Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết

Dù là bộ phim hoạt hình nổi tiếng đáng nhớ nhất trong tuổi thơ của rất nhiều người những đến giờ trong những tập phim của Tom & Jerry vẫn có những bí mật ít ai biết.

Dù hầu như Tom Jerry suốt ngày chành choẹ nhau tuy nhiên trong tập phim Blue Cat Blues, lần hiếm hoi cả hai cùng đứng về 1 chiến tuyến khi bị người yêu phản bội tới mức muốn tự tử.

Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết

Câu chuyện gây nhiều tranh cãi này xoay quanh việc Tom và Jerry vốn là một đôi bạn thân không thể tách rời cho tới khi Tom gặp một ả mèo trắng xinh đẹp. Cậu ngay lập tức phải lòng mèo trắng nó và cố gắng bằng mọi cách tán tỉnh cô, và khi sự cạnh tranh từ tình địch tên Butch quá kinh khủng (đem tặng mèo trắng kim cương, đón đi chơi bằng siêu xe v.v...), Tom thậm chí còn cầm cố tài sản, bán thận và thực hiện hợp đồng nô lệ để đánh đu với cuộc chơi tình ái. Nhưng dẫu Tom có cố gắng tới mức nào đi nữa, mèo Butch vẫn giàu có hơn, và sau cùng làm đám cưới với mèo trắng.

Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết 2

Tom đau khổ và quyết định ra đường tàu... tự vẫn. Trớ trêu thay, vào thời khắc Jerry buồn thương cho bạn mình thì cậu phát hiện ra, bạn gái cũng đã cưới chuột khác giàu hơn. Đau khổ tột cùng, Jerry cũng ra ngồi cạnh Tom và sẵn sàng đi theo bạn.

Tập phim có cái kết rùng rợn này sau đó đã dấy lên nhiều tranh cãi. Bên cạnh sự tiếc thương mà tấm tắc ngợi khen ý nghĩa thâm sâu của câu chuyện, nhiều người cho rằng rất có thể cả hai sau tập phim này đã chết. Vì thế những tập phim sau Tom và Jerry mà bạn được thấy chỉ là những hồn ma. 

Tuy nhiên giả thuyết này sau đó đã bị bác bỏ. Có thể phần lớn người hâm mộ lâu năm của bộ phim hoạt hình này đều hiểu rằng, hai nhân vật này đã có thâm niên vướng vào những "tai nạn thể xác" kinh khủng hơn nhiều, và cũng vì thế mà Blue Cat Blues chắc hẳn không phải tập phim cuối cùng của series, do đó không đời nào có chuyện Tom và Jerry chết ở tập phim này được. 

Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết 3

Xoay quanh bài học thâm sâu từ tập phim này, một cuộc đánh giá đã được dấy lên bàn về chất lượng của những tập phim Tom & Jerry về sau. Phần lớn người hâm mộ đồng ý rằng chỉ có những tập phim vào những thập niên 1940-1960 của cặp đôi William HannaJoseph Barbera đồng sản xuất là được các nhà phê bình và khán giả đánh giá cao. Những bản làm lại, hoặc sản xuất sau này được cho là không đặc sắc như bản gốc.

Dành cho những ai chưa biết, phiên bản gốc của Tom & Jerry đã 13 lần được đề cử và 7 lần đoạt giải Oscar ở hạng mục "phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất". Và cũng với thành tích "khủng" đó, bộ phim hoạt hình kinh điển này cũng là tác phẩm dành cho trẻ em đoạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết 4

Bên cạnh đó cũng rất ít người biết rằng, thuở mới ra đời, chú mèo Tom có tên là Jasper đuổi theo con chuột tinh quái Jinx. Sau đó ê kíp làm phim đã có cuộc thi nội bộ để đặt tên lại cho hai nhân vật. trong đó, họa sĩ phim hoạt hình John Carr đã giành chiến thắng với giải thưởng 50 USD khi đề xuất tên gọi Tom and Jerry - cái tên mà bạn đang được thấy bây giờ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang