The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2

Phải đến 2021 seri truyền hình The Witcher mới quay trở lại với mùa thứ 2, và các nhà làm phim có dư thời gian để chọn lựa những câu chuyện được khai thác trong Season 2

Dựa vào độ phổ biến của The Witcher, có thể nói rằng nhiều người đang mong chờ season tiếp theo, nhưng quãng thời gian sẽ là rất đáng kể. Với việc được "lên lịch" cho năm 2021, những người hâm mộ chắc hẳn sẽ muốn đọc tiểu thuyết hoặc trải nghiệm lại các tựa game Witcher để giết thời gian. Cả hai đều là những nguồn tài nguyên chất lượng để chuẩn bị cho mùa phim sau. Ngoài ra cũng cần lưu ý răng seri Netflix được dựa trên seri tiểu thuyết của nhà văn Andrzej Sapkowski, nhưng có khả năng nó sẽ được mở rộng hơn 8 tập phim, và vượt qua cả những quyển tiểu thuyết đang là nguồn tài nguyên duy nhất trong mùa sau. Do đó, có rất nhiều tuyến truyện giữa các tựa game The Witcher và các tập tiểu thuyết có thể xuất hiện.

 

Geralt  Wild Hunt

Giữa quyển tiểu thuyết The Lady of the Lake và khởi đầu của tựa game The Witcher đầu tiên, Eredin và Wild Hunt đã bắt cóc Yennefer, buộc Geralt phải đổi linh hồn của anh với cô ấy. Sau đó, khi Ciri giúp anh dự do, Geralt buộc phải phục vụ cho Wild Hunt. Vì hoàn cảnh chính xác sẽ rất khác nhau, muốn chuyển thể sẽ cần đến sự cẩn trọng, nhưng chắc chắn rất thú vị khi để Wild Hunt xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, trở thành những kẻ thù quan trọng của seri, và cho người xem thấy Geralt bị buộc phải làm điều gì cho chúng.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2

Mối tình tay ba của Geralt

Với việc seri này tập trung vào tiểu thuyết nhiều hơn game, nhiều người có thể không thật sự hài lòng trước những thay đổi với Triss. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều thời gian cho mối quan hệ giữa hai người nảy nở, và dường như bao gồm cả Geralt với YenneferViệc thiết lập nên mối tình tay ba giữa Geralt, Triss và Yennefer để giống với The Witcher 3: Wild Hunt sẽ là một cách thú vị nhằm tăng thêm kịch tính cho seri truyền hình. Trong game, chọn theo đuổi cả hai nữ phù thủy sẽ chỉ khiến Geralt bị bỏ rơi, nhưng thậm chí quay lại với việc Geralt phải chọn giữa Triss và Yennefer cho một mối quan hệ lãng mạn sẽ tăng thêm mức độ phức tạp thú vị cho đời sống tình cảm của gã thợ săn này.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 2

The Bloody Baron

Khi nhắc đến các tuyến truyện trong The Witcher 3: Wild Hunt, rất ít câu chuyện phổ biến như The Bloody Baron, vừa bởi lượng phần thưởng nó mang lại, vừa bởi sự mở rộng của nó. Để đổi lấy thông tin về Ciri, Geralt tiếp nhận nhiệm vụ đi tìm người vợ và con gái bị mất tích của Baron Phillips Strenger, tuy vậy điều này có thể được dành lại cho các season sau, khi nó yêu cầu Geralt phải đi tìm Ciri.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 3

Tuy nhiên, rất có khả năng một bước nhảy thời gian diễn ra giữa các season hoặc ngay từ đầu Season 2, khi Ciri đang tập luyện để trở thành Witcher. Cả hai dành nhiều thời gian xa cách nhau hơn là đi chung với nhau, thế nên sẽ hợp lý nếu nhìn thấy họ bị tách ra lần nữa trên truyền hình, khiến tuyến truyện này trở thành lựa chọn tối ưu, khi Geralt cần đuổi theo Ciri.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 4

Ciri và Lady of the Lake

Lady of the Lake là một trong những quyển tiểu thuyết nổi tiếng của seri, và có thể dễ dàng được sử dụng cho bước nhảy thời gian, và nối vấn đề cốt truyện giữa việc Geralt được Wild Hunt nhặt về, và cuộc tìm kiếm Ciri của anh. Trong tiểu thuyết, Ciri nhận ra mình đang ở trong thế giới của Elve, tìm hiểu thêm về dòng máu Elder Blood của mình, và đối mặt trực tiếp với Arthurian Legend. Nó sẽ là một sự liên hệ và rời đi tốt, ngay cả nếu gói gọn trong một tập phim, trước khi quay trở lại cốt truyện và xây dựng thế giới Đại Lục.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 5

Regis, Zoltan và Baptism of Fire

Season 1 của The Witcher đã làm rất ổn trong việc thiết lập nên thế giới Đại Lục, bao gồm cái nhìn thoáng qua về các chủng tộc không phải con người như người lùn. Tuy vậy, không thật sự có một khoảnh khắc định hình cho chủng tộc của các nhân vật trong seri, và việc sử dụng Baptism of Fire sẽ thúc đẩy cốt truyện tổng thể, và giới thiệu Zoltan, một người bạn của Geralt thuộc tộc người lùn.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 6

Quyển tiểu thuyết đó còn có Fall of the Council, một tuyến truyện có thể được tận dụng dựa trên những sự kiện trong season đầu tiên, và giới thiệu ma cà rồng Regis, một người bạn tốt khác của Geralt. Điều này hoàn toàn có khả năng sẽ dẫn đến bản chuyển thể cho tuyến truyện của bản DLC Blood and Wine trên seri phim truyền hình, nhưng rất khó có khả năng nó sẽ xuất hiện ngay trong mùa 2.

The Witcher Season 2: Những tuyến truyện nên được khai thác trong mùa 2 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang