Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ

Từ khi công bố dự án, Mắt Biếc đã trở thành tựa phim thu hút sự chú ý của truyền thông và đông đảo khán giả. Vấp phải nhiều nghi ngại về dàn diễn viên còn quá trẻ về tuổi đời và tuổi nghề cùng cái bóng lớn của nguyên tác Nguyễn Nhật Ánh, song đạo diễn Victor Vũ lại một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình, biến Mắt Biếc từ con chữ trở thành tuyệt tác màn ảnh cuối năm 2019.

Với những ai từng khám phá câu chuyện của chàng trai Ngạn si tình cùng cô gái mắt biếc Hà Lan qua trang sách Nguyễn Nhật Ánh, thì bộ phim của Victor Vũ sẽ lại khiến bạn một lần nữa thổn thức trước thứ tình cảm trong trẻo nhưng đầy day dứt này. Còn nếu chưa từng biết đến nguyên tác Mắt Biếc, đừng lo lắng, bạn sẽ thật sự sống cùng nhân vật và khóc cho họ khi đến rạp xem phim.

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ

Với bốn nhân vật: Ngạn, Hà Lan, Dũng và Trà Long, câu chuyện Mắt Biếc được kể bằng ngôn ngữ điện ảnh đã chạm đến tận cùng trái tim khán giả, đưa họ đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Có vui, có buồn, có hạnh phúc và xen lẫn cả khổ đau, những người mong đợi Mắt Biếc và cả những ai nghi ngại về bộ phim có lẽ đã có câu trả lời cho mình.

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 2

Dựa trên một câu chuyện tình buồn từng làm nao lòng độc giả của ngòi bút Nguyễn Nhật Ánh, tựa phim Mắt Biếc đứng trước nhiều thách thức khi cái bóng của nguyên tác truyện là quá lớn. Hơn thế nữa, việc casting những gương mặt hoàn toàn mới mẻ với điện ảnh Việt Nam càng khiến cho số phận bộ phim là điều không thể dự đoán trước. Nhưng rồi sau những cú "ngã ngựa", đạo diễn Victor Vũ đã cho thấy việc chọn bước ra khỏi vùng an toàn để thử thách mình với Mắt Biếc là một chọn lựa hoàn toàn đúng đắn.

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 3

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 4

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 5

Anh mang làng quê Đo Đo trù phú, với rừng sim tím, với khu chợ quê bình dị lên màn ảnh, biến nó trở thành phông nền hoàn hảo cho chuyện tình đơn phương của một cậu trai trẻ hiền lành, chân phương - Ngạn. Yêu, nhưng chưa bao giờ dám thổ lộ lòng mình, Ngạn ôm mối tương tư dai dẳng suốt một đoạn thanh xuân để rồi cũng chính tình yêu đó lại là nỗi day dứt một đời không thể buông xuống.

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 6

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 7

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 8

Còn Hà Lan - cô gái Ngạn ngày đêm thầm thương trộm nhớ đã luôn đợi chờ anh chàng khờ khạo nói lời yêu. Họ đã có hơn một cơ hội để có thể nói với nhau những điều sâu kín nhất, song có lẽ với một tuổi thơ quá êm đềm bên nhau, họ sợ rồi đây những sai lầm sẽ khiến tình bạn bị đánh mất.

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 9

Mắt Biếc rồi đây sẽ làm nức lòng những độc giả yêu trang sách Nguyễn Nhật Ánh bởi những gì Victor Vũ đã làm được có lẽ đã vượt xa tưởng tượng của nhiều người. Hơn cả sự chỉn chu, anh chứng minh rằng việc đến với Mắt Biếc hoàn toàn là sự rung cảm của một người nghệ sĩ, chứ không phải hứng thú nhất thời như cái cách người ta nói về Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 10

Review Mắt Biếc: Truyện Nguyễn Nhật Ánh hoá tuyệt tác qua bàn tay Victor Vũ 11

Tôi luôn trăn trở, làm sao để mang những nhân vật như Hà Lan, Ngạn và Trà Long lên màn ảnh khi mà khản giả còn không có được hình dung cụ thể về họ? Và đâu là chuẩn mực cho cái đẹp về hình tượng nhân vật trong tác phẩm văn học bước lên màn anh rộng? Nhưng rồi người ta lại yên lòng khi nhìn thấy Trúc AnhTrần Nghĩa - hai diễn viên đảm nhận vai Hà Lan và Ngạn. Ngay cả vai Trà Long cũng được Đỗ Khánh Vân thể hiện trọn vẹn, tròn trịa và dù kinh nghiệm diễn xuất của bộ ba này là không nhiều, nhưng rõ ràng Victor Vũ đã đúng khi không quá chú trọng những cái tên bảo chứng doanh thu.

Phim với tone màu ấm, dàn diễn viên hợp vai, âm nhạc hài hoà đến từ nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh cùng những góc quay đầy tính toán đã chiều lòng những fan "cứng" của nguyên tác truyện cũng như khán giả đại chúng. Một nội dung sâu sắc bên trong lớp vỏ đẹp dung dị đã tạo nên một bức tranh đầy sức gợi, đầy chất thơ. Mắt Biếc có lẽ sẽ là cái kết đẹp cho phim Việt năm 2019.

Phim có suất chiếu sớm từ 19h ngày 19.12 và chính thức công chiếu toàn quốc từ 20.12.2019.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang