One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry (P1)

The Going Merry là con thuyền đầu tiên của băng Hải tặc Mũ Rơm. Đây là món quà họ nhận được từ Kaya và nó đã đồng hành cùng băng Mũ Rơm xuyên qua East Blue, đến tận Enies Lobby. Vì lẽ đó, không quá bất ngờ khi The Going Merry được xem là con thuyền vô cùng đặc biệt, khiến nhiều người phải trầm trồ trong One Piece.

Có thể The Going Merry không phải một con tàu tốt như Sunny, song ở phương diện chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì đây hoàn toàn là con tàu đáng để tìm hiểu thêm, đặc biệt nếu bạn là một fan của One Piece và băng Mũ Rơm

10. Loại tàu

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry P1

The Going Merry là một chiếc thuyền buồm nhỏ. Nói cách khác, đây là loại tàu được người Bồ Đào Nha phát triển vào cuối thế kỉ 15. Kích thước của một con thuyền được xem là nhỏ khi mang so sánh với một chiếc Galleon, nhưng đồng thời lại có khả năng cơ động hơn rất nhiều. Cũng chính vì lý do này mà The Going Merry được thực hiện dựa trên một chiếc thuyền buồm có thật của Eiichiro Oda.

9. Ai đã thiết kế The Going Merry?

Hầu hết các fan đều biết, Thousand Sunny được tạo nên bởi Franky, Iceberg và các thành viên của Galley-La. Tuy nhiên, lại ít có người biết về nhân vật đã tạo nên The Going Merry. Đoạn cuối của vòng cung Syrup Village đã tiết lộ, người đã thiết kế The Going Merry chính là Merry - một trong số những quản gia của Kaya.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry P1  2

Song việc ai đã tạo ra con tàu sau khi Merry phác thảo thiết kế lại không được đề cập đến. Có thể là Merry bởi không ai hiểu về con tàu hơn nhân vật này, nhưng cũng có thể là một nhân vật nào đó khác. Câu trả lời hi vọng sẽ được Eiichiro Oda lý giải trong những tậo One Piece sắp tới.

8. "Lễ tang" 

Trong suốt vòng đời của mình, The Going Merry đã kinh qua nhiều sóng gió, đặc biệt là khi nó vào vùng Grand Line. Với việc trên tàu thiếu đi một người có thể chăm lo cho con tàu, nó đã bị hư hỏng nặng khi đi qua Enies Lobby và đó cũng là chuyến đi cuối cùng của The Going Merry.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry P1  3

Sau khi các thành viên trên tàu thoát chết, The Going Merry được tổ chức... "tang lễ" theo kiểu Viking (phong thục chôn cất của Thời Viking). Tính đến hiện tại, đây là con thuyền duy nhất băng Mũ Rơm phải "chia tay" và nhiều khả năng họ sẽ không để bất kì con thuyền nào phải "nằm xuống" nữa.

7. Động cơ

Mặc dù là một dạng của tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa, song The Going Merry lại không hiện đại như Thousand Sunny. Trong khi Thousand Sunny có một bánh lái giúp Helmsman điều khiến dễ dàng hơn thì The Going Merry có một cánh buồm và một bánh lái trung tâm, khiến mọi thứ trở nên phức tạo hơn đôi chút.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry P1  4

Song phải thừa nhận rằng The Going Merry là một phương tiện có tính cơ động cao. Nó đã nhiều lần đưa băng Mũ Rơm đi đến nơi về đến chốn. Chỉ khi nó không còn nữa, băng Mũ Rơm mới thay thế nó bằng Sunny cho do Franky chế tạo.

6. Hoả lực

The Going Merry không sở hữu bất kì loại hoả lực hàng đầu nào như cách chúng ta kì vọng về một con tàu tương tự như nó. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa nó không có khả năng phòng thủ. The Going Merry có tổng cộng bốn khẩu pháo, một khẩu nằm ở phía mũi thuyền chỉ về phía trước, hai khẩu ở hai bên thân tàu và cái còn lại nằm ở phía đuôi tàu.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về con thuyền The Going Merry P1  5

Ngay vả khi Kku tuyên bố The Going Merry không thể sử dụng được nữa và thả nó trôi theo Water 7 thì nó vẫn tự đi đến Enies Lobby theo một cách nào đó. Trở thành một phần của băng Mũ Rơm, linh hồn của con tàu luôn muốn giúp đỡ, bảo vệ các thuỷ thủ và nó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang