Tây Du Ký 1986 và những bí mật bên lề trùng hợp đến mức khó tin

Cho đến tận bây giờ, đoàn phim Tây Du Ký vẫn thường hay kể lại những sự trùng hợp kì lạ khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện có thật.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bộ phim Tây Du Ký nào vượt qua được phiên bản năm 1986 của đạo diễn Dương Khiết. Dù bộ phim từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều ngườivẫn được phát sóng đều đặn hằng năm nhưng đằng sau nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí mật mà chỉ có các diễn viên trong đoàn mới biết.

Tây Du Ký 1986 và những bí mật bên lề trùng hợp đến mức khó tin

1. Vai diễn Phật Tổ Như Lai 

Dù rất ít khi xuất hiện nhưng vai Phật Tổ Như Lai do nam diễn viên Chu Long Quảng thủ vai cũng khiến khán giả quan tâm. Ông kể, khi được đoàn phim Tây Du Ký mời đóng phim nhưng ông nghĩ hoài không ra mình sẽ đóng vai gì. Tuy nhiên có điều chắc chắn là nếu vai yêu tinh nhất định ông sẽ không đóng.

Thời điểm đó, Chu Long Quảng đã là một diễn viên nổi tiếng khá kén vai, bởi vậy để mời ông tham gia phim không phải là chuyện dễ dàng. Thế nhưng khi vào vai Phật Tổ Như Lai ông như một con người khác, danh vọng trước mắt không còn quan trọng đến sau này vẫn như thế mà không hiểu tại sao.

Tây Du Ký 1986 và những bí mật bên lề trùng hợp đến mức khó tin 2

Theo đó, nam diễn viên có thói quen mỗi lần hóa trang xong ông thường tìm một chỗ vắng để tịnh tâm và học kịch bản. Một lần đang cảnh quay ở chùa và nhắm mắt đọc kịch bản thì ông nghe tiếng tụng kinh “Nam Mô A Di Đà Phật” và trước mặt nhiều người đang bái lậy mình. Ông vội xua tay bảo mình chỉ là diễn viên nhưng họ vẫn thành kính cúi lậy và dâng lên cho ông.

Họ nói mặc dù biết đoàn phim đang quay ở đây nhưng khi nhìn thấy ông như đang được gặp Như Lai Phật Tổ. Sau khi họ về, vị nghệ sĩ già 78 tuồi mang trái cây, hoa đặt lên bàn Như Lai trong Chùa vì tôi không được phép ăn hối lộ.

2. Vai diễn Quan Thế Âm Bồ Tát

Cũng giống như Chu Long Quảng, Tả Đại Phân cũng được nhiều khán giả vái lạy khi vào vai Quan Âm Bồ Tát khiến bà phải đính chính rằng mình chỉ là giả.

Không chỉ vậy, ekip làm phim còn kể lại những câu chuyện mà đến nay vẫn không ai có thể lý giải được. Đó là có nhiều lần trời mây đen, mưa to gió lớn nhưng khi bà hóa trang và bước ra ngoài thì trời quang mây tạnh. Đáng nhớ nhất là cảnh quay trên Nga Mi Sơn, hôm ấy trời mưa lâm râm kéo dài từ sáng đến chiều.

Tây Du Ký 1986 và những bí mật bên lề trùng hợp đến mức khó tin 3

Lúc đó bà và Đường Tăng đang ngồi đọc kịch bản thì có nhiều người nói “Quan Âm hết linh rồi, trời mưa kéo dài vẫn không ngớt”. Thế nhưng khi nữ đạo diễn báo đến cảnh quay của Quan Âm Bồ Tát thì mưa nhẹ hạt dần và ngưng hẳn, mặt trời ló dạng và nắng rực rỡ.

Một lần khác đến thành đô thực hiện một cảnh quay trong tập phim Nhân Sâm Quả, lúc đó trời ở đây mưa liên miên nên mọi người lo lắng sẽ hủy công việc. Tuy nhiên khi Tả Đại Phân xuất hiện tại cảnh quay với Quan Âm Bồ Tát thì mưa gió không còn. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau cảnh quay của Bồ Tát mưa lại trút xuống ào áo khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang