Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man

Để vượt qua kiểm duyệt, The Grudge cũng chịu chung số phận với các bộ phim kinh dị trước đó, không thể không tránh khỏi việc bị cắt nhiều đoạn máu me đôi khi khiến người xem cháng váng vì khó hiểu.

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man

Phần ba của thương hiệu được nhà sản xuất phim Mỹ làm lại từ tượng đài kinh dị Nhật Bản The Grudge đã chính thức ra rạp vào ngày 03.01.2020 vừa qua. Tuy nhiên ngay khi vừa ra mắt, phim đã nhận về vô số bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng phim không xứng đáng được gọi là biểu tượng kinh dị của năm nay thậm chí là quá tệ so với hai người anh em trước đó của nó. Thực tế nguyên nhân của những đánh giá này một phần xuất phát từ việc phim đã bị cắt quá nhiều để vượt qua cửa kiểm duyệt của Việt Nam. 

# CẢNH BÁO CÓ SPOIL: NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC

1. Đoạn vợ giết chồng, tự chặt các ngón tay

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man 2 

Một cảnh quay bị cắt mất trong phim đó chính là đoạn nhân vật Matheson cầm dao đâm chồng nhiều nhát và cưa cổ rất dã man.

Không dừng lại ở đó, cảnh quay bị cắt khác cũng chính là cảnh nữ chính bị lời nguyền xui khiến dẫn đến tự cắt mấy ngón tay của chính mình. Đó là nguyên nhân vì sao ở đoạn phim trước đó Matheson đã nắm tay bà cảnh sát trong tình trạng bàn tay đã bị thiếu mất một ngón.

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man 3

Mặc dù bị cục khéo léo cắt đi nhưng có thể tạm chấp nhận được cảnh quay này vì nó không quá quan trọng để có thể làm ảnh hưởng đến mạch phim.

2. Chồng đâm vợ bầu và con

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man 4

Các nhân vật trong phim một khi đã bước vào căn nhà có lời nguyền bị kích hoạt đều cùng chịu chung một số phận: đó là cái chết. Tuy nhiên tùy mỗi người sẽ phải nhận lấy một cái chết khác nhau. Tiêu biểu là nhân vật người chồng trong The Grudge sau khi bị dính phải lời nguyền đã trở nên mất kiểm soát và giết chết vợ con. 

Cảnh quay này đã bị cắt mất một đoạn, đó là cảnh người chồng cầm kéo đâm liên tục vào người vợ lúc này đang mang thai. 

3. Đoạn kết 

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man 5

Trong số nhiều cảnh quay bị cắt, có lẽ đoạn kết là cảnh khiến người xem cảm thấy chưng hửng và hụt hẫng nhất. Trong những thế, nó còn làm mất đi ý đồ của nhà sản xuất về vòng luân hồi lẩn quẩn lặp đi lặp lại của lời nguyền và số phận đã được an bài của các nhân vật. 

Cảnh quay bị cắt hé lộ cái kết sau khi đốt nhà để hóa giải lời nguyền, bà mẹ đã đưa con trở về lại ngôi nhà. Khi đang chuẩn bị chào để đưa con đi học thì tiếng của đứa con thưa mẹ đi học được phát ra ở phía sau lưng. Khi quay lại người mẹ mới nhận ra rằng đã quá muộn, hóa ra lời nguyền vẫn chưa được hóa giải, ít nhất là bằng cách này. 

Tổng hợp 3 cảnh quay bị cắt trong The Grudge khiến khán giả rùng mình vì quá dã man 6

Có thể hiểu vì sao các cảnh quay này khi đưa về Việt Nam đã bị cắt sạch vì một phần nó được xếp vào mức độ bạo lực dã man, kinh tởm thậm chí là có một số cảnh không thực sự phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tuy nhiên việc gán nhãn C18 đồng thời lại cắt đi những cảnh quay mang tính quan trọng có ảnh hưởng đến mạch phim đã phần nào làm giảm đi cảm xúc của người xem nhưng rõ ràng đây không phải là vấn đề mà ngày một ngày hai có thể cân bằng được.   

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang