[Giải mã Tây Du ký] Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?

Trong Tây Du Ký, thân phận của đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không trong suốt 500 năm bị giam cầm dưới Ngũ Hành Sơn cho đến giờ vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Trong bản phim truyền hình Tây Du Ký năm 1986, có một tình tiết đã khiến cho nhiều khán giả vô cùng cảm động. Một bên là hình ảnh thiên đình đã mở tiệc linh đình, bên cạnh đó là hình ảnh Tôn Ngộ Không một mình cô đơn lẻ bóng dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, không lấy nổi một bóng người qua lại. Nếu có, người ta sẽ làm ngơ mà lặng lẽ đi qua, không hề để ý đến sợ tồn tại hoặc thậm chí là tỏ ra khiếp sợ với ngoại hình kỳ lạ của Tôn Ngộ Không. 

 Giải mã Tây Du ký Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?

Hình ảnh này từng khiến nhiều người phải rơi nước mắt vì cảm thương trước số phận bất hạnh của Tôn Ngộ Không. Tề Thiên đại náo thiên cung, tung hoành nang dọc năm châu thiên hạ nào giờ đây phải chịu cảnh bị tước đoạt đi sự tự do, khi những người bằng hữu năm nào ai nấy đều thờ ơ với mình. 

Từng là một người có rất nhiều người bạn đã kết nghĩa huynh đệ, từ cõi tiên giới đến chốn phạm trần, việc Tôn Ngộ Không một mình chịu nỗi quạnh hiu, xa lánh của mọi người khiến nhiều người không khỏi xúc động. Thế nhưng giữa lúc ấy, bỗng có một đứa bé xuất hiện và mang những trái đào cho Tôn Ngộ Không. Chi tiết này không khỏi khiến cho người xem tò mò, thắc mắc rằng liệu thân phận thật sự của đứa bé ấy là như thế nào? 

 Giải mã Tây Du ký Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?  2

 Giải mã Tây Du ký Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?  3

Nếu là một người bình thường, đứa bé chắc hẳn sẽ phải tỏ ra sợ sệt đối với ngoại hình yêu quái kỳ lạ của Tề Thiên, thế nhưng trái lại, cậu bé còn ân cần thân thiện mang những trái đào ngon hái được bên vệ đường lại tận tay, lại còn trò chuyện cùng Tôn Ngộ Không. 

Nhiều người cho rằng đứa trẻ này là do Tổ sư Bồ Đề hóa thành. Người ta cảm thấy rằng do niệm tình với sư đồ cũ với Tôn Ngộ Không nên đã tới thăm. Và vì trước đây đã từng trách mắng Tôn Ngộ Không nên không muốn để lộ thân phận thật sự mà hóa thân thành đứa trẻ đến gặp người học trò cứng đầu của mình. 

 Giải mã Tây Du ký Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?  4

Giả thuyết này sau đó đã được loại bỏ. Đứa trẻ ấy thực chất không phải là Tổ sư Bồ Đề bởi Phật Tổ Như Lai trước đó đã dán một lá bùa lên núi Ngũ Hành. Ngoài ra, việc đứa bé đưa đào cho Tôn Ngộ Không đã được Quan Âm Bồ Tát chứng kiến. Nếu thật sự đứa bé là do một vị tiên nhân nào đó hóa thành thì bà đã nhận ra chứ không để mọi chuyện tiếp tục diễn ra như vậy. 

 Giải mã Tây Du ký Đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không suốt 500 năm thực chất là ai?  5

Như vậy, chi tiết đứa trẻ mang đào cho Tôn Ngộ Không trong 500 năm vốn dĩ chỉ là một người trần mắt thịt nhưng không biết sợ yêu ma, quỷ quái. 

Đây chỉ là một tình tiết xuất hiện trong phiên bản Tây Du Ký truyền hình ra mắt năm 1986 mà hoàn toàn không có trong nguyên tác tiểu thuyết gốc. Trong tác phẩm chính, Tôn Ngộ Không khi bị giam dưới Ngũ Hành Sơn phải chịu cảnh cô quạnh ròng rã hơn 500 năm trời. Chi tiết đứa bé tặng đào được đạo diễn thêm vào trong phim chỉ để góp phần thể hiện sự cô độc của Tề Thiên trong ngần ấy năm mà thôi. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang