Lý giải sự vắng mặt của nhóm Avengers trong seri Hawkeye

Seri truyền hình Hawkeye lấy bối cảnh thành phố New York trong giai đoạn chuẩn bị đón Giáng sinh năm 2024, và có khá nhiều những vụ lộn xộn liên quan đến các tài sản của nhóm Avengers, nhưng dường như chỉ mình Hawkeye là có thời gian để giải quyết chúng

Hawkeye, seri truyền hình tiếp theo của Marvel trên Disney+, vừa công chiếu hai tập đầu tiên, và đã nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình cũng như người xem. Bộ phim lấy bối cảnh Giáng sinh năm 2024, gần 2 năm sau các sự kiện trong Avengers: Endgame. Kể từ đó đến nay, những người hùng đã có những cuộc sống riêng và những mối quan tâm riêng. Tuy hiện tại vẫn chưa biết được mối đe dọa thực sự trong Hawkeye sẽ là gì - Ngoài sự xuất hiện của băng đảng Tracksuit Mafia và thủ lĩnh của chúng, trong tập đầu tiên, người xem có thể thấy một số vật phẩm nằm trong đống đổ nát của trụ sở Avengers đã bị đem đi bán đấu giá ngoài chợ đen. Trách nhiệm lấy lại chúng chắc chắn không nên thuộc về chỉ riêng Hawkeye, nhất là khi anh vốn đang nghỉ hưu. Vậy các Avenger còn lại đang làm gì? Hãy cùng LagVN tổng kết sơ bộ tình hình hiện tại có thể phỏng đoán được nào. Đầu tiên, Thor hiện đang ở ngoài không gian, khám phá mục đích của bản thân cùng với nhóm The Guardians of the GalaxyIron Man và Black Widow đều đã hi sinh để ngăn chặn Thanos, còn Steve Rogers cũng không xuất hiện và được đồn rằng đã qua đời (hoặc lên Mặt Trăng).

Lý giải sự vắng mặt của nhóm Avengers trong seri Hawkeye

Bruce Banner vẫn còn đó, nhưng anh vẫn đang dưỡng thương sau cú búng tay trong Endgame, và hiện đang ở một nơi khác rất xa so với New York. Trong khu vực quanh thành phố New York, các Avenger còn lại duy nhất có thể giúp Hawkeye là Spider-Man và Doctor Strange. Tuy vậy, nhiều người tin rằng các sự kiện trong Hawkeye diễn ra không lâu sau các sự kiện của Spider-Man: No Way Home, do đó cả hai chắc chắn đang tìm cách xử lý đống lộn xộn liên quan đến Đa Vũ Trụ. Strange trước đây cũng từng nói rằng, với cương vị là Phù thủy Tối thượng, mục tiêu chính của ông là bảo vệ Thánh Đường Santorum và những mối đe dọa ma thuật khác, do đó hầu như sẽ không can thiệp vào những vấn đề riêng của các Avenger trừ khi cảm thấy thực sự cần thiết. Với giai đoạn 4 dường như đã cho thấy khái niệm Avengers vẫn còn tồn tại, sức ảnh hưởng của họ chắc chắn đã giảm sút đi đáng kể. Trụ sở chính sụp đổ, công nghệ bị tuồng ra chợ đen, và không có Tony Stark tài trợ, gần như không còn nguồn lực bên ngoài chính phủ nào khác - Chưa kể đến ảnh hưởng từ Hiệp định Sokovia trong Captain America: Civil WarWong có vẻ như đang điều hành một phiên bản không chính thức của Kamar-Taj, và các Avenger mới như Shang-Chi hay Katy vẫn đang có những mối quan tâm riêng.

Lý giải sự vắng mặt của nhóm Avengers trong seri Hawkeye 2

Hiện chưa rõ Sam Wilson đang ở đâu, nhưng Bucky có lẽ đang tận hưởng quãng thời gian bình yên hiếm hoi. Rhodey hẳn đang làm việc với Lực lượng không quân Hoa Kỳ và có những thách thức riêng trong seri Armor Wars sắp tới. Trong khi đó, Wanda Maximoff có lẽ không thực sự còn được xem là một Avenger, sau tình huống giam cầm toàn bộ cư dân của thị trấn Westview trong seri WandaVision, và hiện cô còn đang ẩn mình để nghiên cứu quyển sách DarkholdAnt-Man và Wasp rất có thể đang ở San Francisco, bận rộn trong việc nghiên cứu thêm về Lượng Tử Giới. Cuối cùng, mặc dù mối quan tâm của T'Challa dành cho Wakanda chắc chắn nhiều hơn so với New York, sự ra đi đáng tiếc của Chadwick Boseman rõ ràng đã ngăn chặn mọi khả năng xuất hiện của Black Panther trong Hawkeye. Những câu chuyện khá độc lập trong MCU như của Hawkeye sẽ luôn đặt ra câu hỏi về lý do nhóm Avengers không xuất hiện trong nhiều sự kiện, nhưng tình hình phức tạp hiện tại được xem là câu trả lời rõ ràng nhất. Ngoài ra, vì các tập đầu trong Hawkeye chủ yếu vẫn là những xung đột thông thường trên đường phố, do đó chưa có bất kì mối đe dọa nào đủ lớn để thu hút sự chú ý của họ. Với Giai đoạn 4 đang tiếp tục mở rộng, nhiều lời giải đáp hơn về các thành viên Avengers chắc chắn sẽ sớm xuất hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang