Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên (Phần 2)

Tiếp tục đến với hàng loạt các chi tiết ẩn đã được cài cắm trong hai tập phim đầu của seri truyền hình Hawkeye

Xem thêm:

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên (Phần 1)

Sự góp mặt của Armand Duquesne

Simon Callow vào vai Armand Duquesne trong Hawkeye, và vai trò của ông dựa trên một nhân vật nhỏ trong truyện tranh Marvel: Cha của Swordman trong tập 22, đầu truyện Avengers Spotlight ra mắt năm 1989, là người khiến cho con trai mình có “đam mê” với đấu kiếm. Do đó, việc cả Armand lẫn cháu của ông là Jacques Duquesne đều “nghiện” kiếm không có gì lạ.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2

Chú chó Lucky

Tập đầu của Hawkeye đã giới thiệu đến người xem chú chó một mắt Pizza Dog mà Kate vô tình nhặt về. Mặc dù được dựa trên phiên bản chó Lucky trong đầu truyện Hawkeye của Matt Fraction, nhưng ít đã có ít nhiều thay đổi, bao gồm việc Clint vốn là người tìm ra chú ta trước, và cả việc chú vẫn chưa có tên gọi là Lucky.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  2

Phiên đấu giá ngầm

Đỉnh điểm của tập phim đầu tiên xoay quanh cuộc đấu giá chợ đen vốn được lấy cảm hứng khá rõ từ seri truyện của Matt Fraction. Trong đó, Kate Bishop đã đột nhập vào một cuộc đấu giá của siêu ác nhân, nơi một cuộn băng nhằm buộc tội Clint Barton đang được rao bán. Trong Hawkeye, món hàng rao bán chính là bộ trang phục Ronin cùng với cây kiếm mà Clint đã dùng trong các sự kiện giữa hai bộ phim Avengers: Infinity War và Endgame. Việc Kate trộm lấy bộ trang phục và tự cải trang mình thành Ronin có phần dựa trên tập 4 của seri Young Avengers, chỉ khác là ở đó Kate lấy cây cung của Hawkeye.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  3

Hệ quả từ việc căn cứ Avengers sụp đổ

Spider-Man: Homecoming đã cho thấy làm thế nào mà công nghệ ngoài hành tinh bị lọt ra ngoài không lâu sau Trận chiến New York: Nhờ vào những người như Vulture. Điều tương tự tiếp tục diễn ra với các tài sản trong căn cứ của nhóm Avengers sau khi nó bị phá hủy bởi các sự kiện trong Avengers: Endgame. Vô số món đồ thu được từ đống đổ nát của nơi này, và có vẻ như nhiều món đã rơi vào các phiên đấu giá phi pháp.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  4

Chưa ai biết Clint Barton là Ronin

Tập 1 của seri Hawkeye đã xác nhận một chi tiết nhỏ nhưng khá thú vị liên quan đến Clint Barton: Chưa một ai biết anh là Ronin, trừ vợ của anh, anh chàng Val bí ẩn (Trong Black Widow) và các đồng nghiệp Avengers. Cả thế giới hoàn toàn không hề biết Ronin và Hawkeye là một, thậm chí những đứa con của Clint cũng không biết đến bí mật này.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  5

Chiếc đồng hồ của Avengers

Mục tiêu của băng Tracksuit Mafia khi tấn công buổi đấu giá dường như là một chiếc đồng hồ bí ẩn thu hồi được từ trụ sở Avengers. Bản chất của nó không được làm rõ, nhưng bề mặt màu đỏ bên trong đồng hồ dường như ám chỉ công nghệ của Stark – tức là có giá trị khá cao. Chiếc đồng hồ còn được gắn nhãn “Avengers Compound – Lot 268”, và nếu dựa vào truyện tranh Marvel, tập 268 của seri Avengers từng mang đến gã phản diện Kang the Conqueror.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  6

Đặc trưng gọi "Bro" của băng Tracksuit Mafia

Các thành viên trong băng Tracksuit Mafia thường xuyên dùng đến chữ "bro" trong mọi hoàn cảnh, bất kể đang nói chuyện với nam hay nữ, bạn hay thù. Đặc trưng này được lấy trực tiếp từ đầu truyện ra mắt chúng vào năm 2012, và nhanh chóng khiến mọi người cảm thấy phiền phức.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  7

Kate Bishop cứu chú chó chột mắt

Khi cả hai bị truy đuổi bởi băng Tracksuit Mafia, Kate Bishop đã kịp thời cứu chú chó chột mắt khỏi một chiếc xe đang lao tới. Phân đoạn này mô phỏng đầu truyện Fraction, khi Lucky bị băng Tracksuit ném vào làn xe đang lao tới, và sau đó được Hawkeye mang tới một trạm thú y. Đội ngũ sản xuất Hawkeye rõ ràng đã nhận ra việc một chú chó bị xe cán không thực sự mang tinh thần giáng sinh cho lắm.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  8

Kẻ phản diện Clown được nhá hàng

Phân đoạn rượt đuổi trong tập 1 của Hawkeye kết thúc bằng việc các thành viên trong băng Tracksuit Mafia phải gọi một gã quay lại để chạy trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát, và hắn được gọi là "Kazi". Trong đầu truyện tranh Hawkeye của Matt Fraction, Kazimierz Kazimierczak là một phiên bản nâng cấp của kẻ phản diện Clown, ra mắt lần đầu vào năm 1962. Nhưng khác với Kazimierz trong truyện tranh, tay Kazi này rõ ràng chưa ra dáng hề cho lắm.

Hawkeye: Cùng LagVN săn trứng phục sinh trong hai tập phim đầu tiên Phần 2  9

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang