Diễn viên Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời

Thông tin nam diễn viên từng thủ vai Diêm Vương trong loạt phim Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời tại nhà riêng vào 01.05 vừa qua khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối.

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, Lưu Giang - nam diễn viên vào vai Diêm Vương trong phim Tây du ký 1986 vừa qua đời ở tuổi 96 do căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. 

Diễn viên Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời

Bên cạnh những vai diễn nổi tiếng như Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng), Trư Bát Giới (Mã Đức Hoa)... sự góp mặt của ông trong vai trò vị thần cai quản địa ngục cũng là nhân tố quan trọng làm nên sự thành công của bộ phim.

Ngoài bản phim Tây Du Ký 1986, Lưu Giang còn vào vai Diêm Vương phần 2 ra mắt vào năm 2000 khi đã 75 tuổi nhưng vẫn luôn hết mình với vai diễn.

Mặc dù có thời lượng xuất hiện không nhiều, chỉ thoáng qua ở những phân cảnh Tôn Ngộ Không xóa sổ Nam Tào, quậy phá địa giới khiến Diêm Vương hốt hoảng nhưng nét duyên của ông đã chiến trọn sự yêu mến của người hâm mộ một thời. 

Diễn viên Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời  2

Diễn viên Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời  3

Được biết, Lưu Giang sinh năm 1925 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ông yêu thích văn học và nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Năm 16 tuổi, ông bắt đầu đi diễn kịch, nhưng đến 33 tuổi mới chuyển sang đóng phim, chuyên trị các vai phản diện.

Diễn viên Tây Du Ký 1986 đột ngột qua đời  4

Ông được biết đến với các vai Hồ Hán Tam trong Ngôi sao đỏ lấp lánh, Diêm Vương trong Tây du ký 1986... Tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp của ông Lưu là Phi việt lão nhân viện (2012)/ (Theo TPO). 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang