Giả thuyết mới cực đen tối về "Thần lừa lọc" nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?!

Dường như mối quan hệ phức tạp giữa Loki và nhà Odin không chỉ dường lại ở việc xuất thân thật sự của nhân vật này mà còn có liên quan trực tiếp đến nữ ác nhân Hela - con gái lớn nhất của Odin.

Mặc dù đã nhiều lần được nhắc đến trong phim nhưng thân phận thật sự của Loki có lẽ vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn đối với những ai đặt sự hoài nghi nơi nhân vật được mệnh danh là vị "thần lừa lọc" nổi tiếng của nhà Marvel. Với phép thuật biến hóa khôn lường cùng với đầu óc cực kỳ nhanh nhạy, Loki nhiều lần lừa dối cả chính người thân và những người hâm mộ của mình. Cứ những tưởng anh chàng đã chết trong Avengers: Infinity War thì chính sự kiện các siêu anh hùng du hành thời gian về quá khứ để thu thập các viên đá vô cực trong Avengers: Endgame đã cho thấy khoảnh khắc Loki biến mất sang một dòng thời gian khác. 

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?!

Xoay anh về chuyến hành trình solo sắp tới của Loki, người hâm mộ đã có những cuộc trao đổi vô cùng thú vị về thân phận thật sự của anh chàng này. Trong đó gây chú ý nhất là giả thuyết về mối quan hệ phức tạp với nữ ác nhân Hela - con gái trưởng nhà Odin, chị gái ruột của Thor. Đó chính là việc Hela chính là mẫu thân thất lạc bấy lâu nay của Loki. 

Theo đó, qua những hình ảnh trong trò bộ phim Thor: Ragnarok, nhiều người hâm mộ đã nhận ra giữa Loki Hela thực chất có rất nhiều điểm tương đồng. 

Đầu tiên, xét trong nguyên tác truyện tranh, Hela được biết tới nhiều nhất là con gái của "Loki kiếp trước". Vì vậy nếu nội dung của phim đi theo hướng đó thì tạo hình của 2 nhân vật này giống nhau là một điều dễ hiểu. Nhưng chi tiết này cuối cùng đã hoàn toàn bị thay đổi ở bản điện ảnh khi Hela xuất hiện trong vai trò chị gái của cả Thor lẫn Loki.

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 2

Khi được giới thiệu với tư cách là con gái trưởng của nhà Odin, Hela sở hữu sức mạnh vô song thậm chí còn hơn cả Thor khi quyền năng cực kì hắc ám của mình có thể phá nát búa thần Mjornir của Thor. Do bản tính Hela ngày càng tham vọng và độc ác nên đã tuột mất vị trí là người thừa kế ngai vàng Asgard, bị Odin lưu đày đến vùng đất xa xôi. Ở vùng đất lạnh lẽo cùng với âm mưu chờ đợi trở về Asgard để biến Chín Cõi trở thành một bãi tha ma.

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 3

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 4

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 5

Trong khi đó, Loki thì thuộc tộc Frost Giant, trong trận chiến giữa dân Asgard và bọn khổng lồ vua Odin tìm thấy anh bị bỏ rơi ở Jotunheim. Và mặc cho mọi lời răn đe Loki có thể sẽ "lật mặt" khi trưởng thành, Odin vẫn mang cậu về và nuôi dưỡng, từ đó anh trở thành em trai của Thor. Nếu đúng như theo trong phiên bản điện ảnh thì Thor mới chính là em trai của Hela - người có cùng chung một dòng máu. Mặc dù không chung huyết thống như nhưng tạo hình của Loki lại hoàn toàn giống với nữ "ác ma" này: mái tóc màu đen, làn da nhợt nhạt, đôi mắt màu xanh lá cây. Từ cách ăn mặc, hình dáng giữa họ đều có một sự tương đồng đáng ngạc nhiên. 

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 6

Nếu mọi người để ý thì khi Odin tìm thấy Loki lúc nhỏ mang nước da xanh nhạt giống với tộc loài của mình. Tuy nhiên, khi Odin bế anh lên thì nước da bỗng chuyển sang màu hồng giống hệt với người Asgard. Nhiều người cho rằng đây chỉ là ảo giác do Odin tạo nên nhằm che giấu thân phận của Loki, vì sau đó màu da xanh của anh đã bị lộ trong một vài cảnh. Chi tiết này cho thấy có thể vì Loki không hoàn toàn thuộc về một giống loài nào nên mới có khả năng thay đổi màu d như vậy. Nếu đây là sự thật thì mẹ của Loki thuộc một giống loài khác vfa người đó rất có thể là Hela. 

Nữ diễn viên Cate Blanchett thủ vai Hela cũng từng tiết lộ nữ ác nhân vốn bị giam giữ tận 5000 năm, nhưng chi tiết này chưa từng được xác nhận trong Thor: Ragnarok. Với việc mốc thời gian chính xác khá mơ hồ, tất cả những gì chúng ta biết chỉ là việc nữ hoàng này đã bị giam ít nhất 1000 năm. Bên cạnh đó hãy so sánh với tuổi của Thor là 1500 tuổi thì Loki cũng sẽ ngang tầm đó. Vì thế việc một số fan suy nghĩ theo hướng là khoảng thời gian trước khi bị xua đuổi, Hela từng gặp gỡ và có con với Laufey nhưng bỏ đứa bé cho bọn khổng lồ nuôi dưỡng là điều không quá vô lý.

Giả thuyết mới cực đen tối về Thần lừa lọc nhà Marvel: Không phải em trai, Loki chính là con trai của Hela?! 7

Theo như những suy luận trên đây, giả thuyết Hela là mẹ ruột của Loki hoàn toàn không hề vô lý chút nào. Có lẽ sớm thôi những bí mật về "thần lừa lọc" nhà Marvel sẽ được giải đáp, ít nhất là trong series phim mới của anh sắp ra mắt trên kênh phim Disney+

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang