Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring

Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring có lẽ cũng chẳng là gì khi so kè với top 5 con búp bê ma ám trong những bộ phim kinh dị của các quốc gia châu Á này.

1. The Doll Master

Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring

Trong phim, hình ảnh con búp bê với kích thước bằng người thật trong bộ kimono truyền thống của Nhật Bản và mái tóc dài rũ rượi đã từng một thời giep rắc nỗi ám ảnh đến người xem.

Câu chuyện trong phim bắt đầu khi một chàng trai vì quá thương người yêu nên đã làm một con búp bê nữ có vóc dáng và khuôn mặt y hệt cô. Bỗng một ngày cô người yêu bị sát hại, chàng trai thì bị xử tử dã man, từ đấy con búp bê mang trong lòng oán hận và bắt đầu cuộc báo thù cho chủ nhân.  

2. As the God Wills

Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring 2

Trong As the God Wills, con búp bê Daruma vốn là một biểu tượng của văn hóa Nhật nhằm cầu mong những hy vọng sớm trở thành hiện thực bỗng hóa thành tượng đài gieo rắc nỗi sợ hãi. 

Nội dung phim kể về cuộc tàn sát đẫm máu kỳ lạ xảy ra tại một lớp học, ở đó có con búp bê Daruma trên bục giảng. Khi nó quay về phía trước, bất kì ai có thể bấm được cái nút trên người nó mà để nó không phát hiện thì người đó sẽ sống. Ngược lại, tất cả những ai để nó bắt gặp khi bấm nút sẽ phải đối mặt với tử thần. 

3. Rinne

Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring 3

Đây là bộ phim về vụ giết người liên hoàn rồi tự sát mà gã sát nhân là một vị giáo sư có tiếng. Một bộ phim sau đó được quay lại dựa trên câu chuyện này mà nữ diễn viên vào vai con gái của kẻ giết người bắt đầu bị hồn ma của các nạn nhân năm xưa ám ảnh đến mức điên loạn. Khi đến thăm nữ diễn viên, vợ của bvị giáo xưa đã tặng cô một con búp bê có hình thù kì lạ và đó chính là Rinne

Con búp bê Rinne có vài điểm tương đồng với Annabelle vì nó có gương mặt cực kì đáng sợ với một con mắt bị hỏng, khuôn mày cau có và lúc nào cũng biểu lộ biểu cảm giận dữ khó hiểu. Dù không có tần suất xuất hiện dày đặc trong phim như búp bê quỷ ám nổi tiếng của vũ trụ kinh dị The Conjuring nhưng mỗi lần xuất hiện, Rinne lại khiến người xem hoảng sợ tột độ. 

4. Baby Blues

Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring 4

Baby Blues là con búp bê kinh dị xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh cùng tên kể về một gia đình bị ma búp bê ám. Lúc này Baby Blues chính là món đồ chơi do chủ nhà cũ để lại cho cặp vợ chồng mới chuyển đến. Khi người vợ mang thai song sinh, một trong hai đứa trẻ đã chết. Con búp bê quỷ ám này đã dùng tà thuật khiến người mẹ phải yêu nó hơn cả con ruột của mình. 

Từ đó những hiện tượng lạ bắt đầu xảy đến với gia đình, cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới sau đó cũng nhanh chóng trở bị bóng tối bao trùm. 

5. Okiku

Top 5 con ma búp bê châu Á vượt xa cả Annabelle của Vũ trụ kinh dị The Conjuring 5

Okiku là tên gọi của một con búp bê mọc tóc - một biểu tượng tâm linh vô cùng đặc sắc của văn hóa xứ sở hoa anh đào. Dù chưa được đưa lên màn ảnh nhưng cho đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều câu chuyện ky kì xung quanh sự tồn tại của con búp bê nữ ma ám này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang