The Witcher Season 1 còn có một kết thúc khác từng được nghĩ đến

Cho đến thời điểm hiện tại, seri The Witcher trên Netflix vẫn đang là chủ đề được nhiều người thảo luận, và mới đây một kết thúc khác của Season 1 vừa được chính người thực hiện show truyền hình này chia sẻ

Đã hơn 1 tuần kể từ khi The Witcher trên Netflix ra mắt Season 1, và rất nhiều người hâm mộ không ngừng bàn tán về mọi thứ diễn ra trong 8 tập phim. Không phải ai cũng đồng tình với những yếu tố cốt truyện từ bộ tiểu thuyết cùng tên được giữ lại, và những gì bị bỏ đi, nhưng ít nhất người hâm mộ tranh luận những điều này với thái độ tôn trọng và rõ ràng với người thực hiện seri, bà Lauren S. Hissrich. Hissrich gần đây đã viết một chủ đề trên Twitter về những quyết định của đội ngũ làm phim trong việc thay đổi các khía cạnh nhất định để Geralt, Yen và Ciri có gặp nhau sớm hơn nhịp điệu trong tiểu thuyết cho phép.

The Witcher Season 1 còn có một kết thúc khác từng được nghĩ đến

Một số người hâm mộ tỏ ra thất vọng khi seri đã bỏ qua nhiều chuyến phiêu lưu khác và tiến trình phát triển nhân vật, đặc biệt là sau khi một loạt câu chuyện từ rừng Brokilon bị loại trừ. Sau khi chia sẻ tính hợp lý trong quyết định của đội ngũ thực hiện, Hissrich đưa ra một phần thưởng nhỏ dành cho người hâm mộ vì đã thảo luận những bất đồng trong thái độ ôn hòa (điều không thường thấy ở các diễn đàn của người hâm mộ nhiệt huyết): Cảnh kết ban đầu của Season 1. Ở cuối tập 8, "Much More", season 1 khép lại với cảnh đoàn tụ của Geralt và Ciri; Khi Ciri nhìn thấy Geralt, cô bé chạy lại ôm lấy anh. Geralt nhắc lại một câu nói anh được nghe trước đó, "Những người kết nối với nhau bằng định mệnh sẽ luôn tìm thấy nhau", và Ciri hỏi lại "Ai là Yennefer?"

The Witcher Season 1 còn có một kết thúc khác từng được nghĩ đến 2

Thực tế, đây lại không phải kế hoạch ban đầu cho đoạn kết của Season 1. Hissrich chia sẻ kịch bản lúc đầu cho cảnh cuối này, hé lộ rằng Geralt và Ciri thực tế có nhiều thứ để nói với nhau hơn. Có thể thấy trong kịch bản, Geralt ban đầu nhìn về phía những cái cây, và thở dài khi không thấy bất kì động tĩnh gì. Nhưng rồi một cảm giác khác xuất hiện, và khi anh vừa định quay lại thì Ciri đã lao tới ôm chầm lấy Geralt. Ciri nói cô đã tìm anh ở khắp nơi, đã đi tới Sodden, và đã từng nghĩ anh sẽ không bao giờ tìm thấy cô bé. Khi Geralt lặp lại những lời của mẹ mình, Ciri đã hỏi Geralt liệu cô có phải là định mệnh của anh hay không? Giây phút đó, Geralt biết rằng anh sẽ không bao giờ bỏ rơi đứa trẻ này.

The Witcher Season 1 còn có một kết thúc khác từng được nghĩ đến 3

Mặc dù có những lý do chính đáng để điều chỉnh cốt truyện của The Witcher, bà Hissrich vẫn đồng ý với người hâm mộ đã chỉ ra việc loại bỏ phân đoạn ở rừng Brokilon đã làm giảm một số cảm xúc trong cuộc gặp gỡ giữa Geralt Ciri, nói rằng phần đối thoại thêm đã bị bỏ đi vì nó "đã không có cảm giác xứng đáng". Tuy một vài người hâm mộ có thể sẽ muốn thấy phiên bản dài hơn, sự đánh đổi này đang bám theo  cốt truyện của Ciri trong Season 1 hơn là để cô được giới thiệu trong Season 2 hoặc sau đó.

The Witcher Season 1 còn có một kết thúc khác từng được nghĩ đến 4

Nếu Hissrich và các nhà biên tập gắn chặt với nguồn tài liệu gốc, Season 1 sẽ cực kì tập trung vào Geralt, không một ai khác nữa - và theo Hissrich chỉ ra, quá trình chuyển đổi từ một season hoặc hai trong số các chuyến phiêu lưu đơn độc của Witcher sang việc Geralt đột nhiên trở thành người cha nuôi có thể trở nên cực kì nghịch lý với người xem.

Dù sao thì, điều này cho thấy cả những người sáng tạo nên seri truyền hình và người hâm mộ đều quan tâm đến thương hiệu The Witcher. Bất kì điều gì diễn ra trong Season 2 vẫn còn rất lâu nữa mới ra mắt, chắc chắn rằng một người thực hiện seri truyền hình nhiệt huyết và cộng đồng hâm mộ quý mến đang ủng hộ cho seri này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang