Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants (Phần 1)

Trong trailer bộ phim kinh dị mới của Marvel - The New Mutants đã được nhà sản xuất khéo léo cài cắm hàng loạt chi tiết bí ẩn mà nếu nhìn lướt qua có thể bạn sẽ bỏ sót.

Cuối cùng sau hai năm khiến fan chờ đợi mỏi mòn vì những làm xùm xoay quanh nhượng quyền thương mại và ngày phát hành chính thức, nhà sản xuất The New Mutants đã tung ra trailer chính thức xác nhận màn ra mắt hoành tráng của thương hiệu dị nhân vào tháng 4 năm nay. 

Trước đó, hãy cùng đi giải đáp những bí ẩn đã được khéo léo ẩn sâu sau trailer dài hơn hai phút này. 

26. Những khuôn mặt trên tường

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1

Trailer của bộ phim mở đầu với hình ảnh tuyết rơi từ trần nhà của một căn phòng kín sau đó những khuôn mặt kì bí trên tường trồi ra để tra tấn Dani Moonstar. Hình ảnh gợi nhắc đến phiên bản gốc của tác giả Sienkiewicz đồng thời cũng chính là hình ảnh được dùng trong poster của phim vào hai năm về trước.

25. Demon Bear đã tấn công gia đình của Dani

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  2

Trong trailer có phân cảnh cô bé Dani trong cơn ác mộng đã nhớ lại cái đêm đầu tiên mà sức mạnh của cô bộc lộ, đó là khi cả gia đình cô bị giết hại và có vẻ như Demon Bear chính là kẻ phải chịu trách nhiệm cho sự kiện này. Phân cảnh này được làm lại hoàn toàn giống với nguyên tác truyện tranh. Điều này góp phần giúp khán giả ý thức được rằng, The New Mutants sẽ là bộ phim xoay quanh góc nhìn của nhân vật này.

24. Cecilia Reyes

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  3

Cecilia Reyes (Alice Braga) là người phụ nữ mà Dani đã gặp tại trung tâm trị bệnh của người đột biến. Trong phiên bản gốc, Cecilia là một bác sĩ và đồng thời cũng là một người đột biến. Cô sở hữu nhiều sức mạnh phi thường song lại muốn sống một cuộc đời bình dị. Tuy nhiên hàng loạt biến cố liên tục xảy đến và Cecilia Reyes đã bị kéo vào cuộc chiến giữa các X-Men.

Ngoài ra, đoạn trailer của The New Mutants tiết lộ bộ phim dường như đã thay đổi hoàn toàn nhân vật này, không phải chỉ là đổi khuôn mặt (bởi trong bản gốc, cô là một dị nhân da màu).

23. Ngôi trường cho các dị nhân

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  4

Đạo diễn của bộ phim - Josh Boone đã miêu tả The New Mutants như là một tác phẩm siêu anh hùng trộn lẫn với không khí kinh dị ghê rợn của một ngôi nhà ma - ngôi trường dành cho các dị nhân của giáo sư Xavier Chales. Thiết kế của ngôi trường trong bộ phim khá giống với bản gốc: một bệnh viện cổ xưa đồng thời cũng là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện trong bộ phim.

Bên cạnh đó còn có một vài thông tin ngoài lề thú vị khác là bộ phim chỉ sử dụng 10% các cảnh quay và với phông xanh, còn lại đều là những cảnh phim thật được quay trong "ngôi nhà" đó.

22. Trường lực bao quanh ngôi trường

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  5

Trong đoạn trailer có một phân cảnh khi Dani đi dạo quanh khuôn viên trường, cô đã phát hiện ra một lớp trường lực không thể xuyên thấu. Chính điều này đã ngăn chặn sự trốn chạy của bất kì ai từ bên trong, hay thậm chí là sự đột nhập từ bên ngoài. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Magik nói với Dani rằng, nơi đây không phải là một ngôi trường, mà là một trại giam khổng lồ.

21. Cecilia theo dõi những người đột biến

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  6

Những phân đoạn mà Cecilia theo dõi những bệnh nhân dị biến của mình bằng những chiếc camera xuất hiện nhiều lần trong trailer. Điều này cho thấy âm mưu đen tối của nữ bác sĩ này đồng thời giúp người hâm mộ đặt ra giả thuyết rằng: Liệu bà ta có phải là trùm cuối?

20. Câu nói “Con có biết dị nhân là gì không?”

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  7

Trong trailer, có một phân đoạn khi Cecilia nói với Dani rằng cô bé là một dị nhân "lạ lùng". Điều này cho thấy dường như trong thế giới này, sự xuất hiện của những người đột biến là vô cùng hiếm hoi, góp phần khẳng định giả thuyết bộ phim mở đường cho thế giới dị nhân vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel là hoàn toàn sai lầm. 

19. Wolfsbane nhớ về lần đầu tiên bị biến đổi

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  8

Đoạn trailer có một phân cảnh Cecilia đã hỏi các dị nhân trẻ rằng liệu họ có nhớ về lần đầu tiên mà họ không kiểm soát được sức mạnh của mình không. Khi ấy, trong tâm trí Wolfsbane bị kí ức đau buồn chiếm lấy khi nhờ về lần đầu tiên biến hình tại một nhà thờ.

Đây là chi tiết khá quan trọng, vì sức mạnh của các dị nhân trước giờ chỉ bộ lộ khi họ đang trong tình trạng căng thẳng cực độ hay phải đối đầu với những bi kịch vô cùng đau thương. 

18. Cannonball đã rất sợ hãi khi sức mạnh của anh phát triển

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  9

Cannonball (Sam Guthrie) đã biểu lộ sự sợ hãi tột cùng khi không kiểm soát được sức mạnh của mình. Chi tiết này gợi nhắc đến truyện tranh khi hậu quả của việc cậu không kiểm soát được sức mạnh của mình là cái chết của rất nhiều người vô tội. 

17. Câu chuyện của Sunspot đã được thay đổi

Trong nguyên tác, Roberto Da Costa vốn là một dị nhân có khả năng điều khiển năng lượng mặt trời. Nhân vật này khá quen thuộc với khán giả bởi từng góp mặt trong nhiều tác phẩm như series X-Men: Evolution hay X-Men: Days of Future Past. Mỗi lần xuất hiện, nhân vật này đều được “làm trắng” một lần và dường như với The New Mutants cũng không phải là một ngoại lệ. 

16. Quá khứ đen tối của Magik

Giải mã hàng loạt những Easter Egg trong trailer The New Mutants Phần 1  10

Nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ bỏ qua chi tiết cực kì quan trọng này. Đó là hình ảnh những cái xác nằm rải rác trên sàn - chiến lợi phẩm của Magik. Đồng thời nó cho thấy quá khứ đầy đen tối và tàn bạo của cô gái, trong khi những người bạn của mình lo ngại về việc năng lực dị nhân sẽ gây ra nhiều hậu quả thì Magik không ngần ngại khoe khoang rằng nhờ nó mà cô đã giết được 18 mạng người. 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang