Giải mã nhanh clip mới của Vlog 1977: Vợ nhặt - Kẻ đi tìm tương lai

Video mới nhất của Vlog 1977 vừa ra mắt cách đây không lâu lấy bối cảnh cốt truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Sau quãng thời gian "đoán già đoán non", khán giả đã có được một sản phẩm tinh thần tuy chỉ kéo dài vài phút nhưng lại tổng hợp được những vấn đề nóng hổi, cập nhật những trend mới nhất hiện nay.

Về tác phẩm Vợ nhặt

Câu chuyện Vợ nhặt diễn ra trên phông nền tan hoang của nạn đói khủng khiếp nhất lịch sử Việt Nam vào năm 1945. Đó là giai đoạn nước ta một cổ hai tròng, vừa bị Pháp đô hộ lại vừa chịu ách thống trị của phát xít Nhật. Chúng thi hành nhiều chính sách tàn độc, đánh vào trăm ngàn loại thuế, bắt dân ta nhổ lúa trồng đay nhằm phục vụ kinh tế chính quốc. Đời sống nhân dân lúc này lâm vào lầm than, người chết đói phơi thây ngoài đường, cảnh tượng trông không khác gì một bãi tha ma. 

Giải mã nhanh clip mới của Vlog 1977: Vợ nhặt - Kẻ đi tìm tương lai

Trong bối cảnh này, một thanh niên nghèo rớt mồng tơi tên Tràng bỗng chốc "nhặt" được một cô gái về làm vợ chỉ vì anh hứa nếu thị giúp đẩy xe bò thì sẽ mời thị ăn "cơm trắng với mấy giò". Trước cái đói khủng khiếp, người ta sẵn sàng trao thân cho một người chỉ gặp thoáng qua đôi lần chỉ vì cái ăn. Thị ăn của Tràng hết một hơi bốn bát bánh đúc và theo anh về nhà, đồng ý làm vợ anh. Tràng ở cùng một người mẹ già và đương nhiên gia cảnh của anh trong cái đói này chẳng khá hơn cô gái kia là bao. Nhưng ít nhất người mẹ già dẫu lo lắng cho tương lai hai con song cũng không thôi lạc quan về tương lai của gia đình mình. Cái bát cháo khoán trong mâm cơm ngày đón con dâu dường như đã là thứ ngon nhất mà bà cụ Thứ có được.

Và rồi Tràng biết đến Việt Minh, biết đến cách mạng, người ta nghe đâu đó có chàng thanh niên phá kho thóc Nhật cứu đói cho đồng bào và mở đầu của Vlog 1977 - Vợ nhặt: Kẻ đi tìm tương lai chính là cảnh người thanh niên ấy bị bắt, rơi vào tay giặc.

Về Vlog Vợ nhặt: Kẻ đi tìm tương lai

Trên phông nền "đứa con tinh thần" của cố nhà văn Kim Lân, Vlog 1977 đã cho ra đời sản phẩm tinh thần của riêng mình, phản ánh thực trạng thực phẩm bẩn tàn lan, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Một vấn đề thời sự đã được nêu ra và kể bằng thứ ngôn ngữ của văn học và phim ảnh, sự sáng tạo này đã giúp những người trẻ đến gần hơn với văn học nước nhà thời kì chống Pháp, đồng thời tiếp cận với vấn đề nhức nhối của xã hội hiện tại - thực phẩm bẩn, chứa chất hoá học khi dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Giải mã nhanh clip mới của Vlog 1977: Vợ nhặt - Kẻ đi tìm tương lai 2

Chúng ta thấy một anh Tràng dũng mãnh trước bọ cướp nước và bán nước vào giai đoạn nạn đói bùng phát tại Việt Nam nhiều năm về trước, song đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho sự đấu tranh vì sức khoẻ cộng đồng trong thời hiện đại. Bên cạnh đó, những thông điệp và các "easter eggs" cũng được đề cập đến trong video mới nhất của Vlog 1977. Điển hình là thông điệp sống vị kỉ của con người thời đại mới, vấn đề điểm thi Đại học gây xôn xao dư luận thời gin gần đây, tình hình mất cân bằng giới tính trong xã hội và cả trend hai nàng công chúa bị dính lời nguyền đang hot,...

Tất cả được đan cài vào video, tạo cho người xem cảm giác thích thú khi những chi tiết được đan cài và đặt để hợp lý, duyên dáng. Để hiểu rõ hơn về những "easter eggs" trong Vợ nhặt: Kẻ đi tìm tương lai, mời quý độc giả đón xem những thông tin trên Lag.vn. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất đến các bạn đọc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang