Đâu là dự án phim kinh dị đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Luôn trung thành với thể loai phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh, liệu Marvel Studios có làm mới mình với dự án phim về phù thủy phép thuật Doctor Strange in the Multiverse of Madness - bộ phim được dự đoán thuộc thể loại kinh dị viễn tưởng?

Là một trong những phần phim được mong chờ nhất trong kỉ nguyên mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, phần thứ hai của bộ phim về Doctor Strange hiện vẫn khiến nhiều người hâm mộ rất tò mò về nội dung và thể loại. Nhất là khi tại buổi triển lãm Comic-Con San Diego vào mùa hè năm 2019, Scott Derrickson - Đạo diễn của Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã rất nhiều lần khẳng định đây thực sự là một bộ phim "đáng sợ". 

Đâu là dự án phim kinh dị đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Tiết lộ này giúp khán giả phần nào đoán được hướng đi sắp tới của nhà sản xuất phim, đặc biệt là khi cái tên Scott Derrickson đã trở nên quá quen thuộc trong làng phim kinh dị. 

Riêng với Doctor Strange in the Multiverse of Madness, sự “đáng sợ” mà vị đạo diễn đã nhắc đến ở đây rất có thể đang muốn ám chỉ những phân đoạn căng thẳng kinh dị liên quan đến phép thuật và các chiều không gian trong chuyến du hành ma thuật của phù thủy tối thượng. Ngoài ra nhiều người còn dự đoán rằng rất có thể Marvel sẽ “giết” một hoặc vài nhân vật quan trọng trong phim, hoặc có những cảnh con người bị sát hại một cách trực diện.

Đâu là dự án phim kinh dị đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 2

Dù sao, tất nhiên Marvel sẽ rất hạn chế các phân đoạn máu me nhưng không máu me không đồng nghĩa là nó không kinh dị. Sự mập mờ, úp mở rợn tóc gáy trong cốt chuyện nhiều lúc còn tạo ra nỗi sợ lớn hơn cả những cảnh giết chóc phô bày tràn lan trên màn ảnh. Và thực tế Get Out, Us là những ví dụ kinh điển cho lập luận này. Rất có thể phần phim mới của Marvel sẽ lựa chọn hướng đi này để mang đến một màu sắc khác cho người hâm mộ. 

Đâu là dự án phim kinh dị đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 3

Có thể thấy, việc chuyển hướng đi mới sang thể loại kinh dị mà mở đầu là phần phim riêng thứ hai của Doctor Strange có thể giúp Marvel thu về một khoản lợi không nhỏ. Điều này đã được chứng tỏ khi họ từng làm mới bản thân một lần với thể loại khoa học viễn tưởng trong ba phần phim Guardians of the Galaxy

Việc cài cắm những cảnh ghê rợn vào phần 2 của Doctor Strange có thể chính là một cáach để Marvel Studios thử phản ứng khán giả trước khi chuyển hướng làm một bộ phim kinh dị thực sự bởi dù sao ít nhiều cho đến thời điểm hiện tại, họ còn chịu sự ràng buộc bởi chính sách PG-13 của Disney. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo nhiều nguồn tin được thông báo thì Facebook sẽ bỏ việc cấp Code OTP bằng ứng dụng Facebook, thay vào đó người dùng phải sử dụng App Google Authenticator để có thể nhận được code OTP mới đăng nhập được vào tài khoản của mình và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Google Authenticator dễ nhất.

Hướng dẫn
Lên đầu trang