Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants (Phần 2)

Trong trailer bộ phim kinh dị mới của Marvel - The New Mutants đã được nhà sản xuất khéo léo cài cắm hàng loạt chi tiết bí ẩn mà nếu nhìn lướt qua có thể bạn sẽ bỏ sót. 

Cuối cùng sau hai năm khiến fan chờ đợi mỏi mòn vì những làm xùm xoay quanh nhượng quyền thương mại và ngày phát hành chính thức, nhà sản xuất The New Mutants đã tung ra trailer chính thức xác nhận màn ra mắt hoành tráng của thương hiệu dị nhân vào tháng 4 năm nay. 

>>> Xem thêm: Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants (Phần 1)

Tiếp theo, hãy cùng đi giải đáp thêm những bí ẩn đã được khéo léo ẩn sâu sau trailer dài hơn hai phút này. 

13. Ngôi trường thực chất là một trung tâm "chữa bệnh"

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2

Trong trailer, có đoạn Cecilia Reyes nói với Dani rằng: “Việc khám phá ra sức mạnh của mọi người là vô cùng quan trọng. Đó là điều cần thiết để chúng tôi có thể giúp các bạn trở nên tốt hơn”. Điều này như muốn ám chỉ rằng thực chất ngôi trường là một trung tâm chuyển đổi người đột biến.

12. Dani Moonstar cảm giác được "có gì đó sai sai"

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 2

Như đã nói, nội dung của The New Mutants sắp tới sẽ xoay quanh góc nhìn của nhân vật Dani Moonstar. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất quyết định chọn nhân vật này. Nguyên nhân là do trong nguyên tác truyện, Dani là một người với thần lực cấp độ thấp, chính năng lực này đã giúp cô thoát khỏi những ảo ảnh.

Và bạn có thể thấy, đoạn trailer dường như thể hiện rằng cô chính là người đầu tiên phát hiện được điều gì đó ở ngôi trường này, cũng như những bí mật được ẩn sau vẻ ngoài thiện lương kia.

11. Những thực thể "không có mặt"

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 3

Chi tiết những con người không mặt xuất hiện thoáng qua trong trailer được dựa hoàn toàn từ nguyên tác truyện tranh, nói về một nhóm lính đã bị mắc kẹt lại tại vùng đất chiều không gian địa ngục vốn gắn liền với Magik có tên là Limbo. Khi thoát khỏi nơi đó, cơ thể họ đã bị biến đổi. Một trong số đó thậm chí đã bị đốt cháy toàn bộ cơ thể.

Hình ảnh này có thể chỉ được thêm vào nhằm gợi nhắc đến phiên bản gốc, hoặc rất có thể đây sẽ trở thành một trong những mối nguy hiểm mà nhóm bạn buộc phải đối mặt để có có thể thoát ra khỏi nơi tăm tối đó.

10. Cánh cửa bị phân hủy

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 4

Một cảnh kinh dị khá ấn tượng với người xem đó chính là hình ảnh cánh cửa bị phân hủy ngay trước mắt nhóm dị nhân. Điều này giúp khán giả đặt ra hai giả thuyết: Một là toàn bộ nhóm dị nhân trẻ đã bị dịch chuyển đến chiều không gian Astral Plane; Hai là có một thực thể vô cùng đáng sợ đang trú ngụ đằng sau cánh cửa chuẩn bị xuất hiện.

9. Một thực thể bí ẩn xuất hiện

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 5

Một chi tiết nữa khá kì lạ đó chính là một hình hài ghê rợn, nửa người nửa quỷ trông khá giống với vẻ ngoài của sinh vật Limbo-esque đã rơi xuống từ trần nhà, ngay trước mắt nhóm bạn. Ngoài ra đây có thể là cơn ác mộng của Magik khi nhiều người soi được rằng kể từ khi sinh vật ấy xuất hiện, cô đã rất hoót hoảng và sợ hãi, trái ngược với vẻ lạng lùng ngày thường. 

8. Khu rừng Astral và Demon Bear

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 6

Trong đoạn trailer, người xem cũng được thấy phân cảnh khi Dani Moonstar chạy ra khỏi một cánh rừng đầy tuyết. Đây thật ra là một cảnh phim vô cùng đặc trưng trong Demon Bear Saga của Sienkiewicz. Có lẽ đây là lúc Dani đã được dịch chuyển một khu rừng Astral, nơi mà cô bị Demon Bear truy lùng.

Demon Bear vốn là một loài sinh vật ngoài hành tinh và là một trong những kẻ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ cô. Nó đã theo chân Dani đến ngôi trường của giáo sư Xavier và trong nguyên tác truyện tranh, đây là một trong những kẻ thù lớn nhất của toàn bộ nhóm New Mutants.

7. Căn hầm bị sập - Nỗi sợ to lớn nhất của Cannonball

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 7

Dựa vào đoạn trailer chúng ta có thể đoán được rằng dường như số phận của Cannonball trong truyện tranh đã được giữ lại hoàn toàn, và nỗi sợ lớn nhất của nhân vật này đã diễn ra trong một căn hầm. Đây chính là khoảnh khắc sức mạnh của anh hoàn toàn bùng nổ khiến cho nhiều người thiệt mạng. 

6. Năng lực của Cannonball khác khá nhiều với nguyên tác truyện tranh

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 8

Khá khác với những nhân vật còn lại, năng lực của Cannonball có vẻ đã không được giữ nguyên như nguyên tác truyện tranh. Nếu trong truyện, Cannonball có khả năng tạo ra một lớp giáp năng lượng bao bọc cả cơ thể trong những trận chiến thì trong The New Mutants, có vẻ như lớp năng lượng này chỉ bao bọc 2 cánh tay anh, và có vẻ như chúng sẽ phát nổ theo sự điều khiển của anh.

5. Wolfsbane bị tấn công ngay trong lễ xưng tội

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 9

Hình ảnh Wolfsbane đang xưng tội ở nhà thờ và rất nhanh sau đó cô đã bị tấn công bởi Demon Bear cũng đã xuất hiện thoáng qua trong đoạn trailer. Nếu giống với nguyên tác truyện tranh thì sự kiện này đã xảy ra trong thế giới tưởng tượng và bản thân Rhane Sinclair cũng đang bị kẹt lại trong Cecilia Reyes, nên không có cách nào cô bé có thể thoát ra và đến nhà thờ kia.

4. Sunspot biến hình

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 10

Đoạn trailer dù ngắn nhưng người hâm mộ vẫn có cơ hội được ngắm cơ thể đặc biệt của Sunspot khi anh biến hình thành dạng năng lượng mặt trời. Chi tiết này thì có vẻ như giống với nguyên tác truyện tranh, khi cơ thể của Roberto hoàn toàn biến thành màu đen với lửa bao quanh.

3. Wolfsbane và Dani

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 11

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại thì The New Mutants chính là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên có đan xen yếu tố tình cảm đồng giới. Bởi trong trailer, người xem đã được thấy cảnh lãng mạn giữa hai nhân vật nữ Wolfsbane Dani. Dù những cảnh phim như vậy đôi lúc có thể gây nhiều tranh cãi, phải công nhận đây chính là sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử của dòng phim chuyển thể, đặc biệt là trong thời đại xã hội đi tìm tiếng nói công bình cho LGBT+.

2. Thanh kiếm và bộ giáp linh hồn của Magik

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 12

Ngoài việc được xem Sunspot biến hình, người xem còn được dịp chứng kiến sức mạnh bùng nổ của Magik khi cô phải chiến đấu. Cô xuất hiện cực ngầu trong bộ giáp xanh bí ẩn bao bọc khắp cơ thể làm gợi nhớ đến Colossus của nhóm X-Men và thanh gươm Soulsword.

1. Lớp năng lượng của Magik

Giải mã hàng loạt những Easter Eggs trong trailer The New Mutants Phần 2 13

Trong những cảnh phim cuối cùng của đoạn trailer, người hâm mộ cũng đã thấy cảnh Magik tham chiến với Bear Demon nhờ vào lớp năng lượng mà cô tạo ra. Được biết, chính đạo diễn cũng hy vọng rằng, Magik sẽ tỏa sáng và trở thành ngôi sao của bộ phim. Đó chính là lý do mà sức mạnh nhân vật của cô được bộc lộ khá nhiều qua trailer.

 

 

 

 

 

 

HẾT

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang