Fullmetal Alchemist - Bộ phim về bí ẩn của thuật giả kim bị cấm của Nhật đang siêu hot trên Netflix

Fullmetal Alchemist (tựa Việt: Giả kim thuật sư), phiên bản live-action của loạt truyện tranh nổi tiếng Fullmetal Alchemist' và do chính người Nhật thực hiện là tựa phim hiện đang rất nổi trên kênh Netflix.

Fullmetal Alchemist (tựa Việt: Giả kim thuật sư) là bộ truyện tranh hành động - khoa học viễn tưởng của nữ tác giả Arakawa Hiromu đã được xuất bản lần đầu trên tạp chí Gangan của tập đoàn Square Enix.

Fullmetal Alchemist - Bộ phim về bí ẩn của thuật giả kim bị cấm của Nhật đang siêu hot trên Netflix

Với cốt truyện độc đáo xoay quanh cuộc chiến giữa những nhà giả kim và người nhân tạo, Fullmetal Alchemist đã nhanh chóng trở thành đầu truyện tranh nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản, Cho tới nay, bản truyện tranh đã được bán ra hơn 67 triệu bản trên toàn cầu.

Mới đây nhất,  người hâm mộ của tựa truyện Fullmetal Alchemist tại Nhật Bản lại tiếp tục có cơ hội thưởng thức phiên bản người đóng của bộ truyện. Sau đó không lâu, tác phẩm chuyển thể mới được ra mắt trên kênh truyền hình trực tuyến Netflix và thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả quốc tế. Bằng chứng là dù được ra mắt khá lâu nhưng bộ phim vẫn luôn chiếm top trending phim của Netflix. 

Fullmetal Alchemist - Bộ phim về bí ẩn của thuật giả kim bị cấm của Nhật đang siêu hot trên Netflix  2

Nội dung của Fullmetal Alchemist xoay quanh "giả kim thuật". Đây là một  bộ môn khoa học kỳ ảo, hoạt động dựa trên thuyết “trao đổi đồng giá”. Sau khi luyện tập thành thạo, một nhà giả kim có thể sở hữu nhiều khả năng khác người như điều khiển nguyên tố, hay thay đổi vật chất thành hình thù theo ý muốn. Song vì mức độ nguy hiểm khó lường, "giả kim thuật" bị nghiêm cấm áp dụng lên con người. 

Mọi chuyện khởi nguồn khi hai anh em Edward (Ryosuke Yamada) Alphonse Elric (Atomu Mizuishi) - có cha bỏ đi biệt xứ vì thuật giảkim còn mẹ mất sớm do bạo bệnh - đã quyết định dùng thuật giả kim với mong muốn đấng sinh thành hồi sinh. Thế nhưng thật không may cấm thuật nghiệt ngã đã cướp đi một phần thân thể của Edward, còn Alphonse nay chỉ còn là một linh hồn, buộc phải tồn tại bên trong một bộ giáp sắt trống rỗng.

Fullmetal Alchemist - Bộ phim về bí ẩn của thuật giả kim bị cấm của Nhật đang siêu hot trên Netflix  3

Fullmetal Alchemist - Bộ phim về bí ẩn của thuật giả kim bị cấm của Nhật đang siêu hot trên Netflix  4

Cả hai anh em quyết định cùng nhau tìm kiếm “Hòn đá của nhà Hiền triết” - một cổ vật được đồn đại là cội nguồn của giả kim thuật để khôi phục lại quá khứ. Từ đó chuyến phiêu lưu chông gai bắt đầu với bức màn bí ẩn về cấm thuật "giả kim" mới dần được hé lộ. 

Được thực hiện bởi Fumihiko Sori - vị đạo diễn từng là người cầm trịch những bộ phim chuyển thể từ manga nổi tiếng như Ping Pong (2002) hay Ashita no Joe (2011), Fullmetal Alchemist cũng vì thế mà vô cùng thỏa mãn khán giả với nhiều trường đoạn dồn dập, nghẹt thở, đẹp mắt.

Bộ phim với sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ trung, tài năng như Ryosuke Yamada, Tsubasa Honda, Dean Fujioka… Với lối diễn xuất tài tình cùng kĩ xảo chân thực mà nhân vật trong có tạo hình chuẩn xác, như thể vừa bước ra từ khung truyện tranh. Hàng loạt tình tiết quan trọng trong truyện, câu cửa miệng đặc trưng của mỗi nhân vật, cũng như phong cách gây cười đều gần như được truyền tải trọn vẹn trên màn ảnh.

Trailer phim

Fullmetal Alchemist (tựa Việt: Giả kim thuật sư) hiện đang chiếu trên kênh phim trực tuyến Netflix. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang