Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane

Powder là một nhân vật được Riot Games xây dựng vô cùng kỹ lưỡng xuyên suốt những sự kiện xảy ra trong Arcane

Cho đến thời điểm hiện tại, khi mà phần phim đầu tiên của series Arcane chính thức khép lại thì những tình tiết trong phim vẫn còn được cộng đồng game thủ nhắc đến như là một siêu phẩm, đặt được hàng loạt những thành tựu đáng kinh ngạc về điểm số, lượt xem và độ phổ biến....Không chỉ thế bộ phim này hoàn toàn đủ khả năng để đưa "công ty giải trí Riot Games" đạt được hàng loạt những đề cử danh giá trong tương lai không xa.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane

Và mới đây thì một review-er "đẳng cấp" Georgia Dow - Được biết đến như một bác sĩ tâm lý với bằng Thạc Sĩ cũng như là 20 năm trong nghề đã thực hiện một video phân thích kỹ càng, tái hiện lại hình ảnh nội tâm sâu sắc của Powder được Riot Games xây dựng một cách vô cùng chi tiết trong Arcane.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 2

Theo như Georgia Dow phân tích thì Powder được so sánh như một chú khỉ, khi mà cả 2 đều có nét tương đồng đó là luôn thích ở trong vị trí ấm áp và an toàn. Đối với chú khỉ thì nó cần được bao bọc bởi một lớp lông mềm mại, còn với Powder thì cô luôn muốn được ở bên cạnh của Vi.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 3

Đối với Powder thì cô bé luôn muốn được ở cạnh bên Vi cũng như là cống hiến gì đó cho gia đình của mình, đây cũng là vì lòng tự trọng của chính Powder để chứng minh với những thành viên trong gia đình của mình rằng cô bé là một người mạnh mẽ và có ích. 

Tuy nhiên trong nhiệm vụ quan trong nhất thì Powder vẫn không được phép đi theo, điều này khiến cho cô cảm thấy ngỡ ngàng, chán nản và đau đớn bởi bản thân là người duy nhất không được đi theo. Dù cho Vi có đặt tay lên má của Powder cũng không thể khiến cho cô bé cảm thấy khá khẩm hơn, bởi trong thâm tâm thì Powder vẫn muốn đóng góp gì đó cho gia đình của mình.

Đây là một diễn biến tâm lý tương đối dễ hiểu khi mà khi còn bé, chúng ta thường muốn lớn lên và trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong trường hợp khi bản thân chúng còn quá bé, không thể làm gì, bị bỏ rơi và không thể thể hiện đủ tốt.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 4

Và khi mà cả 2 chạm đầu nhau thì đây có thể được coi là một mối quan hệ gần gũi hơn cả chị em, bởi nó gần như tình cảm mà bố mà dành cho con cái, thể hiện sự quan tâm giữa 2 cá thể với nhau.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 5

Phân cảnh này cũng đã phần cảm cho thấy được sự đau đớn, cảm giác bị bỏ rơi của Powder, đi qua hàng loạt những cảm xúc khác nhau, từ tức giận, phẫn nộ, đau đớn,…cũng như liên tục đặt ra cho bản thân hàng loạt những câu hỏi mang tính chất vấn, trách móc khác nhau.

Thậm chí Powder còn vứt đi thứ mà mình trân trọng nhất một cách đầy đau đớn, bởi món đồ ấy cũng không đủ tốt để sử dụng, cũng như cách mà cô không đủ tốt để có thể đi cùng Vi và những thành viên khác.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 6

Nhưng ngay sau đó thì những cảm xúc tiêu cực của Powder nhanh chóng tan biến khi cô đã tìm được một giải pháp để không cảm thấy cô đơn, cũng như là có thể giúp đỡ được gia đình của mình. Sự điên loạn và lo lắng của Powder bắt nguồn từ việc không thể giúp đỡ được người mà mình yêu thương nhất, vì vậy nên khi thấy được những hòn đá Hextech có sức mạnh đã giúp cho cô có thể tạm thời kiểm soát được bản thân.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 7

Ở phân cảnh khi mà Powder chạm đầu với chú khỉ đồ chơi tương tự như cách mà cô đã làm với Vi thì đây là một hành động thể hiện việc Powder không chỉ muốn giúp đỡ người mình yêu thương, mà còn muốn chứng minh bản thân không phải là Jinx (kẻ xúi quẩy). Đây cũng là một sự trân trọng với một cơ hội hiếm hoi giúp cho bản thân có thể trở nên có ích hơn so với trước.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 8

Và sau khi quả bom đó phát nổ thì những gì mà Powder cần đó là sự công nhận từ Vi hơn bất kì điều gì trên thế giới, bởi lòng tự trong của Powder cần là sự công nhận của Vi.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 9

Từ một kịch bản tưởng chừng như tuyệt vời nhất lại trở thành một trường hợp tồi tệ nhất mà Powder có thể gây ra - đó là cả 2 mất đi đến tận 3 người thân của mình bởi vì quả bom tự chế, để rồi Powder luôn phải sống trong một cảm giác tội lỗi.

Trong trường hợp của Vi, khi mà mất đi một lượt 3 người thân đã khiến cho cô dường như không thể suy nghĩ được thêm bất kì điều gì nữa, từ đó phản ứng theo một cách tự nhiên nhất, đó là tung những cú đấm vào Powder, cũng như nói lên những lời như xé nát tâm can của cô bé.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 10

Nhưng ngay sau khi nhận ra thấy máu của Powder ở trên tay mình thì Vi đã ngừng lại và nấp ở sau một vách tường gần đó để lấy lại bình tĩnh, đây được biết đến như là hành vi của những bậc phụ huynh, kiểm soát bản thân trước khi gây ra thêm nhiều những tổn thương hơn nữa.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 11

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 12

Nhưng Powder lại không nghĩ như thế khi cho rằng Vi sẽ đi mất, nghĩ rằng người chị mà mình yêu quí nhất đã bỏ rơi mình. Cũng bởi vì sự đau đơn khi Vi bỏ đi nên khi thấy Silco, Powder dường như không có ý định tấn công mà nhảy vào ôm phản diện chính của phim, vì cô không thể nào chịu được sự cô đơn.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 13

Ánh mắt cuối cùng của Powder cũng cho thấy rằng cô muốn trở nên mạnh mẽ hơn, chứng minh Vi đã hoàn toàn sai lầm về mình.

Chuyên gia tâm lý khẳng định Powder là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất trong series Arcane 14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang