Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết

Là nữ siêu anh hùng duy nhất của DC sở hữu sức mạnh siêu khủng nagng ngửa cả Batman và Superman, dẫu vậy chị đại vẫn có những bí mật không phải ai cũng biết, một trong số đó cô còn muốn giấu nhẹm đi.

Trước khi phần hai của bộ phim Wonder Woman 1984 sắp sửa ra mắt, hãy cũng cập nhật thêm những kiến thức về nữ siêu anh hùng này. 

Có nguồn gốc đặc biệt từ bùn?

Bí mật động trời này đã được hé lộ trong bộ phim Wonder Woman ra mắt vào năm 2017 khi Nữ hoàng người Amazon đã nói rằng bà đã nặn ra cô từ bùn và nhờ thần Zeus mang lại cho cô sự sống. Tuy nhiên sự thật đã được đính chính lại rằng phiên bản Wonder Woman trong phim thực chất là kết quả của tình yêu giữa mẹ cô và thần Zues. 

Dẫu vậy trong phiên bản của truyện tranh gốc, xuất thân đặc biệt của chị đại được tiết lộ chính xác là từ bùn và nữ thần Aphrodite đã ban cho cô sự sống mới chứ không phải thần Zeus

Từng là nữ thần chiến tranh 

Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết

Nữ siêu anh hùng của chúng ta có quá khứ từng là nữ thần chiến tranh gieo rắc bao hủy diệt. Sự kiện này khởi nguồn từ việc Wonder Woman trở thành hiện thân của Thần chiến tranh sau khi đánh bại và thừa kế sức mạnh của Ares.​ Cả hai thường xuyên lao đầu vào những trận chiến khốc liệt. 

Từng là Captain American phiên bản nữ

Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết 2

Điểm chung và cũng là điểm khác biệt duy nhất giữa Wonder Woman Captain America đó chính là một người là nữ thần chiến binh còn người kia là một siêu chiến binh. 

Điều này cho thấy thân phận của Wonder Woman có nét tương đồng với Captain America của Vũ trụ Marvel, đó là trước khi trở thành một nữ thần, Chị đại còn là một chiến binh được tạo ra trong Thế Chiến II để đối đầu với binh lính quân đội phe Trục (Đức, Ý, Nhật). Và khi ấy, cô cũng sử dụng chiếc khiên làm vũ khí chiến đấu.

Không phải chỉ yêu duy nhất một người

Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết 3

Vốn là siêu anh hùng sở hữu sắc đẹp và thân hình nóng bỏng, Wonder Woman cũng có đời sống tình cảm phức tạp hơn bao người khi cô yêu nhiều và cũng đau nhiều bởi đường tình duyên gặp nhiều lận đận, trắc trở. Số người tình mà cô từng qua lại không thể đếm trên đầu ngón tay, từ Steve Trevor, Mike Bailey, Mer-Boy đến Batman, Superman, Aquaman và thậm chí cô còn từng có mối quan hệ đồng tính luyến ái với cả một cô gái. 

>>> Xem thêm: Danh sách những người tình bí mật của Wonder Woman ngoài Steve Travor

Sử dụng vũ khí làm tăng sức mạnh?

Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết 4

Khán giả đã từng thấy hình ảnh Wonder Woman gắn kiền với loại vũ khí là chiếc bao cổ tay. Nhiều người từ xưa đến nay vẫn lầm tưởng rằng nó giúp gia tăng sức mạnh cho nữ chiến binh. Nhưng sự thật đó là thứ dùng để kiềm hãm sức mạnh của Wonder Woman, để tránh làm bị thương bản thân cô cũng như người khác.

Tuy nhiên dù chưa tháo chúng ra, Wonder Woman vẫn sở hữu sức mạnh ngang ngửa Superman hay Supergirl - những siêu anh hùng được cho là mạnh nhất vũ trụ DC. Bởi vậy nên mạnh có thể hình dung ra chị đại của chúng ta có sức mạnh "khủng" đến cỡ nào rồi!

Wonder Woman không phải là phiên bản duy nhất

Những bí mật về Wonder Woman mà không phải ai cũng biết 5

Diana không phải Wonder Woman duy nhất từng xuất hiện bởi cô còn có một "người em sinh đôi khác" tên là Nubia. Nguyên nhân của sự việc này là do mẹ cô là Nữ hoàng Hippolyta đã tạo ra những đứa con bằng bùn: một đứa tạo từ bùn trắng (chính là Diana) còn đứa kia là Nubia được tạo từ bùn đen. Cô gái này đã bị Thần Chiến tranh bắt cóc và điều khiển tâm trí ngay từ khi còn nhỏ. 

Ngoài Nubia, Wonder Woman từng xuất hiện thêm nhiều phiên bản khác nhau nữa nhưng đó chỉ là người người tự xưng danh và nhanh chóng rơi vào quên lãng bởi không đủ thực lực gánh vác danh hiệu này. 

Là một người đa nhân cách 

Nguyên do của điều này đến từ việc Wonder Woman có quá nhiều phiên bản của nhiều tác giả. Khán giả đã từng thấy một nữ chiến binh quả cảm, yêu tự do và hòa trong phim nhưng thực chất ở các phiên bản khác tính cách của cô không phải như vậy. 

Trong những ấn phẩm gần đây, Wonder Woman chỉ sử dụng bạo lực khi thực sự cần thiết, và là một người yêu hòa bình. Tuy nhiên, trong các tác phẩm cũ, cô là một chiến binh Amazon thực sự, luôn sẵn sàng dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề.

Là một fan trung thành của Wonder Woman, bạn biết được bao nhiêu bí mật trên đây của cô nàng?

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang