Những bộ phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến mức bị cấm chiếu

Có rất nhiều bộ phim kinh dị nổi tiếng nhưng đã bị cấm chiếu trên rất nhiều vùng lãnh thổ vì độ ghê tởm và ám ảnh mà nó mang lại cho người xem trong suốt một thời gian dài.

1. Cannibal Holocaust (Bộ Tộc Ăn Thịt Người)

Kết quả hình ảnh cho Cannibal Holocaust

Cannibal Holocaust vốn là bộ phim kinh dị nổi tiếng của Ý được sản xuất bởi đạo diễn Ruggero Deodato. Phim xoay quanh câu chuyện của một nhân viên đoàn làm phim tài liệu bị mất tích khi đến rừng Amazon và không may đụng độ với một bộ tộc ăn thịt người. 

Với những cảnh quay chân thật tại khu rừng Amazon đầy rẫy các hình ảnh bạo lực, máu me, Cannibal Holocaust đã bị cấm chiếu trên hơn 50 quốc gia. Thậm chí, đạo diễn của bộ phim này đã bị khởi tố vì bị cáo buộc tội giết người trong quá trình quay bộ phim này. Tuy nhiên, sau thời gian điều tra, ông đã được xử vô tội.

2. I Spit On Your Grave (Ngày Của Người Phụ Nữ)

Những bộ phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến mức bị cấm chiếu  2

I Spit On Your Grave gây ám ảnh vì nó không chỉ bàn về vấn nạn hiếp dâm bạo hành tình dục của người phụ nữ mà nó còn khắc họa bức chân dung người phụ nữ trả thù. Nội dung phim theo chân Jennifer Hills, một nhà văn tiểu thuyết đang sinh sống New York, đồng thời cũng là nạn nhân của một vụ bạo hành tình dục tập thể. Ngay sau đó, cô gái đã lên kế hoạch trả thù lần lượt từng người đã tra tấn mình.

Bộ phim không những chứa nhiều cảnh nóng hãm hiếp tập thể (kéo dài đến 30 phút) mà còn dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt về bạo lực cực đoan. Ngay sau đó bộ phim cũng chính thức bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia như Úc, Na Uy,… Và bị nhiều khán giả nữ phản đối.

3. Salò, Or The 120 Days Of Sodom

Kết quả hình ảnh cho Salò, Or The 120 Days Of Sodom

Nhắc đến Salò, Or The 120 Days Of Sodom, người ta nghĩ ngay đến tượng đài của những bộ phim kinh dị của những năm cuối thập niên 90. Đây là một bộ phim của đạo diễn Pier Paolo Pasolini nói về các tệ nạn xã hội nhức nhối lúc bấy giờ như tham nhũng chính trị, giết người, lạm quyền, bạo dâm, đồi trụy, tình dục và chủ nghĩa phát xít. Trong phim, những kẻ chủ mưu đã bắt cóc mười tám thanh thiếu niên vô tội và bắt đầu nhiều cuộc tra tấn dã man từ đánh đập, bạo dâm và tra tấn khủng khiếp về mặt tinh thần trong suốt bốn tháng liền. 

Dù được công chiếu tại Liên hoan phim Paris vào ngày 23.11.1975 nhưng sau đó bộ phim đã bị cấm chiếu tại hầu hết các quốc gia vì độ mức độ ám ảnh mà nó để lại. 

4. The Evil Dead

Những bộ phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến mức bị cấm chiếu  4

Bộ phim theo chân Ash Williams, Linda, Cheryl, Scott, Shelly, những sinh viên đại học bang Michigan nhân dịp nghỉ hè vì mê khám phá đã bị quỷ dữ cướp hồn khiến họ phải tàn sát lẫn nhau. Trong đó gây ám ảnh nhất là phân đoạn cô nàng Cheryl bị hãm hiếp bởi quỷ dữ. 

Với nội dung dung tục, tình tiết rùng rợn và các cảnh quay quá đen tối, The Evil Dead đã bị cấm sóng mọi thời đại ở nhiều quốc gia nhưng vẫn luôn là bộ phim kinh dị kinh điển được các fan cuồng của thể loại này săn lùng. 

5. Faces Of Death (Khuôn Mặt Tử Thần)

Những bộ phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến mức bị cấm chiếu  5

Faces Of Death xoay quanh cuộc đời của những người và các loài động vật đang ngày một chết dần chết mòn. Bởi thế, bộ phim chứa rất nhiều hình ảnh đen tối và tàn bạo về những thi thể tử vong rùng rợn như cảnh máu chảy ra từ mắt của một người đàn ông bị điện giựt, một nhóm người làm tình tập thể với máu tươi ở khắp mọi nơi hay cảnh ăn óc khỉ khi nó vẫn còn đang sống.

Điều đặc biệt là hơn 60% cách cảnh quay trong phim đều là thật. Bởi thế, nó nhanh chóng nhận về một làn sóng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ và cho đến nay, Faces Of Death là bộ phim bị cấm chiếu vĩnh viễn trên hơn 40 quốc gia. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang