Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ?

Giờ đây hầu như ai cũng biết ở cuối Avengers: Endgame, Captain America đã già và quyết định nghỉ hưu. Nhưng một số người hâm mộ còn tò mò thêm về độ tuổi của ông khi về già

Avengers: Endgame, đoạn kết bi tráng cho câu chuyện Infinity Saga kéo dài suốt 11 năm qua đã ra mắt vào đầu tháng 4 và đạt được nhiều thắng lợi vang dội. Marvel Studios vốn nổi tiếng trong khả năng giữ kín những bộ phim của mình, và họ còn cẩn thận hơn với những tiết lộ về Endgame trước khi bộ phim ra mắt. Sự cẩn trọng đó đã giúp đa số khán giả thưởng thức Endgame mà không bị tiết lộ nội dung, qua đó tạo nên nhiều khoảnh khắc được yêu thích trở nên đặc biệt hơn.

Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ?

Một trong số đó là phân đoạn Chris Evans vào vai Captain America "già". Trở lại từ nhiệm vụ đem trả hết các Viên đá Vô cực về những dòng thời gian ban đầu, Steve Rogers quyết định sống phần đời bị đóng băng của mình với Peggy Carter (Hayley Atwell), thay vì trở về với bạn bè của anh. Anh có xuất hiện trở lại, nhưng là một Captain America đã già, và truyền lại chiếc khiên của mình cho Sam Wilson. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người bạn, nhưng trong suốt nhiều tháng sau đó, người hâm mộ đã không ngừng tò mò về độ tuổi của Steve Rogers ở cuối phim.

Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ? 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Wired, nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh Jen Underdahl đã chia sẻ về việc làm thế nào để kết hợp những khía cạnh khác nhau của bộ phim với phiên bản tiền nhiệm Avengers: Infinity War. Trong lúc giải thích về cách thức tạo ra một Captain America có vẻ ngoài già đi, Underdahl cho biết họ đã nhiều lần tự hỏi "Một người siêu chiến binh sẽ trông như thế nào khi anh ta 106 tuổi? Da mặt anh ta sẽ như thế nào?"

Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ? 3

Sau đó, trong lúc vẫn đang bàn về Steve Rogers, Underdahl cho biết, "Các họa sĩ VFX đã phải loại bỏ bớt phần cơ ở cổ để Chris Evans bớt thô, và điều chỉnh phần vai cùng với tổng thể ngoại hình để anh có được vẻ ngoài của một siêu chiến binh 106 tuổi." Những chia sẻ nói trên đã góp phần tạo nên những giả thuyết gây tranh cãi về độ tuổi của Captain America cuối Endgame. 

Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ? 4

Tuyên bố ban đầu của Underdahl cho rằng Steve Rogers khoảng 106 tuổi khi trở về từ nhiệm vụ trả Đá vô cực, nhưng điều đó không hợp lý cho lắm, khi mà anh sẽ phải quay lại năm 1917 (1 năm trước khi anh ra đời). Nhiều khả năng điều thứ hai mà Underdahl nói mới thể hiện rằng Captain America thực sự 106 tuổi. Nếu vậy, chúng ta có thể đoán rằng Steve đã du hành về năm 1956 để sống với Peggy Carter. 

Nếu anh ta được sinh ra vào năm 1918, và rơi vào trạng thái đóng băng vào năm 1945, anh ta sẽ tỉnh lại vào năm 2011 ở độ tuổi 27. Sau đó anh lớn lên bình thường cho đến năm 2023, nghĩa là đầu Endgame anh đang 39 tuổi. Nếu anh ta quay trở về năm 1956 ở tuổi 39, anh sẽ già đi 67 năm trong thời gian thực, như vậy anh thực sự sẽ 106 tuổi khi tái xuất hiện..

Bí ẩn độ tuổi của Captain America già trong Endgame được hé lộ? 5

Dù sao thì, chẳng thể biết được liệu những gì Underdahl và đội ngũ của cô làm có nằm trong tuyến truyện chính hay không, và độ tuổi chính xác của Steve trong Avengers: Endgame cũng không được tiết lộ. Chúng ta cũng không biết được anh đã du hành về khoảng thời gian nào để sống với Peggy.

Với việc Marvel có một dòng thời gian MCU chính thức, chắc hẳn chủ tịch Kevin Feige và đội ngũ của ông có biết việc Captain America già đi trong năm 2023, chỉ là không công bố rộng rãi mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang