Chủ tịch Sony mong Spider-Man tiếp tục ở lại MCU, duy trì hợp tác với Disney

Rõ ràng việc Spider-Man có thể tồn tại song song ở hai vũ trụ MCU và Sony là một điều thuận lợi cho cả hai hãng, có lẽ vì vậy mà chủ tịch Sony Pictures rất muốn duy trì điều này

Sau khi kí kết một thỏa thuận bất ngờ để chia sẻ bản quyền điện ảnh về Spider-Man vào đầu năm 2015, mối quan hệ giữa Sony và Disney đã có những chuyển biến xấu đi vào mùa hè năm ngoái. Điều này khiến cho Sony dự định buộc Spider-Man phải rời khỏi MCU thay vì tiếp tục những gì đã lên kế hoạch. Tuy vậy, sau nhiều tuần thương thảo đầy căng thẳng, Sony và Disney đã đạt được một thỏa thuận mới để Spider-Man 3 có thể bắt đầu ghi hình trong năm nay. Bản thỏa thuận này mang đến cho Sony nhiều ưu thế đáng kể hơn: Trong khi Disney sẽ nhận được 1/4 lợi nhuận đến từ phần phim đơn thứ ba này của Người Nhện (Đồng thời chịu một phần chi phí sản xuất), Sony sẽ có thể sử dụng Spider-Man của Tom Holland cho các bộ phim spin-off sắp tới của họ như Morbius và Venom 2.

Chủ tịch Sony mong Spider-Man tiếp tục ở lại MCU, duy trì hợp tác với Disney

Với việc Venom 2 dự kiến để Holland vào vai Peter Parker, rõ ràng Sony có rất nhiều lý do để giữ bản hợp đồng mới này được tiếp tục. Cả Rothman và chủ tich Disney, ông Alan Horn đều góp mặt trong một cuộc trao đổi bàn tròn gần đây với trang THR, và chủ đề về bản hợp đồng của Người Nhện dĩ nhiên đã được nhắc đến. Khi được hỏi về khả năng tiếp tục mối quan hệ này sau phần phim Spider-Man thứ ba của Tom Holland, và bộ phim MCU chưa biết tên mà Hollan hiện vừa kí hợp đồng xuất hiện, Rothman chia sẻ: "Tôi hi vọng là vậy. Tôi nghĩ đây là một chiến thắng ba bên kinh điển. Tôi nghĩ nó là một chiến thắng cho Sony, cho Disney, cho cả người hâm mộ và các tín đồ điện ảnh nữa. Thứ duy nhất tôi muốn nói là các chu kì tin tức và những sự thương thuyết không nhất thiết phải chồng chép lên nhau. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đi đến đó, và tin tức đã đi trước một vài thứ."

Chủ tịch Sony mong Spider-Man tiếp tục ở lại MCU, duy trì hợp tác với Disney 2

Trong khi Sony rõ ràng là đơn vị có lợi hơn trong bản hợp đồng mới với Disney, cần phải nhớ rằng Nhà Chuột vẫn có một phần trong "miếng bánh" Spider-Man mà họ sẽ không có ý định buông bỏ. Bằng việc giữ cho Người Nhện của Tom Holland ở lại MCU, họ còn có sự ủng hộ của người hâm mộ, ngoài việc cắt giảm một phần doanh thu phòng vé thu về. Kết hợp với thực tế Disney sở hữu bản quyền mặt hàng lưu niệm về Spider-Man, và hãng phim có một sự nắm giữ hoàn toàn thoải mái với tài sản này, họ chắc chắn sẽ thích duy trì bản hợp đồng hơn. Thậm chí, hoàn toàn dễ hiểu khi Sony và Nhà Chuột tìm được cách tiếp tục mối quan hệ đầy lợi ích này sau khi bản hợp đồng của Holland với MCU kết thúc. 

Chủ tịch Sony mong Spider-Man tiếp tục ở lại MCU, duy trì hợp tác với Disney 3

Nói về sự sáng tạo, bản hợp đồng Sony - Disney cũng tạo thuận lợi cho chính nam diễn viên Tom Holland trong vai Spider-Man. Bộ phim tiếp theo sẽ không phải tìm cách tránh mọi mối liên hệ đến MCU, và thoải mái xây dựng dựa trên những chi tiết xuất hiện trong đoạn mid-credit của Spider-Man: Far From Home theo phong cách quen thuộc. Hơn nữa, những phim spin-off sắp ra mắt của Sony như Morbius nay lại có thêm cốt truyện phong phú của vũ trụ chung với Marvel để thu hút sự chú ý, thay vì phải hoạt động tách biệt (và quan trọng hơn là không có Spider-Man). Những tương tác của họ với Giai đoạn 4 của MCU có thể sẽ tương đối một chiều trong Morbius và Venom 2, nhưng các bản spin-off sau này đều có tiềm năng xây dựng trên nền tảng đó theo những hướng đi có nhiều ý nghĩa hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang