Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương

Coma (tựa Việt: Kẻ đào tẩu giấc mơ) - bom tấn viễn tưởng nước Nga - hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mãn nhãn cho bạn trong dịp hè này.

Coma (tựa Việt: Kẻ đào tẩu giấc mơ) xoay quanh câu chuyện về Viktor - anh chàng kỹ sư trẻ tuổi - tỉnh dậy sau một vụ tai nạn và nhận thấy bản thân mắc kẹt trong một không gian kỳ quặc và hỗn loạn, được lấp đầy bởi ký ức của những bệnh nhân đang hôn mê. Ở đó, mọi thứ tưởng như vô lý nhất đều có thể tồn tại, mọi định luật vật lý đều bị bẻ cong.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 2

Trong hành trình đào thoát khỏi thế giới kỳ lạ đó, chàng kỹ sư nhận được sự giúp đỡ của một nhóm người lạ mặt, đồng thời, đụng độ phải loài sinh vật kỳ lạ khát máu. Khi ấy, anh cùng nhóm bạn mới phải nỗ lực ngăn chặn cuộc tấn công của những sinh vật lạ. Tuy nhiên, mãi về sau Viktor khám phá ra sự thật rằng tất cả những biến cố anh gặp phải đều xuất phát từ âm mưu của Yan - thủ lĩnh của nhóm người lạ mặt. Từ đó, xung đột mới thực sự mở ra...

Mặc dù đều được khai thác về yếu tố kinh dị, viễn tưởng như những người tiền nhiệm đi trước như Mafia: Survival Game (Mafia: Trận chiến sinh tử) hay Guardians (Siêu chiến binh), Coma vẫn sở hữu được nét riêng biệt trong cốt truyện. Đó chính là việc tập trung khai thác khía cạnh tâm lý của nhân vật, sự giằng xé giữa cái thiện và cái ác từ sâu bên trong mỗi tâm hồn khi đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Qua việc kể lại một câu chuyện mang sắc màu viễn tưởng ở Coma, nhà sản xuất phim đã khéo léo lồng ghép vào đó một loạt thông điệp cuộc sống ý nghĩa. Tác phẩm chính là sự ca ngợi nghị lực sống cùng lòng dũng cảm của con người khi đối mặt với hiểm nguy, nhắc nhở con người hãy trân trọng và cố gắng xây dựng cuộc đời thực, thay vì ngộ nhận rằng cuộc sống trong những giấc mơ, trong ký ức của những người đã hôn mê sẽ tốt đẹp hơn thực tế ngoài kia.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 3

Được dẫn dắt dưới bàn tay đại tài của Nikita Argunov - vị đạo diễn từng nhào nặn cả hai bom tấn viễn tưởng Mafia: Survival và Guardians, giờ đây, Kẻ đào tẩu giấc mơ sẽ được tiếp tục đi theo công thức thành công: đầu tư mạnh tay về mặt hình ảnh - những yếu tố quan trọng vốn làm nên thành công vang dội cho những tác phẩm trước đó. 

Bằng sự trợ giúp đắc lực của kỹ xảo điện ảnh CGI, Nikita Argunov đã mở ra cho người xem một thế giới vẽ ra một thế giới hỗn loạn với những cảnh vật kỳ lạ, những cỗ máy khổng lồ cùng những sinh vật kỳ dị biến hóa khôn lường khá chân thực. Các pha hành động cũng được đưa vào với góc máy đẹp, hiệu ứng bắt mắt kết hợp âm thanh sống động. Về điểm này, có thể thấy rằng những thước phim mà Kẻ đào tẩu giấc mơ mang lại có chất lượng không thua kém bất kỳ bom tấn viễn tưởng nào của Hollywood hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn người xem.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 4

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 5 

Phim còn quy tụ dàn diễn viên bảo chứng chất lượng như Rinal Mukhametov (anh chàng kỹ sư thông minh Viktor),  Lubov Aksenova (Fly - bạn đồng hành của Viktor) hay Anton Pampushnyy (vai Yan - kẻ đầu sỏ đứng sau âm mưu đen tối của cả bộ phim)...

Như vậy, với sự kết hợp giữa ba yếu tố: kịch bản hấp dẫn, kỹ xảo hoành tráng và diễn xuất thuyết phục của dàn sao, Kẻ đào tẩu giấc mơ hứa hẹn sẽ là một bom tấn viễn tưởng đặc sắc có thể chinh phục đông đảo người xem, nhất là những tín đồ trung thành của thể loại khoa học viễn tưởng.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 6

Trailer phim

Coma (tựa Việt: Kẻ đào tẩu giấc mơ) khởi chiếu vào ngày 29.05 tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Kẻ đào tẩu giấc mơ - bom tấn viễn tưởng xứ bạch dương 7

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang