Vừa ra rạp, "Mắt biếc" của Victor Vũ dính nghi án PR quá đà và xác nhận các kỉ lục ảo

Mới đây nhất, thông tin "Mắt biếc" của Victor Vũ vừa ra mắt đã PR quá "lố" cho nội dung và liên tục xác lập các kỉ lục không có thật được lan truyền gây hoang mang cho khán giả về chất lượng thật sự của bộ phim.

Cuộc chiến điện ảnh trong tháng cuối năm còn căng thẳng hơn bao giờ hết khi chứng kiến màn so găng của hai bộ phim được mong chờ nhất màn ảnh rộng: Mắc Biếc của Victor VũChị chị em em của Kathy Uyên. Bên cạnh cuộc so về doanh thu, những thông tin bên lề của hai bộ phim cũng được người được hâm mộ theo dõi sát sao. 

Vừa ra rạp, Mắt biếc của Victor Vũ dính nghi án PR quá đà và xác nhận các kỉ lục ảo

Riêng về Mắt biếc - bộ phim được Victor Vũ chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh mới đây nhất đã lính phải những lùm xùm về gian lận. Vốn có nội dung hấp dẫn về câu chuyện tình đầy trắc trở giữa NgạnHà Lan như trong nguyên bản văn học, bộ phim ngay từ khi ra mắt đã được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu cao nhờ độ nổi tiếng từ trước của nguyên tác. 

Cụ thể, vào tối 19/12, đơn vị phát hành phim Galaxy đã chia sẻ công khai lên Fanpage chính thức xác nhận rằng Mắt biếc là phim Việt có tỷ suất lắp đầy suất chiếu sớm cao nhất (tỷ suất lên đến 80%). Tuy nhiên ngay khi vừa được tung ra, thông tin này bị nghi ngờ là không đúng sự thật.

Vừa ra rạp, Mắt biếc của Victor Vũ dính nghi án PR quá đà và xác nhận các kỉ lục ảo 2

Thông tin do nhà phát hành phim đưa ra

Lý do cư dân mạng phản bác lại thông tin này và cho rằng nhà sản xuất đang PR quá đà cho bộ phim đó chính là dựa vào tỷ suất của Thất sơn tâm linh trước đó. Theo đoạn thông báo của Galaxy trên Fanpage, tỷ suất lấp đầy suất chiếu sớm của Thất sơn tâm linh vào tháng 10 vừa qua lên đến 86%.

Vừa ra rạp, Mắt biếc của Victor Vũ dính nghi án PR quá đà và xác nhận các kỉ lục ảo 3

CDM chỉ ra những vô lý trong con số thống kê của Mắt biếc

Như vậy có thể thấy sự không thống nhất giữa hai thông tin này, nhiều người cho rằng đây là một chiêu trò PR lố của nhà phát hành phim để thu hút nhiều khán giả đến xem phim hơn. Mặc cho những lùm xùm tranh cãi về độ xác thực của con số thống kê này, cho đến giờ nhà phát hành vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Không thể phủ nhận độ hot của tác phẩm điện ảnh này song hy vọng rằng với những gì mà nhà sản xuất với cái "tâm" và cái "tầm" của mình đã cố gắng mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh chất lượng, Mắt biếc xứng đáng được người xem công nhận nó thay vì tập trung chú ý đến những lùm xùm không đáng có. Đừng để đứa con của phim Việt phải "chết ngạt" trên đúng mảnh đất mà nó được chào đời. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang