Dự đoán doanh thu Star Wars: Rise of Skywalker giảm cực mạnh sau những đánh giá sớm

Có vẻ như Thần Lực của Star Wars: The Rise of Skywalker đã không đủ mạnh với các nhà phê bình, qua đó kéo theo dự đoán doanh thu của phim có chiều hướng không mấy tốt đẹp

Các dự đoán doanh thu phòng vé của bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker đã có dấu hiệu giảm đi đáng kể sau những đánh giá trái chiều. Ngay cả trước khi những lời truyền miệng lan rộng ra, bộ phim đã được cho là sẽ màn ra mắt cuối tuần thấp nhất trong bộ ba phim, với nhiều dự đoán đưa ra con số trong khoảng 175 - 210 triệu đô. Những ước tính này được hi vọng sẽ tăng dần sau khi The Rise of Skywalker bắt đầu công chiếu và nhận về phản ứng tích cực từ khán giả đại chúng. Năm 2019 đã chứng kiến không ít bom tấn có doanh thu vượt kì vọng dù không được giới phê bình đánh giá cao, thế nên sẽ không lạ lắm nếu Star Wars làm được điều tương tự.

Dự đoán doanh thu Star Wars: Rise of Skywalker giảm cực mạnh sau những đánh giá sớm

Dù vậy, đánh giá của giới phê bình cũng là một điều thật sự nên lưu tâm. Sau buổi ra mắt phim, phần lớn giới phê bình coi nó như đống hỗn độn, một cái kết lộn xộn cho kỷ nguyên Skywalker đã kéo dài qua 9 phần phim, đồng thời cũng là một trong những bộ phim tệ nhất của toàn bộ thương hiệu, trong khi một vài người thì cho rằng bộ phim vẫn mang tính giải trí cao. Theo trang Box Office Pro, dự đoán doanh thu mở màn cho The Rise of Skywalker giờ đây đã rớt xuống còn 160 - 190 triệu đô-la nội địa. Con số đó thực sự rất thấp so với cú mở màn phá kỉ lục 247,9 triệu đô của The Force Awakens, và 220 triệu đô của The Last Jedi. Thậm chí, nó chỉ cao hơn một chút so với doanh thu mở màn 155 triệu đô của Rogue One.

Dự đoán doanh thu Star Wars: Rise of Skywalker giảm cực mạnh sau những đánh giá sớm 2

Mặc dù có nhiều bộ phim sẽ mong muốn con số mở màn 190 triệu đô, nhưng với một bộ phim mang thương hiệu Star Wars, đây là dấu hiệu đáng thất vọng. Năm 2015, The Force Awakens đã thu về 936,6 triệu đô-la doanh thu nội địa, còn Avengers: Age of Ultron thu về 459 triệu đô. Đến năm 2019, bom tấn Avengers: Endgame mặc dù giành được danh hiệu phim có tổng doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại, vẫn phải chấp nhận đứng sau The Force Awakens, với doanh thu 858,3 triệu đô-la ở thị trường Bắc Mỹ. The Rise of Skywalker được cho là sẽ trở thành bộ phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong bộ ba phim. Đây thật sự là một bước lùi cho một bộ phim được coi là kết thúc của một kỷ nguyên (Về cơ bản có thể gọi là Endgame của Star Wars).

Dự đoán doanh thu Star Wars: Rise of Skywalker giảm cực mạnh sau những đánh giá sớm 3

The Rise of Skywalker chắc hẳn sẽ không phải là một Solo: A Star Wars Story khác và khiến "Nhà Chuột" chịu lỗ, nhưng đây rõ ràng cũng chẳng phải điều mà Disney nghĩ đến. Luôn có cơ hội để bộ phim làm tốt hơn dự đoán, mặc dù có lẽ việc Disney quyết định "đóng băng" thương hiệu Star Wars trong những năm tới là điều đúng đắn, để Lucasfilm có đủ thời gian vạch ra tương lai rõ ràng hơn cho thương hiệu này. Một sự tạm nghỉ từ màn ảnh rộng (Vẫn còn vô số seri trên Disney+) sẽ mang lại lợi ích nhất định cho thương hiệu này. Chính Disney cũng thừa nhận họ đã thúc đẩy việc ra mắt bộ ba phim này, và dường như họ đang cảm nhận được hậu quả của nó. Hi vọng rằng khi Star Wars trở lại, mọi thứ sẽ lạc quan hơn. 

Dự đoán doanh thu Star Wars: Rise of Skywalker giảm cực mạnh sau những đánh giá sớm 4

Star Wars: The Rise of Skywalker công chiếu trên thế giới vào hôm nay, 20 tháng 12, và sẽ chiếu tại Việt Nam từ ngày 3 tháng 1 năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang