Chi tiết nhỏ kết nối Kylo Ren với Lando trong Star Wars: The Rise of Skywalker

Là bộ phim kết thúc câu chuyện về dòng dõi Skywalker, Star Wars: The Rise of Skywalker chứa đựng vô số những chi tiết gắn kết với những phần phim trước đây, điển hình như khẩu Blaster của Kylo Ren

Star Wars: The Rise of Skywalker, bộ phim thứ 9 trong thương hiệu điện ảnh Star Wars, đã khép lại câu chuyện về dòng họ Skywalker với vô số những mối liên hệ không chỉ với những phần phim chiếu rạp trước đó, mà còn cả tuyến truyện chính thức trong tiểu thuyết Star Wars và các seri phim truyền hình. Nó thậm chí còn gắn liền với seri The Mandalorian khi để Rey thực hiện Force Healing, khá giống với The Child (Baby Yonda) trong tập "The Reckoning". Ngoài ra cũng có những mối liên hệ tương tự đến hai seri hoạt hình Star Wars: The Clone Wars và Star Wars Rebels được thể hiện xuyên suốt bộ phim, cùng với đó là những bộ tiểu thuyết trước The Force Awakens như bộ ba tác phẩm Aftermath của nhà văn Chuck Wendig.

Chi tiết nhỏ kết nối Kylo Ren với Lando trong Star Wars: The Rise of Skywalker

Đặc biệt trong ba quyển tiểu thuyết Aftermath của nhà văn Wendig, tập truyện Empire's End đã chứng minh mối liên hệ đặc biệt với The Rise of Skywalker, khi đưa ra những gợi ý đầu tiên về sự quay trở lại của Palpatine, và những kế hoạch dự phòng của hắn trước khi "chết" trong Return of the Jedi. Không những vậy, Empire's End còn thể hiện một mối liên hệ đặc biệt quan trọng giữa Kylo Ren (Adam Driver) và người "chú" của mình là Lando Calrissian (Billy Dee Williams), xuất hiện trong phân đoạn đỉnh điểm của The Rise of Skywalker. Một người dùng Twitter kiêm người chủ kênh podcast Friends of the Force, Brad Whipple, đã nhận ra khẩu súng mà Kylo dùng trên hành tinh Exegol - thời điểm anh đã trở lại thành Ben Solo một lần nữa - chính là khẩu súng Lando đưa cho anh như một món quà sinh nhật trong Empire's End, khi anh còn nhỏ.

Chi tiết nhỏ kết nối Kylo Ren với Lando trong Star Wars: The Rise of Skywalker 2

Dĩ nhiên, Lando không thực sự đưa cho Ren khẩu súng này khi đó; người cộng sự của anh, Lobot, đã đưa ra lời khuyên khi Lando đang nghĩ xem tặng quà gì cho Ben: "Trẻ con không nên chơi với những khẩu Blaster". Lúc này Lando giải thích cho Lobot rằng kế hoạch của anh là cất món vũ khí ở một nơi an toàn để Ben có thể lấy nó khi cậu lớn lên: "Không, không phải bây giờ. Để cho sau này. Khi đúng thời điểm. Nói anh nghe này. Tôi sẽ viết một tờ ghi chú, đại loại như là ... Này nhóc, là ta đây, ông chú Lando đây, nếu nhóc cần đến sự giúp đỡ và không muốn gọi cha mình, hãy đến tìm chú, chúng ta sẽ giải quyết nó. Để tờ ghi chú vào cùng với khẩu blaster, sau đó khóa nó lại trong một chiếc tủ ở Cloud City, và đưa cho Han chìa khóa. Đừng nói với anh ta thứ gì trong đó - anh ta sẽ nổi điên lên nếu nhìn thấy nó. Nó sẽ dành cho cậu nhóc khi cậu ấy lớn."

Chi tiết nhỏ kết nối Kylo Ren với Lando trong Star Wars: The Rise of Skywalker 3

Đó không phải là một khẩu blaster bất kì mà Lando để lại cho Ben; Đó chính là khẩu BLasTech SE-14r mà anh từng dùng nó khi còn trẻ (do Donald Glover thủ vai) trong bộ phim Solo: A Star Wars StoryWhipple còn chỉ ra rằng món vũ khí này có chromium được khai thác trên một trong số các mặt trăng của Naboo, đồng nghĩa với việc Ben đã dùng món vũ khí từ hành tinh quê nhà bà ngoại mình, Padme Amidala, trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Palpatine trong The Rise of Skywalker. Khỏi phải nói, chi tiết đó chắc chắn đã được đặt vào phim bởi nhóm Lucasfilm Story Group và các nhà biên soạn kịch bản (bao gồm Wendig), qua đó góp phần gia tăng cảm xúc cho cuộc chiến trên Exegol và nỗ lực chuộc tội của Ben, ít nhất là với những ai sẵn sàng đọc thêm về Star Wars.

Chi tiết nhỏ kết nối Kylo Ren với Lando trong Star Wars: The Rise of Skywalker 4

Giống như rất nhiều mối liên hệ đến các thần thoại sâu sắc hơn của Star Wars xuất hiện trong The Rise of Skywalker, chi tiết này sẽ hoàn toàn bị bỏ qua với những ai không theo dõi những mảng nằm ngoài các bộ phim điện ảnh của thương hiệu. Đó sẽ là cách mà mọi thứ tiến lên phía trước ở một thiên hà rất xa, khi Disney và Lucasfilm tiếp tục xây dựng Star Wars thành một vũ trụ chia sẻ đa nền tảng. Thậm chí còn có nhiều nội dung hơn xuất hiện sau này, với mùa đầu tiên của The Mandalorian khép lại bằng màn hé lộ lớn mà sẽ chưa có bất kì ý nghĩa nào trừ khi người hâm mộ đã xem Clone Wars và Rebels. Nhưng ở mặt tích cực, những ai là fan cứng của Star Wars có thể tận hưởng một trải nghiệm cốt truyện phong phú hơn nhờ vào điều này. Star Wars: The Rise of Skywalker hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang