Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết

Từng gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh rộng, xác sống trong cả hai phần phim zombie ăn khách của Hàn Quốc Kingdom, Train to Busan đều có nhiều bí mật hậu trường mà rất ít người biết.

Xác sống là một trong những đề tài kinh dị được khai thác thành công nhất trên màn ảnh xứ kim chi với cả hai bộ phim Kingdom, Train to Busan. Trong đó, chính những cảnh quay rùng rợn trong phần phim đầu tiên của Train to Busan (2016) của đạo diễn Yeon Sang-ho là nơi khởi đầu cho kỉ nguyên xác sống trỗi dậy gieo rắc nhiều nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người xem. 

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết 2

Cả hai mùa của Kingdom trên Netflix đã không làm người hâm mộ của dòng phim xác sống phải thất vọng. Và bộ phim tiếp theo - Penisula - phần phim thứ hai của bom tấn Train to Busan được dự đoán sẽ là nhân tố gây sốt trong mùa hè năm nay. 

Bạn có biết rằng, để tạo nên thành công và mang đến sự khác biệt cho cả hai loại zombie trong hai bộ phim nổi tiếng, luôn có đội ngũ đứng sau hoạt động. và người chỉ đạo cho khâu thiết kế hành động của các loại xác sống này đó chính là Jeon Young

Jeon Young, thành viên của Centipez - nhóm nhảy bone-breaking duy nhất ở Hàn Quốc - người trực tiếp góp phần làm nên thành công cho sự xuất hiện của các xác sống trong loạt phim ăn khách Kingdom, Train to Busan. Công việc của anh là mô phỏng, sáng tạo ra những chuyển động và huấn luyện hành động cho các diễn viên thủ vai "zombie". 

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết 3

Trong một buổi phỏng vấn với báo chí, Jeon Young chia sẻ về độc tỉ mỉ, khó khăn của công việc: "Khi hoàn thành tuyển tập những chuyển động, dựa trên thiết kế đạo diễn yêu thích, tôi đưa ra rất nhiều thiết kế chuyển động và sẽ chia nhỏ chúng thành những động tác chi tiết hơn. Tất cả được hoàn thành từng bước, từng bước một"

"Khi những động tác cơ bản nhất như cách di chuyển cổ, cách đi đứng được hoàn thành, tôi chuyển sang suy nghĩ về viễn cảnh khi các zombie phát bệnh, như cách chúng sẽ chạy trong điên cuồng và lao vào cắn xé con người". - Nam dancer chia sẻ về các tạo ra những chuyển động của zombie trong phim.

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết 4

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết 5

Khi được hỏi liệu xác sống trong mỗi bộ phim trên có gì khác nhau, Jeon Young nói: "Tôi nghĩ Train to Busan có sự chuẩn bị và kết cấu tốt bởi vì những xác sống xuất phát từ người bị mắc bệnh dại. Vì thế khi chạy, chúng chỉ chạy một cách điên loạn mất kiểm soát và luôn luôn lắc đầu ngay cả khi đứng yên.

Cách tạo nên xác sống trong Kingdom, Train to Busan và những sự thật ít người biết 6

"Còn với Kingdom, zombie được tạo ra dựa trên sự di chuyển của người mông du bởi đạo diễn Kim Seung-hun đã đặc biệt yêu cầu như vây. Vị đạo diễn muốn rằng xác sống trong phim phải khác hẳn so với Train to Busan và đưa vào đó hình ảnh điển hình của cảnh ma trong phim Hàn cổ xưa. Nếu bạn để ý, xác sống trong Kingdom có phần cổ luôn đưa về phía trước và gầm gừ ngay cả khi đứng yên như ma quỷ trong khi zombie trong Train to Busan lại thở rất nhanh".  

Dù sao, chính những chuyển động ghê rợn đó đã tác động mạnh vào người xem và tạo nên thành công vang dội của cả hai bộ phim này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang