Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers

Đó là những chia sẻ đến từ Chris Terrio, người đồng biên soạn kịch bản cho Star Wars: The Rise of Skywalker, để câu chuyện có nhiều không gian khai thác hơn

Với việc đóng vai trò là phần cuối của câu chuyện về Skywalker, không quá khó hiểu cho những kì vọng mà Star Wars: The Rise of Skywalker phải gánh lấy. Đạo diễn/đồng biên tập J.J. Abrams và Terrio đã tìm cách giải quyết rất nhiều chủ đề cốt truyện, bao gồm cả sự trở lại đầy bất ngờ của phản diện chính Hoàng đế Palpatine. Nhưng có vẻ như chính việc nhắm đến cái kết phù hợp đã khiến cho The Rise of Skywalker nhồi nhét quá nhiều thứ, từ giải thích nguồn gốc của Lãnh đạo Tối cao Snoke, nhắc đến bí mật lớn của Finn, hé lộ danh tính cha mẹ của Rey, và gợi ý về gia đình thất lạc từ lâu của Lando Calrissian (cùng nhiều thứ khác).

Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers

Trong một số trường hợp, các nhà làm phim buộc phải đẩy nhanh qua các yếu tố quan trọng, khiến chúng không có đủ thời gian để phát triển hoàn chỉnh. Một cuộc tranh luận đã nổ ra, với ý kiến cho rằng lượng nội dung chứa đựng trong The Rise of Skywalker đủ để làm thành nhiều bộ phim, và dường như đó cũng là điều biên tập Terrio nghĩ đến ở giai đoạn phát triển ban đầu. Chia sẻ với trang Awards Daily, Terrio đã nói về quá trình viết kịch bản cho The Rise of Skywalker, và hé lộ về "những thảo luận ban đầu" liên quan đến việc chia bộ phim làm hai phần. Ý tưởng đó đã không được duyệt, nhưng rõ ràng đó là điều Terrio muốn làm nếu có cơ hội.

Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers 2

"Nếu có một cách để làm điều này, chia nó ra sẽ là giấc mơ của tôi. Chúng ta có thể viết về những nhân vật này mãi mãi. Có rất nhiều câu chuyện nền đã bị bỏ qua một bên. Tôi ước gì chúng tôi có thể làm điều đó, nhưng George luôn nói nó là 9 bộ phim. Đó là con số trung bình của một kỷ nguyên, thế nên, ngoài một vài cuộc thảo luận ban đầu, chúng tôi chưa bao giờ thực sự thúc đẩy điều đó. Dĩ nhiên, là một nhà biên tập, bạn sẽ cảm thấy rất đáng tiếc khi phải để lại những thứ mà bạn nghĩ rằng sẽ mang đến cho câu chuyện nhiều chiều sâu và sắc thái hơn, và các nhân vật có nhiều thứ để làm hơn. Với bản thân tôi, tôi ước gì có thể làm thành Part 1 và Part 2."

Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers 3

Xuyên suốt thập kỷ qua, đã có một số thương hiệu chia cắt phần cuối câu chuyện ra làm 2. Xu hướng này từng nổi bật nhất trong các bản chuyển thể như Harry Potter và Twilight vào đầu thập kỷ, nhưng gần đây Marvel Studios mới là hãng đã làm nhiều đó thông qua Infinity War và Endgame. Quyết định đó đã mang lại kết quả mỹ mãn cả về giới phê bình lẫn doanh thu, vậy nên cũng đáng để tò mò liệu rằng Disney có sẵn sàng hướng Star Wars theo con đường đó hay không, nếu Abrams và Terrios nghiêm túc phát triển cuộc đối thoại về kịch bản phim của họ.

Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers 4

Cũng có khả năng tiếng nói của Lucas là nguyên nhân cho việc đúc kết toàn bộ nội dung của The Rise of Skywalker trong một phim. Lucas luôn lưỡng lự về độ dài hoàn chỉnh của câu chuyện. Đã có những lúc ông tin rằng nó phải có 12 phần, và sau Revenge of the Sith, ông cũng đã tuyên bố sẽ không bao giờ có Episode VII. 

Nếu cần có thêm một bộ phim nữa để kể câu chuyện này, có lẽ không mấy ai cảm thấy phiền lòng. Về khía cạnh kinh doanh, Disney hẳn sẽ sẵn sàng với ý tưởng 2 phần cho The Rise of Skywalker, vì khi đó họ lại có thêm một bom tấn tiềm năng đạt 1 tỷ đô nữa trong tay. Nó cũng có thể giúp Abrams và Terrio nhiều không gian để phát triển câu chuyện, qua đó tạo tác động cảm xúc mạnh mẽ hơn.

Star Wars: The Rise of Skywalker lẽ ra nên được chia làm 2 phần giống Avengers 5

Star Wars: The Rise of Skywalker hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang