởng Endgame là cái kết của Phase 3 MCU, hóa ra lại là Spider-Man

Thực sự bản thân ông Kevin Feige đã từng cho rằng đó là sự thật, chia sẻ với khán giả rằng ông muốn Peter Parker sẽ là người nắm tay họ, dẫn dắt họ bước vào nơi mà ông gọi là "hóa thân" tiếp theo của MCU. Nhưng có vẻ như kế hoạch đã thay đổi một chút. Chia sẻ với một phóng viên tại sự kiện fan-fest ở Thượng Hải, Kevin Feige đã được hỏi về Far From Home. Như mọi khi, ông luôn kín kẽ trong phản hồi của mình, nhưng sự "kín kẽ" đó đã làm mọi người đứng bật dậy. "Đó là cái kết của Giai đoạn 3", ông thừa nhận. "Các bạn là những người đầu tiên biết về điều đó."

Những tưởng Endgame là cái kết của Phase 3 MCU, hóa ra lại là Spider-Man 2

Đặc biệt, điều này lại cực kì hợp lý cho cốt truyện chung của MCU. Avengers: Endgame là đỉnh cao của MCU cho đến hôm nay, một sự kiện điện ảnh mà thực sự phải nói là chưa từng thấy trong lịch sử điện ảnh. Trong khi Thanos chắc chắn phải bị đánh bại, sẽ có những hệ quả khủng khiếp cho toàn bộ vũ trụ chung của MCU, và Spider-Man: Far From Home dự kiến sẽ khám phá chúng. Những bình luận của Feige bước đầu đã biến bộ phim Spider-Man tiếp theo trở thành một đoạn kết mở rộng cho Avengers: Endgame. 

Những tưởng Endgame là cái kết của Phase 3 MCU, hóa ra lại là Spider-Man 3

Người hâm mộ nói chung thường giả định rằng mỗi giai đoạn của MCU sẽ kết thúc với một bộ phim Avengers, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Đúng là Giai đoạn 1 đã kết thúc với The Avengers, nhưng chủ yếu là vì khi đó Marvel đang chơi một canh bạc với mô hình vũ trụ chung; nếu The Avengers thất bại, toàn bộ ý tưởng có thể sẽ sụp đổ. Với thành công của Giai đoạn 1, Marvel thực tế đã khép lại Giai đoạn 2 với Ant-Man. Ít nhất thì Spider-Man: Far From Home sẽ tạo ra một cái kết có phần hợp lý hơn cho một trong số các giai đoạn.

Những tưởng Endgame là cái kết của Phase 3 MCU, hóa ra lại là Spider-Man 4

Điều thú vị là, công bố này mang ý nghĩa tương lai của MCU sẽ bất ngờ hơn những gì nhiều người đã từng nghĩ. Feige vẫn đang giữ cho những kế hoạch hậu Giai đoạn 3 của ông trong vòng bí mật; Marvel hiện đang tiến lên phía trước với Black Widow và The Eternals, nhưng cả hai dự án đều chưa được công bố chính thức. Spider-Man: Far From Home từng được coi là bộ phim duy nhất được xác nhận trong Giai đoạn 4, nhưng nay thì điều đó đã bị chính chủ tịch Marvel Studio bác bỏ. Phim dự kiến công chiếu vào ngày 2 tháng 7 năm 2019, thay vì 4 tháng 7 như ban đầu.

KL Jackarl
Theo Gamerant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang