Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử

Quả không ngoa khi nói rằng Disney đã rất thành công khi xây dựng thương hiệu Frozen (tựa Việt: Nữ hoàng băng giá) bởi vừa qua, phần hai của bộ phim Frozen 2 đã xuất sắc giành danh hiệu tác phẩm hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại từ tay chính phần một hồi 2013.

Vừa qua, hãng phim Disney đã chính thức thông báo doanh thu của Frozen 2 tính tới hết ngày 05.01 là 1,325 tỷ USD. Lời công bố đã gián tiếp xác nhận rằng đây là bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại.

Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử

Càng đặc biệt hơn, Frozen 2 đã rất xuất sắc khi tự phá vỡ kỷ lục của người tiền nhiệm trước đó - Frozen ra mắt vào năm 2013. Cách đây 6 năm, phần đầu của Nữ hoàng băng giá đã từng giúp Disney "cá kiếm" về hơn 1,281 tỷ USD.

Ngoài  Frozen 2, Disney cũng đã chứng minh được đỉnh cao của mình khi chiếm trọn cả ba vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng các phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử. Đó chính là The Lion King (bản live-action) và Incredibles 2 (2018) với doanh thu lên đến 1,243 tỷ USD.

Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử 2

Ngoài ra, nếu chỉ tính riêng trong năm nay, Frozen 2 hiện nằm trong top 3 bộ phim ăn khách nhất, chỉ chịu đứng sau người anh em cùng nhà là The Lion King - bản live action (1,65 tỷ USD) và Avengers: Endgame (2,79 tỷ USD).

Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử 3

Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử 4

Hãy cùng điểm lại những con số doanh thu cực "khủng" mà Frozen 2 đã đạt được: 

  • Thu về 350 USD chỉ sau 3 ngày công chiếu. 
  • Chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ: bom tấn hoạt hình kiếm về 449 triệu USD, và đã có 7 tuần liên tiếp nằm trong top 5.
  • Thành tích tại các phòng vé quốc tế: 875,4 triệu USD: trong đó, Trung Quốc (118 triệu USD), Nhật Bản (103,8 triệu USD), Hàn Quốc (96,2 triệu USD), và Anh (65 triệu USD).

Frozen 2 tự lật đổ kỉ lục của chính mình, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử 5

Sau thành công vang dội khi nhiều lần phá vỡ kỷ lục phòng vé, Frozen 2 tiếp tục được người hâm mộ kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại mùa giải thưởng điện ảnh với các giải thưởng dành cho phim hoạt hình và đặc biệt là giải thưởng ca khúc chủ đề xuất sắc dành cho bản OST Into the Unknown do India Menzel AURORA trình bày.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang