Những điểm khác nhau những phiên bản phim và game của thương hiệu The Witcher

Sau khi phần phim của The Witcher được Netflix ra mắt thì nhiều người hâm mộ của thương hiệu game The Witcher khá hoang mang với những thay đổi của phiên bản phim này

Như những người hâm mộ của The Witcher đã biết thì phần phim chuyển thể của tác phẩm giả tưởng của tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski đã chính thức được Netflix ra mắt vào ngày 20/12 vừa qua, trùng vào dịp lễ Giáng Sinh. Phần phim này cũng nói về một thế giới Trung cổ đầy những bí ẩn của một vùng đất gọi là The Continent.

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 1.

Cũng chính nhờ vào tiểu thuyết giả tưởng này thì người hâm mộ mới có thể được chạm tay vào series game The Witcher nổi tiếng được ra mắt bởi CD Project Red. Trong đó thành công lớn nhất có thể kể đến đó chính là siêu phẩm The Witcher 3 và 2 bản mở rộng của nó là Hearts of Stone, Blood & Wine, đem lại giải thưởng Game of The Year vào năm 2015 cho CD Projekt Red.

Dù được chuyển thể từ cùng một tiểu thuyết nhưng vẫn có khá nhiều sự khá biệt giữa game và phim của The Witcher khiến cho nhiều game thủ và người xem cảm thấy thắc mắc và có một tí mâu thuẫn về nội dung của 2 sản phẩm này.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điểm khác nhau giữa phiên bản game của CD Projekt Red và bộ phim truyền hình The Witcher của Netflix nhé.

Sự đa dạng về sắc tộc

Ba Lan được biết đến như một quốc gia ở châu Âu và tất nhiên là người Ba lan trong tiểu thuyết lẫn game đều có cho mình màu da trắng sáng của phương Tây. Nhưng trong phiên bản phim của Netflix thì sự đa dạng về sắc tộc đã đưa vào trong những câu chuyện của The Witcher, bởi lục địa huyền thoại không bị ràng buộc với những địa điểm ngoài đời thực.

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 2.

Kèm theo đó thì một số nhân vật chính lẫn phụ không còn là người da trắng nữa mà một số sẽ là người da màu, bao gồm nữ phù thủy Yennefer, do Anya Chalhotra thủ vai, một nữ diễn viên của dòng dõi Ấn Độ mặc dù trong game, Yennefer là một phụ nữ da trắng Phương Tây. Ngoài ra, nhân vật Triss Marigold (trong game có mái tóc đỏ vô cùng xinh xắn) cũng được thay đổi bằng tóc xoăn do nữ diễn viên Anna Shaffer thủ vai, điều này khiến nhiều game thủ không mấy hài lòng.

Ciri vẫn chưa phải là một nữ thợ săn

Ciri do nữ diễn viên Freya Allan thủ vai trong series phim The Witcher vẫn còn là một cô gái trẻ ở tuổi 12 và đây là một điểm khác biệt nổi bật đối với Ciri trong tựa game The Witcher 3 bởi lúc này cô nàng đã trở thành một nữ thợ săn thực thụ.

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 3.

Sự chênh lệch về tuổi tác này có thể được giải thích là do những sự kiện của The Witcher do Netflix sản xuất đã diễn ra trước dòng thời gian của The Witcher 3. Cũng trong phiên bản phim thì Ciri cũng đã khám phá ra được sức mạnh của mình khi đang quay cuồng với sự sụp đổ của Cintra.

Cây Kiếm Bạc

Nếu bạn đã xem phim thì cũng có thể khẳng định được rằng nam diễn viên Henry Cavill đã thật sự làm rất tốt vai trò của mình từ thần thái, điệu bộ cho đến ngoại hình và những pha hành động đều rất giống với nhân vật Geralt trong The Witcher 3. 

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 4.

Tuy nhiên Geralt trong phim chỉ mang cho mình một thanh kiếm có nhiều chức năng và điều này đã dấy lên một câu hỏi của người hâm mộ phiên bản game, đó là Cây Kiếm Bạc hiện đang ở đâu? khi mà khi mà nhân vật Geralt trong tựa game The Witcher 3 thường mang theo mình hai cây kiếm, một kiếm thép để giết người và một kiếm bạc để giết quỷ.

Không hề có tam giác quỷ tình yêu

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 5.

Trong 2 phần game đầu của The Witcher thì Triss chính là tình yêu chân chính của Geralt, tuy nhiên trong phần phim của Netflix thì Yennefer lại là người mà Geralt để ý đến. Vì vậy một tam giác tình yêu sẽ được hình thành giữa Geralt và hai nữ phù thủy trong các sự kiện tựa game The Witcher 3 và cho phép người chơi chọn một nữ phù thủy nào mà họ yêu quý nhất

Điều ước cuối cùng

Trong dòng game The Witcher thì có một nhiệm vụ là người chơi phải giải thích việc Geralt và Yennefer đã yêu nhau do một điều ước của một vị thần. Nội dung của nhiệm vụ bao gồm việc phải bắt một Djinn để thực hiện bùa mê. 

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau như thế nào so với game - Ảnh 6.

Tuy nhiên trong tập 5 của bộ phim The Witcher thfi Netflix đã khiến cho vấn đề này bị phức tạp hóa đi rất nhiều. Theo đó trong tập "Bottled Appetites", trong lúc mà Geralt cứu Yennefer bằng cách yêu cầu điều ước cuối cùng của thần Djinn để Yennefer có thế sống tiếp cùng anh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang