Vũ trụ điện ảnh Marvel dường như chưa khám phá hết 9 cõi đang tồn tại

MCU đã khám phá rất nhiều nơi trên Trái Đất và vượt xa hơn nữa là phần lớn các thế giới trong 9 cõi - nhưng dường như đã quên mất một cõi trong số đó

Những người hâm mộ Marvel đã từng được giới thiệu về 9 cõi (Nine Realms) trong Thor, khi thần sấm giải thích về các vùng đất này và cầu Bifrost cho Jane Foster. Kể từ đó, rất nhiều cõi đã xuất hiện trên màn ảnh, phần lớn trong những phim đơn của Thor, nhưng có một nơi chưa được xuất hiện. Xuyên suốt 23 bộ phim, vũ trụ điện ảnh Marvel đã khám phá rất nhiều nơi cả trên Trái Đất (như Wakanda) và ngoài không gian (như Vomir), cùng với những vùng đất ngoài vũ trụ khác, như 9 cõi trong thần thoại Bắc Âu.

Vũ trụ điện ảnh Marvel dường như chưa khám phá hết 9 cõi đang tồn tại

Nine Realms là những thế giới nằm ở các thiên hà khác nhau, được kết nối với nhau bởi các nhánh của cây thần Yggdrasil. 9 cõi này đã từng gặp nguy hiểm trong Thor: The Dark World do sự kiện Convergence, khi các cõi nằm thẳng hàng và những cánh cổng giữa các thế giới bị mở ra, chính là điều Malekith muốn tận dụng để phá hủy vũ trụ. Những cõi được khai thác nhiều nhất trong MCU là Trái Đất (còn được gọi là Midgard) và Asgard, quê nhà của Odin, Thor, Frigga, Loki, Heimdall, Sif và nhóm 3 chiến binh. Từ sau phim Thor, những cõi còn lại đều xuất hiện ở một vài thời điểm (với một số cõi được nhắc đến thoáng qua), nhưng vẫn có một cõi chưa được ghé thăm, và chỉ được tình cờ đề cập trong 2 phần phim Thor đầu tiên.

Vũ trụ điện ảnh Marvel dường như chưa khám phá hết 9 cõi đang tồn tại 2

Các cõi trong Nine Realms bao gồm Asgard, Midgard, Jotunhem, Svartalfheim, Vanaheim, Nidavellir, Niflheim, Muspelheim và Alfheim. Jotunheim là quê nhà của các Frost Giants, từng được thống trị bởi Laufey, cha ruột của Loki, và đã xuất hiện trong Thor với Thor: The Dark WorldSvartalfheim, quê nhà của Dark Elves, và được các cư dân khác của 9 cõi gọi là "Dark World", xuất hiện trong bộ phim đơn thứ hai của Thor. Vanaheim cũng xuất hiện trong Thor: The Dark World, khi Thor, Sif, Fandral, Volstagg và Hogun chiến đấu với lũ Marauder ở đó. Nidavellir, quê hương của người lùn, đã không xuất hiện trong phim của Thor, mà thay vào đó là Avengers: Infinity War, khi Thor, Rocket Raccoon và Groot tìm đến để rèn vũ khí mới cho Thor.

Vũ trụ điện ảnh Marvel dường như chưa khám phá hết 9 cõi đang tồn tại 3

Niflheim là thế giới mà Hela bị lưu đày tới; Muspelheim được ghé qua trong Thor: The Dark World và Thor: Ragnarok, quê nhà của những con quỷ lửa, và thống trị bởi Surtur. Alfheim chỉ được nhắc đến trong hai phần phim đầu tiên, và chưa bao giờ được khám phá. Người hâm mộ chỉ biết đây là nơi mà tộc Light Elves sống, và giống như các cõi khác, nó trở nên dễ bị xâm phạm sau khi cầu Bifrost bị phá hủy. Với việc Thor sẽ có phần phim riêng thứ tư, Thor: Love and Thunder, hi vọng Marvel sẽ nhớ đến vùng đất bị lãng quên này. Và nếu Dark Elf đã xuất hiện, hoàn toàn hợp lý khi giới thiệu Light Elves - dĩ nhiên là cần những hướng tốt hơn so với những gì Thor: The Dark World đã làm.

Vũ trụ điện ảnh Marvel dường như chưa khám phá hết 9 cõi đang tồn tại 4
Alfheim là vùng đất duy nhất chưa được khám phá

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang