Đạo diễn Lion King muốn nhấn mạnh vào Vòng quay Cuộc sống

Jon Favreau, người sẽ cầm trịch bộ phim Lion King live-action, vừa có những chia sẻ của mình về điểm nhấn mà ông muốn hướng đến

Mỗi khi một câu chuyện kinh điển của Disney được kể lại, những người hâm mộ bản gốc đều tò mò sẽ có những thay đổi như thế nào, đồng thời cũng hi vọng các yếu tố cốt lõi có thể được giữ nguyên. Với Lion King bản live-action, mặc dù cốt truyện đã được "khóa lại" trước khi phần việc kĩ thuật số bắt đầu, không chỉ nhờ vào bản gốc mà còn những nỗ lực của đội ngũ cốt truyện của Disney, những người đã thách thức các chi tiết ban đầu, đạo diễn Jon Favreau đã có những điều chỉnh của riêng mình.

Đạo diễn Lion King muốn nhấn mạnh vào Vòng quay Cuộc sống

Những miêu tả theo phong cách ảnh chụp hiện thực của tất cả các nhân vật từ Nala (Beyoncé) cho đến Scar (Chiwetel Ejiofor) mang ý nghĩa truyền cảm hứng cho các em thiếu nhi với những kí ức của phiên bản hoạt hình, nhưng lần này những chủ đề khác có thể được nhấn mạnh. Lần này, Lion King sẽ tập trung hơn vào "Vòng quay Cuộc sống" - và không chỉ định hình lại vẻ ngoài của phân đoạn nhạc, mà người hâm mộ lần đầu nhìn thấy ở D23. "Tôi muốn nhấn mạnh vào những gì có trong bản gốc, và đó là toàn bộ Vòng quay Cuộc sống. Những điều xấu và tốt xảy ra. Không phải mọi cảnh phim đều thú vị để chứng kiến." Favreau lý giải.

Đạo diễn Lion King muốn nhấn mạnh vào Vòng quay Cuộc sống 2

Sau cùng thì, bộ phim hoạt hình gốc nổi tiếng bởi một trong số những bất ngờ khó chịu nhất về mặt cốt truyện trong lịch sử Disney. "Nhưng cuối cùng điều tôi thích về nó là, bằng một cách nào đó sau toàn bộ trải nghiệm, bạn bước ra khỏi rạp với cảm giác được truyền cảm hứng và đầy hi vọng. Đó là cách tôi thích những câu chuyện của mình." Chắc chắn tính chân thực của môi trường và các nhân vật trong phiên bản live-action của The Lion King sẽ khiến những điều xấu trở nên khó khăn hơn. Nhưng sự chăm chút của đoàn làm phimm vào mỗi bối cảnh mới và bài hát biểu tượng hi vọng cũng sẽ đưa những khoảnh khắc vinh quang lên một tầm cao mới.

Đạo diễn Lion King muốn nhấn mạnh vào Vòng quay Cuộc sống 3

Favreau thừa nhận sức mạnh của The Lion King có liên quan đến cấu trúc đã tồn tại của câu chuyện, đặc biệt là bởi một hiệu quả của bi kịch "phụ thuộc vào nơi bạn đặt dấu ngắt." Ông còn nói đùa rằng "Nếu bạn kết thúc sau khi Mufasa chết? Có một bộ phim khác ngay." Tuy vậy, bên cạnh khoảnh khắc hùng mạnh đó, vẫn còn rất nhiều điều về bộ phim tác động đến ông, qua đó truyền cảm hứng cho ông trong quá trình thực hiện bản làm lại. Bộ phim The Lion King live-action sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 7 tới.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang