Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU

Bức chân dung Người Sắt trong MCU dần được xây dựng khá hoàn hảo, nhưng dường như có một khía cạnh quan trọng trong nét tính cách của anh tồn tại trong truyện tranh nhưng chỉ xuất hiện một lần duy nhất trên màn ảnh rộng.

Bắt đầu với phần phim Iron Man năm 2008, màn hóa thân xuất sắc của Robert Downey Jr. vào vai một tỷ phú mang bộ óc thiên tài nhưng tính tình tự cao tự đại đã làm nên một cú nổ lớn trong dòng phim siêu anh hùng. Nhờ vào sức hút đáng kể của Downey trong vai diễn, bộ phim góp phần mang đến sự ra đời của hàng loạt siêu anh hùng MCU trở thành hiện tượng lớn vào ngày nay.

Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU

Trong khoảng thời gian mười một năm, Robert Downey Jr. đã hoàn thành tốt vai trò của Tony Stark từ một kẻ ích kỷ chuộc lợi từ chiến tranh thành người hùng của nhân loại với sự hy sinh đầy cảm động trong Avengers: Endgame năm 2019. 

Bất chấp sự ngưỡng mộ rộng rãi cho vai diễn Avenger kiêu ngạo nhưng vĩ đại, MCU đã bỏ qua một khía cạnh quan trọng trong nguồn gốc truyện tranh đối với nhân vật của mình. ít ai biết rằng bức chân dung Tony Stark trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel chưa bao giờ chạm đến một nét tính cách quan trọng khác của nhân vật này trong nguyên tác truyện tranh: đó chính là tính nghiện rượu của Tony Stark.

Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU 2

Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU 3

Trên thực tế, đã có những gợi ý sớm về việc MCU sẽ đi theo hướng này, cụ thể là trong Iron Man 2 khi Tony say sưa rượu chè trong một bữa tiệc sinh nhật. Chi tiết này dựa trên câu chuyện "Demon in a Bottle" nổi tiếng, trong đó một loạt các sự kiện tồi tệ thúc đẩy Tony tìm đến rượu để giải sầu. 

Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU 4

Tuy nhiên cho đến khi Iron Man 3 ra mắt, MCU đã trở thành một phần thuộc Disney - hãng phim với đối tượng lớn là trẻ em. Điều này khiến cho việc nghiện rượu của Tony trong truyện tranh trở thành một "hành động bị cấm". Và như bạn đã thấy, đó là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy Tony sai bét nhè trong rượu chè để giải quyết những mối căng thẳng từ công việc hằng ngày, các mối quan hệ bạn bè cho đến đời đống tình cảm. 

Iron Man và một hội chứng nguy hiểm chưa bao giờ được công bố trong MCU 5

Iron Man thực sự là một người bị mắc chứng nghiện rượu?

Có thể thấy, lựa chọn tiếp cận thân thiện với người hâm mộ của MCU dưới sự kiểm soát của Disney đã mang đến nhiều sự đánh đổi lớn trong việc xây dựng tính cách nhân vật và chứng nghiện rượu của Tony không may là trong số đó. Sự vắng mặt của chứng nghiện rượu của Tony vẫn để lại khoảng trống đáng kể trong những nét tính cách chưa bao giờ được khai thác của nhân vật, và chắc chắn cũng sẽ không bao giờ có  thể xảy ra sau cái chết của anh trong Avengers: Endgame.  

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang