Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó?

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn kiêm tay đua xe Garth Stein, The Art of racing in the rain (tựa Việt: Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo) là câu chuyện thế giới loài người thông qua ánh mắt của chú chó Enzo. Qua đó, chúng ta nhìn thấy được điều gì?

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của một chú chó bên cạnh những người thân của mình. Bằng sự gắn bó, chú chó nhỏ vẫn như một cỗ máy quay phim ghi lại tất cả cả những gì mà cậu thấy xung quanh mình. Bộ phim do Simon Curtis làm đạo diễn, với Neal H. Moritz, Patrick Dempsey cùng Tania Landau trong vai trò sản xuất. Kịch bản được chấp bút bởi cây viết kỳ cựu Mark Bomback (War for the Planet of the Apes, The Wolverine).

Từ một chú chó đến... một người bạn

Xuất thân từ giống chó chăn cừu, Enzo là một chú chó màu vàng to khoẻ và rất đẹp mã. Chủ sở hữu của Enzo là Denny - một tay đua xe đầy tham vọng đã đặt tên chú theo tên huyền thoại đua xe Enzo Ferrari. Kể từ đó, chú chó trở thành người bạn trung thành, sát cánh bên cạnh Denny đi qua biết bao thăng trầm cuộc sống.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó?

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 2

Ross Emery tái hiện thế giới thông qua ánh mắt một chú chó một cách xuất sắc và không bị quá đà. Thế giới của Enzo chỉ xoay quanh Denny và mỗi Denny, cuộc đời Enzo như hoà làm một với Denny. Chú chó cùng hy vọng, cùng hạnh phúc khi Denny bước bước vào đời sống hôn nhân, cùng mê đắm cùng khát khao bao hoài bão khi Denny theo đuổi sự nghiệp đua xe và rồi cùng đau khổ, chán chường và tổn thương khi đời sống hôn nhân của cậu chủ chuyển từ hồng sang xám.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 3

Enzo chứng kiến tất cả, từ hạnh phúc đến ​​sự căng thẳng của gia đình, xung đột, bi kịch và đã làm hết sức mình để giúp đỡ người quan trọng nhất với chú theo những cách vụng về nhất như sủa nhặng lên hoặc cắn xé kẻ muốn tách Zoe ra khỏi Denny.

Một bài học về gia đình và cuộc sống

Cả bộ phim là một phép ẩn dụ đầy tinh tế giữa việc đua xe và đời sống của mỗi con người. Vốn dĩ, đua xe dưới mưa là một việc khó nhằn với đầy rẫy những rủi ro lẫn tình huống không thể lường trước được. Nhưng tất cả những gì Denny có thể làm là dựa trên kinh nghiệm và đam mê của mình để vượt qua thử thách này.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 4

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 5

Đôi khi, trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ gặp phải những tình huống không đoán định trước như những khúc ngoặt trên đường đua hay những cơn mưa bất chợt xuất hiện, việc duy nhất chúng ta có thể làm chỉ bình tĩnh vận dụng hết tất cả sức lực và tình yêu cuộc sống để chèo lái chiếc xe cuộc đời. Nếu ví Eve là cơn mưa tươi mát cho cuộc đời Denny thì chính chú chó Enzo lại là cơn mưa mang đến sự gắn kết cho cuộc đời bố con DennyZoe.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 6

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 7

Bất cứ ai yêu mến một chú chó đều sẽ bị cuốn hút bởi Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo. Bộ phim thực sự đã chạm đến trái tim khán giả bởi những tình tiết đầy cảm động về tình yêu vô điều kiện của Enzo dành cho Denny. Kể cả những người khó tính nhất cũng sẽ phải bật khóc khi phải chia tay Enzo dù chỉ là trên màn ảnh.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo giống như một tổ hợp của những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình lẫn những vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Thông qua cuộc đời ngắn ngủi của một chú chó, người xem có thể ngộ ra rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như có thêm niềm tin để vượt qua những trở ngại, tiếp tục sống một cuộc đời tươi vui và đầy lạc quan.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 8

Ngoài ra, việc để Kevin Costner lồng tiếng cho Enzo là một nước cờ khôn ngoan của đạo diễn Simon Curtis. Giọng nói thô ráp một cách dễ chịu hệt như một chú chó đang xù lông đợi âu yếm của nam tài tử hoàn toàn phù hợp với mạch phim nhẹ nhàng sâu lắng. Chính giọng đọc đầy truyền cảm của Costner đã thổi linh hồn vào cho bộ phim, mang đến cho người xem cảm giác gần gũi và thân thiết.

Mặc khác, sức hấp dẫn của bộ phim còn đến từ diễn xuất tuyệt vời của những cái tên nổi tiếng trong làng điện ảnh như Milo Ventimiglia, Amanda Seyfried, Martin Donovan, Kevin Costner và McKinley Belcher III.

Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo: Chúng ta nhìn thấy gì từ suy nghĩ của một chú chó? 9

Từng ghi dấu điện ảnh bởi những vai diễn đầy cảm xúc trong Rocky Balboa hay Grace of Monaco, Ventimiglia mang đến vai diễn Denny đầy cảm xúc và chiều sâu. Phải nói nam diễn viên thực sự là một thiên tài khi có thể kết hợp cùng bạn diễn bốn chân mang đến cho người xem những cảnh quay xúc động vô cùng.

The Art of Racing in the Rain (Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo) khởi chiếu vào hôm nay (ngày 13.09.2019) tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang