Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết "lạc lối" suy đồi từ Disney

Có thể nói, câu chuyện về cuộc đời của nàng Renfri của The Witcher ăn khớp tuyệt đối với cốt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Nhưng trái lại đó là một thế giới không có màu hồng, đen tối, tàn bạo và đầy suy đồi.

Có một người mẹ kế độc ác

Renfri vốn là con gái của Fredefalk (hoàng tử xứ Creyden) và người vợ cũ. Sau đó khi mẹ cô mất, cô có thêm một người mẹ kế nữa là Aridea. Mụ ta cũng có một chiếc gương thần biết nói.

Và khi chiếc gương tiên đoán rằng bà sẽ chết dưới tay Renfri, bà ngay lập tức liên hệ với một tay pháp sư tên Stregobor để điều tra về cô gái.Và cũng chính hắn là người đã thí nghiệm Renfri, xác nhận với mẹ kế của cô về lời nguyền. Từ đó Renfri bị đuổi đi và truy sát.

Cô công chúa sinh ra vào ngày nhật thực 

Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết lạc lối suy đồi từ Disney

Việc Renfri sinh ra vào ngày nhật thực, có tính cách tàn bạo và bị đột biến làm xuất hiện những khả năng khác thường là có thực. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã có sở thích khác người là hành hạ động vật và cả con người. Cô từng móc mắt một người hầu gái bằng một cái cán lược. Khi bị thợ săn tìm cách giết hại, cô đã giết hắn bằng một cách vô cùng dã man: dùng một cây ghim cài áo đâm vào mắt xuyên qua não.

Nàng "Bạch Tuyết" và "bảy chú lùn" hay nữ sát thủ máu lạnh?

Khi bị mẹ kế truy đuổi, trong lúc chạy trốn, nàng "Bạch Tuyết” Renfri đã gặp “Bảy chú lùn” làm thợ mỏ như nguyên tác cổ tích. Tuy nhiên thay vì “bảy chú lùn” nuôi nàng ăn học, bọn chúng đã thay nhau ngủ với cô. 

Renfri cũng từng bị đầu độc bằng một quả táo độc theo đúng câu truyện gốc nhưng may mắn thoát chết. Sau đó, nàng "Bạch Tuyết" thuyết phục bảy người rằng đi vào con đường trộm cướp để kiếm sống. Từ đấy cô có biệt danh mới là Shrike vì sở thích xiên người con sống lên cọc.

Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết lạc lối suy đồi từ Disney 2

Đến một này "Bạch Tuyết" quyết định không chịu đựng làm con mồi nữa. Không lâu sau đó, bố của cô - hoàng tử Fredefalk đã chết trong một tai nạn đi săn đáng ngờ, bà mẹ kế độc ác thì bị chết do đầu độc còn con trai cả của Aridea thì mất tích không dấu vết. Khi băng cướp “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” nổi tiếng bỗng tan rã (có thể do xích mích chia chác tiền hoặc chia chác lịch ngủ với nàng “Bạch Tuyết”), bảy người cũng bỗng dưng "bốc hơi" và chỉ còn lại mình “Bạch Tuyết” sống sót. Và tất cả đều là chiến công của “Bạch Tuyết” Renfri chưa tròn 17 tuổi.

Rồi khi “Bạch Tuyết” chạm trán pháp sư Stregobor. Ttheo lời hắn, Renfri đã nhảy tới hắn với lưỡi kiếm trên tay nhanh tới mức hắn chỉ vừa kịp thốt lên một lời nguyền kịp biến cô thành một quả cầu pha lê. Sau đó hắn quẳng quả cầu xuống hầm mỏ rồi đánh sập nó.

Nàng "Bạch Tuyết" và hoàng tử

Câu chuyện “cổ tích” vẫn tiếp tục...

Vào một ngày nọ, có một chàng hoàng tử bạch mã tìm thấy nàng "Bạch Tuyết". Chàng đã quyết định đốt cả một gia tài để giải lời nguyền cho “nàng”. Khi được hóa giải lời nguyền và bị cha chồng cùng anh chồng tương lai tra hỏi về kho báu của băng cướp, nàng "Bạch Tuyết" đã trả ơn bằng cách… giết cả nhà họ. Chỉ duy nhất người con cả là còn sống sót. Thế là hắn bỏ cả người tình để lấy cô và lên ngôi vua.

Dù đã yên phận nhưng "Bạch Tuyết" vẫn không quên mối thù với pháp sư Stregobor và vẫn lùng tìm trả thù liên tục. Năng lực đột biến của cô lúc này đã khiến cho cô miễn nhiễm với pháp thuật và có thể nhanh chóng tìm ra nơi ở mới của tên pháp sư mỗi lần hắn bỏ trốn.

Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết lạc lối suy đồi từ Disney 3

Và đúng lúc Stregobor không còn nơi nào để trốn nữa, và đúng lúc Renfri một lần nữa tập hợp một băng nhóm mới và tìm ra hắn, thì chàng thợ săn quái vật Geralt xuất hiện... như một sự sắp đặt hoàn hảo của định mệnh.

Có một nàng "Bạch Tuyết" rất khác!

Không giống như trên phim, cuộc hội thoại giữa Renfri Geralt trong truyện giúp ta thấy được thêm một chút về một Renfri rất khác. Người ta mơ hồ rằng, hình như đâu đó trong cô gái máu lạnh này, vẫn còn chút gì đó thiện lương của một nàng Bạch Tuyết thực sự.

Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết lạc lối suy đồi từ Disney 4

Bằng chứng là Renfri ghét bị gọi bằng cái biệt danh Shrike, cô vẫn luôn tiếc nuối mái tóc mềm như lụa dài quá cả hông, nuối tiếc những chiếc váy đẹp... và quan trọng nhất, cô vẫn muốn cố gắng tránh một cuộc thảm sát bằng cách thương thảo với Geralt

Một chi tiết nữa bị cắt đi khỏi phim càng giúp củng cố lập luận này, đó là khi Geralt hỏi rằng "Cô có phải lả một con quái vật không?". Chính Renfri cũng không chắc và hỏi ngược lại: “Anh thử trả lời đi”, Geralt đã nói rằng “Tôi nghĩ là không”.

Nạn nhân của "Lời nguyền mặt trời đen"

Nhìn ở một góc độ nào đó, dù không phải là một nàng công chúa Bạch Tuyết thực sự, cũng không hoàn toàn là một con quái vật, nhưng có một điều chắc chắn rằng cô là tù nhân của số phận, là nạn nhân của "Lời nguyền mặt trời đen", của sự ghẻ lạnh, tàn ác từ chính những người thân ruột thịt.

Renfri của The Witcher: Phiên bản công chúa Bạch Tuyết lạc lối suy đồi từ Disney 5

Đến cuối cùng khi công chúa ngã xuống, không có phép màu của bà tiên, không có “hạnh phúc mãi mãi về sau”, cũng không có “nụ hôn của bạch mã hoàng tử”, ta vẫn không chắc rằng liệu cô có phải là một nhân vật phản diện có sức mạnh đột biến, sự tàn bạo và khao khát trả thù. Hay là một cô công chúa bị ép đến đường cùng rồi buộc phải trở nên gai góc để bảo vệ mình? Nhưng có một điều ta nhận ra chắc chắn rằng cuộc đời cô không phải là cổ tích, và ranh giới giữa công chúa và quái vật trở nên mong manh biết nhường nào!

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang