Giải mã nguồn gốc của loài quái vật "siêu thính" trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng

Với chủ đề khai thác nỗi sợ từ sự im lặng chết chóc, A Quiet Place - Vùng đất câm lặng đã rất thành công khi mang đến câu chuyện bí ẩn về loài quái vật "siêu thính". Vậy chúng rốt cuộc là gì và có nguồn gốc từ đâu?

A Quiet Place (tựa việt: Vùng đất câm lặng) lấy bối cảnh trong tương lai gần, khi cuộc sống con người dần trở nên bị xáo trộn bởi sự xâm lăng của một loài quái vật hung tợn. Càng đặc biệt hơn, chúng có khả năng "siêu thính", nhạy cảm với âm thanh. Điều này trở thành một mối đe dọa rất lớn đối với tính mạng của con người bởi chỉ cần sơ xuất gây ra một tiếng động nhẹ, bạn sẽ làm mồi cho con quái vật. 

Giải mã nguồn gốc của loài quái vật siêu thính trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng

Loài quái vật xuất hiện trong phim được miêu tả là những sinh vật bị mất thị giác nhưng ngược lại, chúng có thính giác vô cùng nhạy bén. Trong tạo hình lớp giáp dày, tốc độ chớp nhoáng và tính cách cực kỳ hiếu chiến, loài quái vật "khát máu" sẵn sàng tấn công bất cứ ai gây ra tiếng động trên vùng lãnh địa mà chúng tồn tại.

Nguồn gốc của loài sinh vật "siêu thính" này vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều giả thuyết cho rằng chúng là kết quả của một thử nghiệm thất bại khi quân đội cố gắng tạo ra một thứ vũ khí sinh học, một cỗ máy giết người song nhiều ý kiến nêu ra rằng chúng vốn dĩ là một loại quái vật ngoài vũ trụ. 

Giải mã nguồn gốc của loài quái vật siêu thính trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng 2

Tuy nhiên vừa qua, đạo diễn của bộ phim - Krasinski cũng đã xác nhận rằng loài quái vật trong phim có nguồn gốc là những sinh vật ngoài hành tinh với khả năng giết chóc hoàn hảo đã xâm lăng đến Trái Đất từ nhiều năm trước. 

Tạo hình thiết kế gốc của chúng sau đó cũng đã được công bố với gương mặt biến dị khiến người đối diện phải khóc thét vì quá ám ảnh ngay trong lần đầu nhìn thấy: không có mắt, đôi tai siêu thính và một hàm răng cực kì sắc nhọn. Giờ đây cuối cùng khán giả đã có thể chiêm ngưỡng tạo hình quái dị của đám quái vật chuyên ẩn nấp sau màn đêm để săn lùng sự sống. 

Giải mã nguồn gốc của loài quái vật siêu thính trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng 3

Giải mã nguồn gốc của loài quái vật siêu thính trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng 4

Giải mã nguồn gốc của loài quái vật siêu thính trong A Quiet Place 2 - Vùng đất câm lặng 5

Sau thành công vang dội của phần 1, giờ đây khán giả sẽ sắp được chứng kiến sự quay trở lại của loài quái vật "siêu thính" này trên màn ảnh rộng. Với trailer vừa được tung ra, nhà sản xuất đã hé lộ một câu chuyện có phần đen tối và đẫm máu hơn gấp nhiều lần khi các nhân vật đi ngược về quá khứ và tìm cách tiêu diệt vĩnh viễn loài quái vật hung tợn này. 

A Quiet Place: Part II (tựa việt: Vùng đất câm lặng 2) chính thức công chiếu vào ngày 09.03.2020. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang