Star Wars: Rise of Skywalker mang đến cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của C-3PO

Lời thoại cuối cùng của C-3PO trong Star Wars: The Rise of Skywalker đã kết thúc hoàn hảo câu chuyện về chú robot nhiều chuyện nhưng đáng yêu này, bắt đầu cùng với Star Wars của đạo diễn George Lucas

Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ chi tiết trong Star Wars: The Rise of Skywalker

Với câu chuyện về kỷ nguyên Skywalker đã đi tới hồi kết, rất nhiều chủ đề cốt truyện và nhân vật cũng sẽ khép lại hành trình của mình. Một trong những câu chuyện đáng chú ý và giàu cảm xúc nhất xuyên suốt các bộ phim chính là việc C-3PO, chú người máy đã cùng với R2-D2 xuất hiện trong từng tập phim. Mặc dù tầm quan trọng của anh liên tục thay đổi từ phim này sang phim khác, anh luôn là một phần không thể thiếu trong câu chuyện Star Wars. Với Rise of the Skywalker có khả năng là sự hiện diện sau cùng của nhân vật này, cái kết cho câu chuyện của C-3PO đã không thể hoàn hảo hơn những gì người hâm mộ được nhìn thấy trên màn ảnh.

Star Wars: Rise of Skywalker mang đến cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của C-3PO

Được tạo nên bởi Anakin Skywalker, C-3PO đã góp mặt trong mọi chuyến phiêu lưu trong vũ trụ Star Wars. Nhân vật người máy thử nghiệm mà nam diễn viên Anthony Daniels đã thổi hồn vào trong suốt hàng thập kỷ qua liên tục xuất hiện trong từng bộ ba phim Star Wars, Rogue One: A Star Wars Story, seri truyền hình Star Wars: The Clone Wars, và nhiều hơn nữa (Bộ phim duy nhất C-3PO không góp mặt là Solo: A Star Wars Story). Anh thậm chí còn có một chuyến phiêu lưu bên cạnh người bạn thân nhất của mình, R2-D2, trong show hoạt hình Star Wars: Droids. Anh đã trở thành một trong những gương mặt đại diện cho Star Wars, vậy nên nếu bất kì ai cần có một cái kết hoàn hảo, đó chắc chắn phải là C-3PO.

Star Wars: Rise of Skywalker mang đến cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của C-3PO 2

Lần xuất hiện đầu tiên của C-3PO là trong bộ phim Star Wars của đạo diễn George Lucas - hoặc nói chính xác hơn thì anh là nhân vật đầu tiên mở miệng trong một bộ phim Star Wars. Dòng thoại "Did you hear that?" đã chào mừng người hâm mộ đến với một thiên hà xa, rất xa vào năm 1977, và rất ít người biết rằng đó cũng sẽ là những lời cuối của anh trong seri này. Khi Rey trở về sau cuộc đối đầu với Hoàng đế, lái chiếc X-Wing của Luke từ bộ ba Star Wars đầu tiên, C-3PO đã lặp lại lời thoại đó, cũng là lời thoại cuối của anh trong phim. Nó không chỉ giúp khép lại seri này, mà còn tạo thành chu kì hoàn chỉnh cho hành trình của C-3PO. Đấy là chưa nói đến việc lần này, lời thoại không mang cảm giác sợ hãi, mà là cảm giác hi vọng.

Star Wars: Rise of Skywalker mang đến cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của C-3PO 3

C-3PO có một tầm quan trọng đáng kinh ngạc xuyên suốt bộ phim The Rise of Skywalker, vì không có anh câu chuyện chắc chắn sẽ không thể tiếp diễn. Anh là người duy nhất có thể dịch ngôn ngữ của người Sith để hé lộ địa điểm của chiếc máy tìm đường giữa đống đổ nát của Death Star II trên hành tinh Kef Bir, một cổ vật mà quân Kháng Chiến cần có để tìm thấy Hoàng đế trên Exegol, quê nhà của người Sith.

Star Wars: Rise of Skywalker mang đến cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của C-3PO 4

Anh đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh bại Final Order và tiêu diệt Hoàng đế một lần và mãi mãi. Sau khi phải đóng vai khách mời phụ trợ trong Star Wars: The Force Awakens và The Last Jedi, thật sự rất thú vị khi nhìn thấy chú người máy thử nghiệm này trở lại tiền tuyến một lần cuối. Anh đã mang đến nhiều khoảnh khắc và lời thoại biểu tượng hơn trong một vai trò quan trọng cho cốt truyện, cũng như cho chiến thắng của những người hùng phe Kháng Chiến. Cách mà câu chuyện của anh khép lại không thể nào hoàn hảo hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang