[Có thể bạn chưa biết] Easter Egg đen tối nhất trong Avengers: Endgame về số phận Captain America

Một easter egg cực đen tối về bi kịch cuộc đời của Captain America đã được ẩn giấu trong Avengers: Endgame trong suốt thời gian qua mà ít ai phát hiện ra.

Mặc dù đã kết thúc công chiếu gần một năm nhưng sức hút của bom tấn Avengers: Endgame của nhà Marvel là quá lớn. Cho đến tận ngày hôm nay, các fan vẫn miệt mài quan tâm và tìm thêm những easter eggs thú vị mà nhà làm phim đã che giấu trong suốt thời gian qua. Bất ngờ thay, ai nấy đều ngạc nhiên khi phát hiện ra chi tiết bí ẩn với vai trò dự báo kết cục bi thương của Đội trưởng Mỹ trong nguyên tác truyện tranh. 

Còn nhớ trong tựa phim bom tấn hành động cách đây một năm, các siêu anh hùng trong nhóm Avengers đã có thời gian quay ngược về quá khứ để ngăn chặn một lần nữa thảm kịch do Thanos gây ra.

Đoạn phim chứa easter egg cực đen tối về Đội trưởng Mỹ

Khi đó, có một phân đoạn Steve Rogers Tony Stark phải ngược thời gian về năm 1970 tại trại Lehigh tìm kiếm Space Stone (Viên đá Không gian). Khi đến nơi, Captain America buộc phải thay đổi trang phục để dễ dàng trà trộn vào căn cứ địa. Và bằng một cách vô tình hay hữu ý nào đó, bộ đồng phục anh trộm được có ghi tên “Roscoe”.

 Có thể bạn chưa biết Easter Egg đen tối nhất trong Avengers: Endgame về số phận Captain America

Nếu là một fan cứng của truyện tranh Marvel Comics, chắc chắn bạn sẽ nhận ra chi tiết này. Trong truyện, Roscoe (có tên đầy đủ là Roscoe Simons) - một nhân vật có chuỗi bi kịch đau đớn kéo dài từ năm 1974 đến 1975 và sau này sẽ là người trở thành Captain America tiếp theo, tiếp nối di sản mà chính Steve để lại. Tuy nhiên, hành trình của Roscoe lại không hề dài hơi, trái lại lại có kết thúc vô cùng thiệt thòi và đau đớn. Ở lần đó, anh và người bạn thân Sam Wilson bị đàn áp bởi Red Skull và tên phản diện lại tin rằng y cuối cùng đã chế ngự được Steve Rogers.

Thế nhưng, sau khi biết được đằng sau chiếc mặt nạ Captain America kia không phải là Steve - kẻ thù truyền kiếp của mình, gã phản diện đã thẳng tay giết chết Roscoe.

 Có thể bạn chưa biết Easter Egg đen tối nhất trong Avengers: Endgame về số phận Captain America 2

 Có thể bạn chưa biết Easter Egg đen tối nhất trong Avengers: Endgame về số phận Captain America 3

Và cho đến Captain America #183, độc giả lại tiếp tục “vỡ tim” khi chứng kiến hình ảnh Steve Rogers trở lại với vai trò Captain America sau khi thấy thi thể của người hậu duệ quả cảm bị treo như bù nhìn.

Có thể thấy, chi tiết gợi nhắc đến kết cục bi thảm của Captain America trong Marvel Comics đã được Marvel Studios lồng ghép khá khéo léo trong Avengers: Endgame. Đây đơn giản như một cách để thử độ "nhanh nhạy" của các fan truyện tranh hoặc thậm chí nó còn mang tính dự báo về hành trình sắp tới của Sam Wilson - người hậu duệ sẽ tiếp tục thương hiệu của Captain America trên màn ảnh khi Steve chính thức tuyên bố "về hưu" và quay ngược thời gian chung sống với người tình năm xưa. 

 Có thể bạn chưa biết Easter Egg đen tối nhất trong Avengers: Endgame về số phận Captain America 4

Tuy nhiên, với nguồn gốc là một dự án thuộc nhà Disney, các fan có thể tạm thời yên tâm rằng hành trình mới này của Sam Wilson trong series The Falcon and the Winter Soldier sắp lên sóng trên kênh Disney+ sẽ vô cùng hấp dẫn, hay ít nhất là không có cái kết bi đát như Roscoe trong truyện.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang