Hawkeye có màn ra mắt bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ seri MCU trên Disney+

Bất kể việc có được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng hâm mộ và giới phê bình, seri Hawkeye lại có mở màn thấp hơn phần lớn các seri trước đó như WandaVision, Falcon and the Winter Soldier hay Loki

Theo các dữ liệu mới nhất, seri truyền hình Hawkeye đã có màn ra mắt không thực sự ấn tượng, với lượng người xem thấp hơn bất kì seri live-action nào khác của Marvel đã chiếu trong năm 2021 này. Hawkeye mang đến cho nhân vật Clint Barton cơ hội để tỏa sáng trong seri phim riêng của mình, sau khi hầu hết các thành viên khác trong sáu Avenger đời đầu đều có phim riêng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bất kể sự góp mặt trong ba bộ phim Avengers, phim Thor và Captain America: Civil War, Hawkeye vẫn là Avenger đời đầu duy nhất chưa có phim riêng, sau khi Black Widow ra mắt vào đầu năm nay.

Hawkeye có màn ra mắt bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ seri MCU trên Disney+

Hiện tại, anh chàng đã tiếp nối các seri WandaVision, Falcon and the Winter Soldier với Loki để công phá Disney+. Dựa trên đầu truyện cùng tên của Matt Fraction, Hawkeye không chỉ là phim riêng của Clint, mà còn để giới thiệu với người hâm mộ nhân vật Kate Bishop do nữ diễn viên tài năng Hailee Steinfeld thủ vai. Đáng tiếc rằng cũng giống như việc Hawkeye không phổ biến bằng các Avenger khác, hai tập mở màn của seri này cũng sở hữu lượng người xem thấp nhất trong mọi seri live-action của MCU trên Disney+. Theo dữ liệu tung ra bởi Samba TV, khoảng 1,5 triệu hộ gia đình đã xem Hawkeye trong 5 ngày đầu trên Disney+, và 1,3 triệu quay lại xem tập tiếp theo.

Hawkeye có màn ra mắt bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ seri MCU trên Disney+ 2

Số liệu này thấp hơn đáng kể so với WandaVision (1,6 triệu trong 3 ngày đầu) và Falcon and the Winter Soldier (1,8 triệu trong  3 ngày). Loki là seri live-action thành công nhất của Marvel trên Disney+, với 2,5 triệu gia đình đã xem trong 5 ngày đầu tiên. Dù sao thì đây cũng không phải là dấu hiệu quá tệ với Hawkeye. Seri này có màn ra mắt ấn tượng hơn seri hoạt hình What If...?, với 1,1 triệu người xem trong tuần đầu tiên. Seri Hawkeye cũng được giới phê bình và khán giả đánh giá tích cực vì cách xây dựng nhân vật cũng như lối tiếp cận phổ thông với vũ trụ Marvel. Seri hiện đang đạt tới 93% điểm từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes, và 83% điểm số khán giả.

Hawkeye có màn ra mắt bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ seri MCU trên Disney+ 3
What If...? có lượng người xem thấp nhất, và là seri hoạt hình duy nhất của MCU trên Disney+

Với sự xuất hiện của Florence Pugh trong vai Yelena Belova sau này, và nhiều tin đồn về khả năng góp mặt của Vincent D'Onofrio trong vai Wilson Fisk/Kingpin, Hawkeye chắc chắn vẫn còn nhiều thứ hấp dẫn chờ đón người xem. Ngoài ra, đây cũng là seri có quy mô nhỏ nhất nếu so với các seri còn lại. WandaVision góp phần thúc đẩy tương lai của Wanda Maximoff khi đón nhận danh hiệu Scarlet WitchFalcon and the Winter Soldier có nhiệm vụ làm cho khán giả quan tâm đến một Captain America không phải Steve Rogers, và Loki về cơ bản đã phá vỡ Đa vũ trụ. Hawkeye rõ ràng lựa chọn một hướng tiếp cận dân dã hơn các seri còn lại, và hi vọng điều này sẽ giúp nó nổi bật về lâu dài.

Hawkeye có màn ra mắt bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ seri MCU trên Disney+ 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang