Giải mã tựa đề JOKER 2 - Joker: Folie à Deux nghĩa là gì?

Joker: Folie à Deux được cho là tựa đề cho phần phim thứ hai của "Hoàng tử tội phạm thành phố Gotham". Vậy ý nghĩa của dòng chữ này là gì?

Mới đây, Todd Phillips, đạo diễn của Joker (2019) đã đăng tải hai bức ảnh ngầm xác nhận Joker sẽ có phần hai và tiết lộ tựa đề kịch bản phần hậu truyện. Theo đó, tựa đề được ghi trên quyển bìa màu đỏ là dòng chữ Joker: Folie à Deux. Vậy nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng LAG.VN đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Căn bệnh tâm thần rất hiếm gặp và nguy hiểm

joker, joker 2, Joker: Folie à Deux

>>> Xem thêm: JOKER chính thức có phần 2, đạo diễn "chơi lớn" spoil kịch bản cho phần hậu truyện

Theo Từ điển Y khoa quốc gia Mỹ, “Folie à Deux (hay còn được biết đến với tên gọi Shared Psychosis), nghĩa là Rối loạn tâm thần chia sẻ hoặc hiểu đơn giản là cả hai cùng điên. Thuật ngữ này chỉ chỉ chứng "rối loạn tâm thần giống hệt hoặc tương tự ảnh hưởng đến hai hoặc nhiều cá nhân, thường là các thành viên của một gia đình thân thiết”. Đây là chứng tâm thần vô cùng hiếm gặp, từng được y văn thế giới đề cập, song những bí ẩn về căn bệnh này đến nay y học hiện đại vẫn chưa giải đáp hết được. 

Nguồn gốc của căn bệnh này xuất phát từ gia đình, nòi giống. Hoặc đơn giản, cả hai người chung sống cùng nhau trong một khoảng thời gian nhất định cũng có thể mắc chứng rối loạn ảo tưởng giống nhau, dẫn đến những hành vi phạm tội như làm tổn thương hoặc giết người. 

Dự báo cho sự xuất hiện Harley Quinn phiên bản mới?

joker, joker 2, Joker: Folie à Deux, joker harley quinn

Mô tả này khiến nhiều người liên tưởng đến đả nữ Harley Quinn, người tình tự phong với sự tôn sùng tuyệt đối dành cho Joker trong nguyên tác truyện tranh.

>>> Xem thêm: Sau The Suicide Squad, Vũ trụ DC có những bom tấn nào không nên bỏ lỡ? (Phần 2)

Trong vũ trụ điện ảnh DC, vai diễn Harley Quinn đang được Margot Robbie đảm nhận. Tuy nhiên do Joker phiên bản của Joaquin Phoenix là bộ phim độc lập không thuộc về vũ trụ siêu anh hùng này, nên nhiều khả năng phần phim kế tiếp sẽ có sự góp mặt của một phiên bản ác nữ mới.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang