Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede

Sau thành công vang dội tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới, One Piece: Stampede (tựa Việt: One Piece: Lễ hội Hải Tặc) sẽ chính thức đổ bộ các cụm rạp tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

One Piece: Stampede là bộ phim điện ảnh thứ 14, đồng thời cũng là phim điện ảnh ra mắt nhân dịp kỷ niệm 20 năm tập anime đầu tiên của loạt phim lên sóng truyền hình, mang đến một trong những trận chiến hoành tráng nhất lịch sử của thế giới hải tặc và quy tụ đông đảo các nhân vật đình đám cùng tề tựu tại Lễ hội Hải tặc, hướng về một vũ đài và mục tiêu duy nhất: Tranh đoạt chiếc chìa khóa dẫn đến kho báu của Vua Hải Tặc Roger. 

Để khỏi bỡ ngỡ, cùng điểm qua một vài điều quan trọng về thế giới của huyền thoại One Piece và chuẩn bị ra rạp thưởng thức siêu phẩm gây bão này nào!

Nội dung và các nhân vật chính 

Bộ manga huyền thoại One Piece của tác giả Eiichiro Oda mở đầu với sự kiện Vua Hải tặc Gol D. Roger bị xử tử. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của mình được cất giấu ngoài biển khơi, ai tìm được sẽ là chủ nhân của nó và trở thành Tân vua Hải tặc của thế giới. Và từ đây, những kẻ tham vọng và những anh tài có máu phiêu lưu đổ xô ra biển tìm kiếm kho báu vĩ đại mang tên One Piece này. 

Bộ truyện One Piece theo chân thiếu niên Monkey D. Luffy, luôn thần tượng hải tặc Shanks "Tóc đỏ" nên thành lập băng Mũ Rơm của riêng mình và rong buồm ra khơi tìm kiếm kho báu huyền thoại One Piece để trở thành Vua hải tặc. Đặc biệt, khi còn bé, Luffy đã vô tình ăn phải trái ác quỷ do Shanks dành được từ thuyền địch, biến cậu thành người cao su có khả năng co dãn. 

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede

Trên hành trình của mình, thuyền trưởng Luffy đã kết nạp thêm nhiều thành viên vào băng Mũ Rơm. Tổng số tính đến thời điểm hiện tại là 9, bao gồm Luffy, kiếm sĩ Roronoa Zoro, hoa tiêu Nami, xạ thủ Usopp, đầu bếp Sanji, bác sĩ Tonytony Chopper, nhà khảo cổ Nico Robin, thợ đóng tàu Franky, nhạc công Brook.

Nội dung của phim điện ảnh One Piece: Stampede xoay quanh một lễ hội, một hội chợ do “Bậc thầy lễ hội” Buena Festa tổ chức trên đảo Delta, dành riêng cho các hải tặc. Đây là sự kiện quy tụ đông đảo cướp biển từ khắp thế giới, bao gồm cả những kẻ sừng sỏ, những “biệt đội” khét tiếng Siêu Tân Tinh, Thất Vũ Hải, Cipher Pol (CP0),… Và tất nhiên, băng Mũ Rơm cũng là một trong những khách mời của Buena Festa. Và một khi các băng hải tặc đã tề tựu đông đủ, hành trình săn lùng chiếc chìa khóa dẫn đến di sản của Vua Hải Tặc Roger chính thức bắt đầu. 

Các nhân vật quan trọng góp mặt trong One Piece: Stampede

Bên cạnh những nhân vật chính là 9 thành viên băng Mũ Rơm, khán giả sẽ được gặp gỡ một loạt nhân vật cả mới lẫn cũ bao gồm:

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 2

9 nhân vật thuộc Worst Generation - những hải tặc có mặt trong hầu hết các “cuộc vui” kinh thiên động địa: Trafalgar Law, Eutass Kid, Killer, Jewelry Bonney, Capone Bege, Uouge, X Drake…

 Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 3

Buggy

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 4

Boa Hancock

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 5

Sabo

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 6

[Phản diện chính] Douglas Bullet - Biệt danh “Hậu duệ của Quỷ”: một tù nhân trốn thoát khỏi hầm ngục Tử Thần, từng là đồng đội của Vua Hải Tặc Gol D. Roger huyền thoại

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 7

[Nhân vật mới] Diva Ann và người dẫn chương trình Donald Moderate 

Một số “thuật ngữ” đặc biệt trong thế giới One Piece

·Haki: là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới, một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc không thể đánh thức Haki. Có hai loại Haki phổ biến cho tất cả mọi người - loại có thể đạt được sau khi trải qua huấn luyện. Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó.

·Trái Ác Quỷ: là một loại trái cây trao cho người ăn một loại sức mạnh đặc biệt nào đó. Có ba loại trái ác ma là: Zoan, Logia và Paramecia. 

Hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài vật ấy. Các nhân vật nổi bật đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan có thể kể đến Jack Hạn Hán (có thể biến thành voi ma mút), Phượng Hoàng Marco, Sengoku (biến thành Đức Phật khổng lồ), Tứ Hoàng Kaido (có thể biến thành Rồng)...

Hệ Logia cho phép người dùng biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh của thiên nhiên và toàn quyền điều khiển chúng. Các nhân vật đã ăn trái ác quỷ hệ Logia sẽ góp mặt trong One Piece: Stampede bao gồm: Smoker (năng lực biến hóa cơ thể thành khói), Crocodile (có thể biến cơ thể mình thành cát theo ý muốn), Portgas D. Ace (Sabo) - anh em kết nghĩa của Luffy (có thể tạo ra, điều khiển và kiểm soát ngọn lửa từ cơ thể). 

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 8

Smoker

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 9

Crocodile

Còn tất cả những thứ gì không thuộc hai loại trên thuộc hệ Paramecia. Những người đã ăn trái ác quỷ không thể bơi, thậm chí bị ngâm vào nước biển cũng khiến họ bị giảm hoặc mất sức mạnh. Các nhân vật có năng lực trái ác quỷ hệ Paramecia sẽ góp mặt trong phim điện ảnh sắp ra mắt tới đây có thể kể đến Luffy (biến cơ thể thành cao su), Nico Robin (có khả năng tạo ra bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mình trên một bề mặt nhất định ngoại trừ đá biển), Basil Hawkins (tạo ra bù nhìn rơm từ cơ thể), Boa Hancock (khả năng tấn công tầm xa và biến bất kỳ kẻ nào có suy nghĩ "xấu xa" đối với mình hóa thành đá)... 

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 10

Luffy

Nắm rõ những điều sau là có thể mạnh dạn xem One Piece: Stampede 11

Nico Robin

Đặc biệt, trong One Piece: Stampede còn xuất hiện một nhân vật mới cũng sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Paramecia là Diva Ann - ca sĩ, người dẫn chương trình trong Lễ hội hải tặc. Rất có thể, với khả năng tạo ra các ảo ảnh về con người khiến người khác phải đắm chìm trong đó, Ann sẽ gây ra những mối nguy nhất định cho Luffy và đồng đội trên hành trình chinh phục kho báu phía trước. 

Sương sương một vài thông tin cơ bản này có lẽ chưa đủ để tái hiện toàn bộ thế giới đồ sộ của One Piece mà “thánh” Oda đã tạo ra, nhưng chắc chắn sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể thưởng thức One Piece: Stampede trọn vẹn.

Phim có các suất chiếu sớm ngày 31.12.2019 và 01.01.2020 và chính thức công chiếu toàn quốc từ 03.01.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang