Giải mã bí ẩn đằng sau tập phim Tom & Jerry bị cấm chiếu vĩnh viễn vì quá rùng rợn

Mặc dù là tựa phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều người nhưng vẫn có tập phim Tom & Jerry từng bị cấm chiếu vì lý do chứa nhiều cảnh kinh dị, rùng rợn.

Có lẽ nhiều người sẽ khá bất ngờ khi biết rằng mặc dù đã tồn tại được hơn 10 năm ra mắt toàn cầu và trở thành tựa phim hoạt hình được yêu thích của trẻ nhỏ, Tom & Jerry vẫn có những tập phim bị cấm phát sóng. Bên cạnh đó, cũng có những cảnh phim bị xóa hoặc thay thế bởi nhiều người cho rằng các nhân vật trong phim quá bạo lực, tấn công nhau bằng vũ khí nguy hiểm, sử dụng thuốc lá và rượu bia - những hình ảnh đáng lẽ không nên được thấy bởi trẻ em. 

Một trong số những tập phim bị cấm chiếu trong series hoạt hình này, Tom's Basement (tựa Việt: Tầng hầm của Tom) có lẽ là tập phim nổi tiếng và rùng rợn nhất.

Giải mã bí ẩn đằng sau tập phim Tom & Jerry bị cấm chiếu vĩnh viễn vì quá rùng rợn

Câu chuyện phim mở đầu với cảnh Jerry dụ dỗ Tom đến gần tầng hầm để bị bà chủ đánh. Nhiều lần như vậy, bộ dạng của Tom trở nên tàn tạ khủng khiếp và cuối cùng, bà chủ rút một khẩu súng ra định bắn Tom. Tiếng cười của Jerry trở nên ma quái, nó lấy ra một con dao và đâm vào chân bà chủ rồi đưa cho Tom. Tom dùng con dao đâm chết bà chủ, rồi cả hai mang xác bà ta xuống tầng hầm.

Tuy nhiên, cơn ác mộng kinh hoàng vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào cuối tập phim, khi cả hai đang ăn mừng thì nụ cười của Jerry lại méo mó. Nó đâm chết Tom bằng con dao trên bàn ăn. Sau đó với dáng vẻ hồn nhiên quen thuộc, nó ra ngoài loay hoay đóng một tấm bảng "Bán nhà" treo trước cửa. Khi cánh cửa khép lại, Jerry lại nở nụ cười của quỷ độc đoán ngày nào, chờ đợi con mồi tiếp theo.

Giải mã bí ẩn đằng sau tập phim Tom & Jerry bị cấm chiếu vĩnh viễn vì quá rùng rợn 2

Hơn hết, bộ phim này đã tạo cho khán giả cảm giác Tom bị trừng phạt vì sự ngu dốt của mình, còn Jerry lại vô sự sau nhiều lần khiêu khích, tấn công mèo Tom. Dù rằng Jerry làm rất nhiều hành động tiêu cực nhưng nó lại được nhìn nhận là nhân vật chính diện.

Với nội dung trả đũa kinh dị và có phần bệnh hoạn, biến thái, không ngạc nhiên khi tập phim này đã bị cấm chiếu vĩnh viễn trên toàn cầu. Mặc dù vậy, so với con số những tập phim mang màu sắc tươi sáng, nội dung lành mạnh, không ngoa khi nói rằng Tom & Jerry là bộ phim hoạt hình kinh điển của tuổi thơ.

Giải mã bí ẩn đằng sau tập phim Tom & Jerry bị cấm chiếu vĩnh viễn vì quá rùng rợn 3

Mới đây, thông tin về sự ra đi đột ngột của Gene Deitch - cha đẻ loạt phim truyền hình này càng khiến cho người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang