Điểm lại những "bóng hồng" tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín

Hãy cùng nhìn lại những mối tình màn ảnh nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín. Đây đều là những giai thoại khó quên đối với khán giả Việt bởi nó nhắc mọi người nhớ đến những bóng hồng xinh đẹp một thời gieo bao thương nhớ.

1. Thúy An

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín

Vai diễn để đời của Nguyễn Chánh Tín chính là đại tá Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa và người tình màn ảnh lúc này của ông không ai khác chính là mỹ nhân Thúy An với vai diễn nữ điệp viên tình báo Thùy Dung - vợ của ông. 

Dù có thời lượng xuất hiện trong phim rất ngắn (chỉ 3 tập đầu) nhưng vẻ đẹp của thiếu nữ Nam Bộ với đôi mắt sắc, đẹp hút hồn cũng lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc đã đưa tên tuổi Thúy An nổi lên như một mỹ nhân màn ảnh nhỏ. Sau Ván bài lật ngửa, cô còn tiếp tục hợp tác chung với Chánh Tín trong phim Hai chị em.

2. Thanh Lan

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 2

Thanh Lan chính là nữ diễn viên đảm nhiệm tiếp mối tình dang dở của nữ điệp viên tình báo Thùy Dung và đại tá Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa khi Thúy An phải dừng quay phim vì mang thai và sinh con. Nét đẹp của cô từng khiến bao người phải say mê một thời. Tuy nhiên đến cuối năm 1993, cô bất ngờ rời Việt Nam sang Hoa Kỳ định cư và vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động nghệ thuật để thỏa nỗi nhớ. 

3. Thùy Liên

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 3

Bộ phim điện ảnh Tình đất củ Củ Chi chính là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác làm việc chung lần đầu tiên của Thùy Liên với Nguyễn Chánh Tín. Cả hai sau đó còn tái hợp lại trong phim Hạnh phúc ở quanh đây (1982) miêu tả mối tình đẹp và sâu đậm từ lúc còn là sinh viên. Do đó nhiều người cho rằng Thùy Liên chính là “người tình màn ảnh” của Nguyễn Chánh Tín.

4. Diễm My

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 4

Diễm My là một trong số ít những bóng hồng có nhiều lần hợp tác với Nguyễn Chánh Tín trong nhiều dự án phim như Hai chị em, Cưới ngay kẻo lỡ,... Nhiều người thường đùa rằng ông chính là mối tình đầu của cô và cô vẫn không ngại thừa nhận đã từng "say Chánh Tín như điếu đổ”. Tuy nhiên cả hai xác nhận chỉ là bạn bè thân thiết ngoài đời. 

5. Băng Châu

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 5

Băng Châu là mỹ nhân từng đóng chung với Nguyễn Chánh Tín trong bộ phim Vĩnh biệt mùa hè - tác phẩm đánh dấu vai diễn nam chính đầu tiên của ông trong sự nghiệp. Gương mặt xinh đẹp, vóc dáng thon thả của cô; vẻ đẹp trai, thư sinh của Chánh Tín đã làm nên mối tình rất đẹp của màn ảnh Việt thời bấy giờ. 

6. Lê Khanh

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 6

Là một trong số những nữ diễn viên có mối tình màn ảnh với nam tài tử quá cố Nguyễn Chánh Tín trong cả hai bộ phim nổi tiếng Mặt nạ da người Bản tình ca cuối đông, Lê Khanh gây thương nhớ cho người đối diện bởi vẻ đẹp trong sáng, thanh thoát như thiếu nữ đôi mươi. 

7. Kiều Chinh

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 7

Ngoài ra Nguyễn Chánh Tín còn từng đóng cặp với nữ nghệ sĩ xinh đẹp Kiều Chinh trong bộ phim học đường Vòng tay học trò.

8. Bích Trâm - người vợ thủy chung

Điểm lại những bóng hồng tuyệt sắc trong cuộc đời của cố nghệ sĩ Chánh Tín 8

Khi nhắc đến bóng hồng đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc đời Chánh Tín không thể không nhắc đến Bích Trâm - người vợ đã cùng ông vượt qua gian nan, bão táp cuộc đời: cùng ông chia ngọt sẻ bùi lùi về hậu phương để giúp chồng gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. 

Đến khi Nguyễn Chánh Tín được nhận vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa, cuộc sống của vợ chồng như được bước sang một trang khác. Yên bình không bao lâu thì công ty thua lỗ nặng, nam tài tử vỡ nợ, lúc này Bích Trâm vẫn một lòng thủy chung không nề hà việc gì để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình, giúp chồng trang trải cuộc sống. Cho đến khi cố nghệ sĩ qua đời, bà vẫn luôn ở bên cạnh ông trong những giây phút cuối đời. 

Dù từng có cơ hội tiếp xúc nhiều với bao bóng hồng xinh đẹp khác, Nguyễn Chánh Tín vẫn luôn hướng về người vợ yêu dấu của mình. Ông từng xúc động chia sẻ về người vợ của mình rằng: "Vợ là người duy nhất giúp tôi hiểu sâu sắc thế nào là tình yêu, hạnh phúc".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang