7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy

Star Wars là vũ trụ đồ sộ trải dài hơn 4 thập kỷ và phần cuối của sử thi về Skywalker đã sẵn sàng để chào đón người hâm mộ đang vô cùng nóng lòng chờ đón hồi kết. Để thưởng thức “bữa tiệc ánh sáng” vô cùng hoành tráng và công phu này, người hâm mộ điện ảnh chỉ cần nhìn lại 7 thông tin quan trọng.

Lưu ý: Từ đây bài viết sẽ tiết lộ nội dung phim của những phần phim Star Wars trước đây. Độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp.

#1. Câu chuyện về gia đình Skywalker được kể qua 3 giai đoạn: 3 phần tiền truyện, 3 phần gốc, và 3 phần hậu truyện.

Phần đầu tiên ra mắt năm 1977 với Star Wars: A New Hope và giới thiệu với khán giả những nhân vật chính như Luke Skywalker, Leia Organa, và Han Solo. Tiếp nối phần đầu là The Empire Strikes Back (1980) và Return of the Jedi (1983). Phần gốc theo chân Luke và đồng đội trong cuộc kháng chiến chống lại Đế chế Thiên hà và khôi phục sự cân bằng cho Thần lực. Phần gốc kết thúc với việc phản diện Darth Vader, cũng là cha của Luke, hoàn lương và chiến thắng thuộc về phe Kháng chiến.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy

Star Wars nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu điện ảnh thành công nhất của Hollywood, và cơn sốt Star Wars trải dài đến thập kỷ 90. George Lucas, đạo diễn và cha đẻ của Return of the Jedi, tiếp tục cho ra đời phần tiền truyện, xoay quanh hành trình trở thành Darth Vader của Anakin Skywalker. Phần tiền truyện bao gồm The Phantom Menace (1999), Attack of the Clones (2002), và Revenge of the Sith (2005).

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 2

Phần hậu truyện tiếp nối sử thi về Skywalker với Star Wars: Thần lực thức tỉnh, giới thiệu bộ ba nhân vật hoàn toàn mới là Rey, Poe và Finn. Mặc dù Đế chế Thiên hà đã sụp đổ ở phần 6, một thế lực tàn ác mới xuất hiện với danh nghĩa Tổ chức Thứ nhất với dã tâm độc chiếm vũ trụ.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 3

#2. Sith và Jedi: hai phe của Thần lực

Một trong những chủ đề chủ đạo của Star Wars là cuộc chiến trường kỳ giữa thiện và ác của hai phe Sith và Jedi. Sith là tổ chức của những kẻ có khả năng khai thác sức mạnh bóng tối của Thần lực từ những cảm xúc như hận thù, tham lam, đố kỵ. Ngược lại, Jedi là giáo phái những người sử dụng

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 4

Thần lực cho việc thiện, khai thác sức mạnh ánh sáng từ những phẩm chất như lòng trắc ẩn, trung trực, dũng cảm.

#3. Han Solo và Leia Organa có một người con là Ben Solo

Tuy ban đầu ghét nhau ra mặt, cặp đôi hoàn cảnh Han - Leia cuối cùng cũng về một nhà và có cho mình một người con trai tên Ben Solo. Tuy nhiên, trong quá trình huấn luyện trở thành Jedi, Ben bị mặt tối của Thần lực cám dỗ, đổi danh tính thành Kylo Ren và trở thành chỉ huy của Tổ chức Thứ nhất, làm việc dưới trướng của Thủ lĩnh tối cao Snoke.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 5

Trong phần mới nhất, Kylo Ren đã cho thấy anh vẫn luôn bị giằng xé giữa hai phe của Thần lực.

#4. Leia Organa là nhân vật duy nhất từ bộ ba nhân vật chính của phần gốc còn sống

Han Solo và Luke Skywalker lần lượt hy sinh khi đối đầu với Kylo Ren, đồng nghĩa với việc Leia Organa là thành viên duy nhất của bộ ba còn sống trên màn ảnh rộng.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 6

Điều buồn nhất là nữ diễn viên Carrie Fisher đã qua đời sau một cơn đau tim vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đạo diễn J.J. Abrams đã sử dụng những thước phim của bà từ phần Jedi cuối cùng để đại tướng Leia Organa có thể xuất hiện trong phần cuối cùng. Ông chia sẻ sẽ không sử dụng công nghệ CGI để tái tạo hình ảnh của cố nữ diễn viên.

#5. Thân phận của Rey vẫn còn là một bí ẩn lớn

Tuy là nhân vật trung tâm của bộ ba phần hậu truyện, danh tính của Rey vẫn còn là một ẩn số. Trong Jedi cuối cùng, cô đã cố gắng tìm kiếm câu trả lời về nguồn cội của mình nhưng thất bại. Tất cả những gì mà chúng ta biết đó là cô bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ, và cô có một mối liên hệ vô hình với Kylo Ren.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 7

Tại sao Rey có sức mạnh của Thần lực? Liệu cô thật sự là một kẻ vô danh tiểu tốt, hay còn một uẩn khúc nào khác trong quá khứ của cô? Tất cả sẽ được trả lời trong Skywalker trỗi dậy

#6. Skywalker trỗi dậy sẽ là phần phim cuối cùng về gia đình Skywalker

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 8

Một điều chắc chắn rằng sử thi trải dài hơn 40 năm sẽ kết thúc với Skywalker trỗi dậy. Thế nhưng các fans có thể yên tâm rằng vũ trụ điện ảnh Star Wars sẽ còn tiếp tục mở rộng, giới thiệu những vùng đất và nhân vật mới. Mới đây, Kevin Feige, giám đốc sáng tạo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã được nhà Chuột Disney giao trọng trách phát triển và sản xuất một phim mới cho vũ trụ điện ảnh này.

#7. Palpatine, hay Darth Sidious, mới là nhân vật phản diện đứng đằng sau tất cả

Chúng ta đã được giới thiệu rất nhiều gương mặt phản diện như Darth Vader, Thủ lĩnh tối cao Snoke, hay Kylo Ren, tuy nhiên, Darth Sidious mới thật sự là kẻ chủ mưu xuyên suốt 9 phần phim. Xuất thân là một thượng nghị sĩ mang tên Palpatine, bằng sự nham hiểm, xảo quyệt của mình, hắn đã leo lên vị trí Thủ tướng tối cao và cuối cùng trở thành Hoàng đế của Đế chế Ngân hà. Sau này, Palpatine lộ mặt là Chúa tể Bóng tối phe Sith, gây nên Chiến tranh Vô tính và gần như tiêu diệt hết các Jedi.

7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker trỗi dậy 9

Darth Sidious được tin là đã chết sau khi Darth Vader phản bội và đẩy hắn vào lò phản ứng của Death Star trong phần 6. Thế nhưng, giọng cười kinh điển của hắn đã được nghe thấy trong trailer mới nhất của Skywalker trỗi dậy, hé lộ sự trở lại của kẻ phản diện hùng mạnh nhất vũ trụ Star Wars.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang