Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo

“Ở nhà một mình” (tựa gốc: Home Alone) là bộ phim hài nổi tiếng của Mỹ dành cho các gia đình vào mỗi dịp Giáng sinh. Dù là một thương hiệu nổi tiếng nhưng thời gian qua bộ phim càng gây sốt hơn nữa khi được đích thân tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến về màn cameo độc đáo của mình.

Là series phim truyền hình dài tập, phần đầu tiên của phim lên sóng vào năm 1990. Nội dung phim nói về nhân vật chính là cậu bé 8 tuổi tên Kevin, con trai út của gia đình nhà McCallister. Bên cạnh đó, phim còn có rất nhiều nhân vật, cùng nhau thay phiên xuất hiện trong các phần phim tiếp theo.

Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo

Các nhân vật trong phim

Nhân vật chính Kevin McCallister (Macaulay Culkin): Là một cậu bé 8 tuổi thường hay gây rắc rối cho gia đình, luôn muốn khẳng định bản thân mình rằng: "Mình không sợ một điều gì vì mình là đàn ông trong nhà".

Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo 2

Kate McCallister (Catherine O'Hara): Là mẹ của Kevin và bốn đứa nhỏ khác. 

Peter McCallister (John Heard): Là bố của Kevin và của bốn đứa nhỏ khác.

Buzz McCallister (Devin Ratray): Là anh trai thứ nhất của Kevin, người luôn bày trò chọc ghẹo Kevin, làm Kevin luôn gặp rắc rối, người bạn yêu thích là con nhện được nuôi trong bể kính. 

Megan McCallister (Hillary Wolf): Chị gái thứ nhất của Kevin. 

Linnie McCallister (Angela Goethals): Chị gái thứ hai của Kevin.

Jeff McCallister (Michael C. Maronna): Anh trai thứ hai của Kevin, nuôi nhện cùng Buzz.

Frank McCallister (Gerry Bamman): Là bác của Kevin, kết hôn với bà Leslie. Ông luôn bực tức vì những trò nghịch ngợm, phá hoại của Kevin và không muốn nhìn mặt cậu.

Leslie McCallister (Terrie Snell): Là dì của Kevin, kết hôn với Frank và đồng thời cũng là mẹ của Fuller.

Fuller McCallister (Kieran Culkin): Em họ của Kevin, con trai của ông Frank và bà Leslie, uống nhiều nước nên hay đái dầm làm Kevin không muốn ngủ chung.

Rob McCallister (Jedidiah Cohen): Chú của Kevin, em trai của ông Frank và Peter.

Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo 3

Tracy McCallister (Senta Moses),Sondra McCallister (Daiana Campeanu)Brooke McCallister (Anna Slotky): Em họ Kevin.

Gus Polinski (John Candy): Một trong những người đã bỏ lỡ chuyến bay của mình, ông và ban nhạc là những người đã giúp Kate trở về Chicago để gặp lại Kevin. Ông đã thừa nhận có lần bỏ quên đứa con trai tại nhà tang lễ. Ông đã giúp Kate được đi chuyến xe tải về Chicago miễn phí.

Các phần phim

Phần 1: Home Alone 1 (1990)

Cậu bé Kevin đã bị gia đình bỏ rơi khi đi nghỉ lễ vào dịp Giáng sinh vì mâu thuẫn với mẹ cậu. Trong thời gian này, cậu rất vui vẻ nhưng bị vướng rắc rối với hai tên trộm. Sau đó cậu ra kế hoạch đặt bẫy và cho chúng bài học. Cuối cùng cậu đã trải qua một ngày Noel một mình và vô cùng sung sướng vì gặp lại gia đình.

Phần 2: Lost in New York (1992)

Nối tiếp phần 1, Kevin có đi cùng gia đình mình nhưng đã bị lên nhầm chuyến bay do nhầm lẫn với một người đàn ông khác. Khi đặt chân đến khách sạn Plaza để tìm đường ra, Kevin gặp phải một bà già chuyên nuôi chim bồ câu và tiếp tục gặp gỡ với hai tên trộm lần trước.

Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo 4

Cũng tại nơi đây cậu nhóc có màn gặp gỡ đặc biệt với thổng thống Donald Trump lúc bấy giờ vừa mua lại khách sạn này. Khi biết cậu bé đang lạc đường, Trump lúc này đang mặc một chiếc áo măng tô, thắt cà vạt đỏ và chỉ: "Xuống sảnh và rẽ trái". 

Phần 3: Home Alone 3 (1997)

Bộ phim kể về nhân vật là chú bé Alex sống tại Chicago đã chống lại 4 tên trộm quốc tế ăn trộm một con chip vi tính, với cốt truyện khác hoàn toàn so với bản gốc của hai phần phim trước. 

Phần 4: Taking Back the House (2002)

Ở nhà một mình là gì? Bộ phim gây sốt vì có tổng thống Mỹ Donald Trump làm cameo 5

Lần này, tên các nhân vật vẫn giữ nguyên như bản gốc, diễn viên có sự thay đổi nhưng bối cảnh là một ngôi nhà thông minh với hai ông bà già quản gia và cô Natalie (người mà bố Kevin định tái hôn nhưng sau đó lại thay đổi quyết định). Kevin đã chống trả quyết liệt với hai tên trộm có ý định đột nhập vào căn nhà này.

Phần 5: The Holiday Heist (2012)

Kể về Finn Baxter và gia đình ông di chuyển từ Califoia đến Maine để đến nhà mới của họ. Finn thấy sợ hãi và tin rằng ngôi nhà bị ám ảnh bởi những con ma . Trong khi cậu bé đặt bẫy để bắt "con ma", cha mẹ mắc cạn trên khắp thị trấn trong một bữa tiệc và Finn ở nhà một mình với chị gái. Ngôi nhà của họ là mục tiêu của 3 kẻ trộm. 

Phần 6: Home Alone 6 (2020)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Max Keeble, một cậu bé lớp sáu bình thường. Cuộc sống của cậu tại trường đau khổ bởi cậu bị bắt nạt bởi các cậu bạn to xác và ông thầy hiệu trưởng hắc ám. Nhưng mọi việc bắt đầu thay đổi khi bố mẹ cậu thông báo họ sẽ chuyển đi. Từ đó, Max Keeble lên kế hoạch trả thù những người đã khiến cuộc sống của cậu trở nên khốn khổ. Nhưng, trớ trêu thay, sau khi các kế hoạch trả thù được thực hiện, bố mẹ Max lại thông báo họ sẽ không chuyển đi nơi khác.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang